Rau tươi, quả chín với sức khỏe trẻ em

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
54
lượt xem
8
download

Rau tươi, quả chín với sức khỏe trẻ em

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rau tươi và quả chín là một nguồn thức ăn quan trọng, rất cần thiết trong bữa ăn hằng ngày vì là nguồn cung cấp vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Rau tươi và quả chín rất cần thiết cho sức khỏe của trẻ em, điều quan trọng là ta biết cách cho trẻ ăn sao cho phù hợp với từng lứa tuổi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Rau tươi, quả chín với sức khỏe trẻ em

  1. Rau tươi, quả chín với sức khỏe trẻ em
  2. Rau tươi và quả chín là một nguồn thức ăn quan trọng, rất cần thiết trong bữa ăn hằng ngày vì là nguồn cung cấp vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Rau tươi và quả chín rất cần thiết cho sức khỏe của trẻ em, điều quan trọng là ta biết cách cho trẻ ăn sao cho phù hợp với từng lứa tuổi. - Với trẻ dưới 4-6 tháng tuổi sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo nhất, sữa mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, giúp trẻ tránh được một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sởi, cúm, ho gà... - Trẻ 4-6 tháng tuổi bắt đầu ăn sam. Thức ăn tốt nhất là thức ăn hỗn hợp gồm bột, thịt, cá, trứng, rau và quả. Ngoài các quả chín lứa tuổi này cần ăn thêm rau để vừa bổ sung thêm vitamin, vừa cân bằng tỷ lệ Ca/P của thức ăn sam. - Trẻ từ 5-10 tháng tuổi, ăn 3 bữa sữa và 2 bữa bột. Nên dùng nước rau luộc để nấu bột (với thịt, cá, trứng... nghiền nhỏ), mỗi bữa bột nấu với 200ml nước rau (luộc 50g rau lấy 200ml nước). Cũng có thể cho 5-10g rau nghiền thật nát với bột. Nước rau là nguồn cung cấp đáng kể vitamin và muối khoáng vì các chất này tan một phần trong nước.
  3. Về quả, cho trẻ uống 5-10 thìa cà phê nước quả ép và cho ăn thêm quả nghiền nát. - Từ 10-16 tháng tuổi, trẻ có thể ăn hai bữa sữa, hai bữa cháo (mới đầu loãng sau đặc dần) và một bữa quả (sau ngủ trưa). Thường ta cho trẻ ăn chuối tiêu, vừa cho vitamin, vừa cho nhiệt lượng. Nhưng chuối tiêu ít vitamin C (6mg%) nên trong ngày cần cho trẻ ăn thêm vài thìa cà phê nước cam, nước bưởi. - Một điều nữa cần chú ý là trẻ 6 tháng lượng sắt trong sữa mẹ không còn đủ cho nhu cầu tạo huyết của trẻ nữa, vì thế cần cho trẻ ăn thêm các loại rau có nhiều chất sắt, như rau muống, bí đỏ, cà chua, cà rốt, bắp cải... Tốt nhất là hỗn hợp rau hoặc thay đổi rau từng bữa.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản