intTypePromotion=1

Gỏi đu đủ tôm

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
34
lượt xem
2
download

Gỏi đu đủ tôm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng trong bữa cơm như món khai vị hay dùng ăn chơi khi họp mặt bạn bè cũng đều rất thú vị. Nguyên liệu: 300gr tôm 1 củ cà rốt 1 quả đu đủ xanh 100gr đậu phộng Rau tía tô, rau răm, lá bạc hà Đường muối, nước mắm Các bước thực hiện: 1 Đu đủ và cà rốt bào mỏng, trộn chút muối và đường cho ỉu, sau đó vắt cho ráo nước. Tôm cho vào một nồi với nước xâm xấp, cho bột nêm, đường, muối, tiêu vào để luộc tôm cho đậm đà. .Sau đó để trong nồi cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi đu đủ tôm

  1. Gỏi đu đủ tôm Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Dùng trong bữa cơm như món khai vị hay dùng ăn chơi khi họp mặt bạn bè cũng đều rất thú vị. Nguyên liệu:  300gr tôm  1 củ cà rốt  1 quả đu đủ xanh  100gr đậu phộng  Rau tía tô, rau răm, lá bạc hà  Đường muối, nước mắm Các bước thực hiện: 1 Đu đủ và cà rốt bào mỏng, trộn chút muối và đường cho ỉu, sau đó vắt cho ráo nước. Tôm cho vào một nồi với nước xâm xấp, cho bột nêm, đường, muối, tiêu vào để luộc tôm cho đậm đà.
  2. Sau đó để trong nồi cho tôm nguội và đồng thời nó thấm gia vị vào tôm cho đậm đà. Lột vỏ tôm để chừa đuôi trang trí cho đẹp. 2 Nước mắm chua giã với ớt, tỏi chanh làm sẵn để đó. Đậu phộng cũng rang vàng, giã dập. Rau răm, tía tô và rau bạc hà (mint) rửa sạch cắt nhỏ. Trộn đều tất cả chung với nhau và ăn chung với bánh phồng tôm.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2