intTypePromotion=1
ADSENSE

Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 14

Chia sẻ: Mr Yukogaru | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

186
lượt xem
97
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

KẾT NỐI MÔ HÌNH BẰNG CÔNG CỤ CONNECTOR. 1. Những điểm nổi bật của công cụ kết nối Connector trong MS Visio 2010 Trong một sơ đồ,để thể hiện được mối quan hệ của các mô hình,chúng thường được kết nối với nhau bằng những đường mũi tên.Ví dụ,trong một doanh nghiệp,các nhân viên được kết nối với nhau để thể hiện mối quan hệ trong phòng ban,và các phòng ban kết nối với nhau trong một công ti.Đối với sơ đồ mạng máy tính,các máy tính kết nối với hub,switch....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 14

  1. Visio 2010 KẾT NỐI MÔ HÌNH BẰNG CÔNG CỤ CONNECTOR. 1. Những điểm nổi bật của công cụ kết nối Connector trong MS Visio 2010 Trong một sơ đồ,để thể hiện được mối quan hệ của các mô hình,chúng thường được kết nối với nhau bằng những đường mũi tên.Ví dụ,trong một doanh nghiệp,các nhân viên được kết nối với nhau để thể hiện mối quan hệ trong phòng ban,và các phòng ban kết nối với nhau trong một công ti.Đối với sơ đồ mạng máy tính,các máy tính kết nối với hub,switch. Hình IV-1.1 : kết nôi các mô hình
  2. Visio 2010 Những điểm nổi bật :  Kết nối dễ dàng với thao tác đơn giản.  Các đường kết nối đa dạng ( gồm 3 đường kết nối : thẳng,gấp khúc,cong)  Chức năng tự động kết nối AutoConnect.  Giữ nguyên kết nối khi di chuyển mô hình.  Tự động kết nối với mô hình thứ ba khi chèn vào đường kết nối giữa hai mô hình. 2. Thực hiên một kết nối đơn giản. Trước tiên,bạn tạo 2 mô hình cần kết nối vào bản vẽ của bạn.
  3. Visio 2010 Hình IV-2.1 : chuẩn bị kết nối 2 mô hình. Tại thẻ Home,trên thanh Ribbon,nhấn chọn biểu tượng Connector.
  4. Visio 2010 Hình IV-2.2 : công cụ Connector Trỏ chuột vào mô hình ở điểm bắt đầu kết nối.Tại đây bạn sẽ thấy trên mô hình xuât hiện nhiều điểm đánh dấu (x) ,đây là điểm bắt đầu kết nối trên mô hình này. Hình IV-2.3: các điểm kết nối trên mô hình Tại hình 8-3,với hình 7 cạnh có 7 điểm kết nối xung quanh và 1 điểm kết nối tại tâm.Đối với hình 4 cạnh có 4 điểm kết nối xung quanh và 1 điểm kết nối tại tâm. Hình IV-2.4: các điểm kết nối trên mô hình Quay trở lại với hình 7 cạnh,khi bạn trỏ chuột vào một điểm kết nối sẽ hiện lên màu đỏ,lúc này bạn dùng chuột và kéo công cụ Connector qua mô hình bên kia,và điểm kết thúc kết nối tùy theo bạn chọn.Và như vậy bạn đã kết nối được 2 mô hình với nhau .
  5. Visio 2010 Hình IV-2.5 : kết nối 2 mô hình với nhau. Trong Visio,cấu trúc của một connector gồm có 2 thành phần Begin point và End point:  Begin point : điểm bắt đầu kết nối.Khi bạn kéo chuột từ bên nào qua thì bên đó sẽ là điểm bắt đầu kết nối.  Endpoint : điểm kết thúc kết nối.Điểm này luôn có mũi tên. Hình IV-2.6 : hai kết nối trái ngược nhau.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2