intTypePromotion=1

Gỏi Đu Đủ Tôm, Khô Bò Xé

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
74
lượt xem
10
download

Gỏi Đu Đủ Tôm, Khô Bò Xé

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau đây là công thức để nấu món Gỏi Đu Đủ Tôm, Khô Bò Xé Nguyên liệu: - Đu đủ bào : - Cà rốt bào : - Tôm sú 10 con : - Khô bò : 200 gr 100 gr 200 gr 50 gr - Bánh phồng tôm : 15 cái - Chanh : 1 quả - Lá chanh cắt nhuyễn : 1 lá - Rau quế cắt nhuyễn : 10 lá - Đậu phông rang giã nhỏ : 2M canh - Ngò rí, lá rau quế để trang trí

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi Đu Đủ Tôm, Khô Bò Xé

  1. Gỏi Đu Đủ Tôm, Khô Bò Xé I/. Nguyên liệu:
  2. - Đu đủ bào : 200 gr - Cà rốt bào : 100 gr - Tôm sú 10 con : 200 gr - Khô bò : 50 gr - Bánh phồng tôm : 15 cái 1 quả - Chanh : - Lá chanh cắt nhuyễn : 1 lá - Rau quế cắt nhuyễn : 10 lá - Đậu phông rang giã nhỏ : 2M canh - Ngò rí, lá rau quế để trang trí (*) Nước trộn gỏi :
  3. quậy tan đều các thành phần sau : - Nước mắm nhĩ ngon : 2M canh - Tương ớt : 2M canh - Giấm : 3M canh - Đường : 2M canh - Tiêu xay, muối. II/. Cách làm - Tôm bỏ đầu, lấy cây lụi cho tôm thẳng đem luộc chín,
  4. bóc vỏ chừa đuôi, chẻ bụng rồi ướp với 1 muỗng nước gỏi. - Khô bò xé nhỏ, trộn đều với lá chanh cắt nhỏ và 1m nước cốt chanh. - Chiên bánh phồng tôm và xếp thành hình bông hoa hồng - Trộn gỏi: Cho đu đủ + cà rốt + lá quế cắt nhuyễn vào thố sau đó cho nước trộn gỏi vào trộn đều. - Xếp gỏi ra dĩa, xếp tôm xung quanh rồi cho khô bò lên
  5. trên, sau đó trang trí với lá ngò rí, lá quế cho đẹp mắt. ( tham khảo hình trên là gỏi khô bò được xếp trong trái đu đủ đã tỉa hoa, thật tuyệt vời ! ) III/. Yêu cầu thành phẩm : - Gỏi ăn có vị ngọt cay cay của khô bò, ngọt ngọt của tôm, vị chua ngọt dòn dòn của đu đủ cùng với các rau gia vị làm cho gỏi tôm khô bò có nét đặc trưng riêng - Gỏi có màu sắc tươi trang trí đẹp, bắt mắt. Chúc các bạn thành công,
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2