intTypePromotion=1

Hướng dẫn làm sủi cảo rau trứng ngon ghê

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
37
lượt xem
5
download

Hướng dẫn làm sủi cảo rau trứng ngon ghê

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sủi cảo là món ăn truyền thống của người Trung Hoa. Trước đây, người dân nước này thường dùng món sủi vào ngày tết, đặc biệt là đêm giao thừa. Họ quan niệm rằng, đây là món ăn tượng trưng cho sự may mắn và đoàn tụ gia đình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn làm sủi cảo rau trứng ngon ghê

  1. Hướng dẫn làm sủi cảo rau trứng ngon ghê Sủi cảo là món ăn truyền thống của người Trung Hoa. Trước đây, người dân nước này thường dùng món sủi vào ngày tết, đặc biệt là đêm giao thừa. Họ quan niệm rằng, đây là món ăn tượng trưng cho sự may mắn và đoàn tụ gia đình.
  2. Nguyên liệu cần có:
  3. - Măng trúc tươi (Siêu thị bán rất nhiều nha các ấy^^) - 1 quả bí ngòi - 1 củ cà rốt, hành lá - 3 quả trứng - Vỏ bánh sủi cảo (Các ấy mua sẵn ở phố Lương Văn Can nhé) - Hạt tiêu, muối, dầu vừng Cùng làm nhé: Bước 1: Các ấy gọt vỏ cà rốt, bí ngòi rồi nạo sợi. Rửa sạch vắt kỹ nước. Hành lá cũng rửa sạch rồi xắt nhỏ.
  4. Bước 2: Với măng trúc tươi các ấy mua về rồi cũng rửa sạch xắt nhỏ. Trứng đập đánh nhuyễn ra bát. Bước 3: Sau đó, bạn cho trứng vào xào nhanh cho săn lại. Khi trứng chín, bạn đổ các loại rau vào xào cùng, nêm muối và hạt tiêu nữa nè. Bước 4: Trải vỏ bánh ra tay rồi múc ít nhân, gập đôi lại miết chặt gấp nếp. Để không bị dính các ấy cho ít dầu vừng vào nha.
  5. Bước 5: Cuối cùng, đun nước rồi ấy đổ vào luộc, bánh nổi là chín rùi vớt ra thui. Cắn miếng ăn thử là bạn sẽ chết mê cho mà xem.
  6. Bánh mềm mà ngon lắm nè.^_^
  7. Chấm với xì dầu là hợp khẩu vị nhất đấy.
  8. Chúc các bạn ngon miệng!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2