intTypePromotion=1

Slide bài Tập đọc: Bà cháu - Tiếng việt 2 - GV.Hoàng Quân

Chia sẻ: Trần Phương Linh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:13

0
56
lượt xem
8
download

Slide bài Tập đọc: Bà cháu - Tiếng việt 2 - GV.Hoàng Quân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ TIẾNG VIỆT 2..Môn: Tập đọc..Bài: BÀ CHÁU...Tập đọc: Bà cháu..- Bức tranh vẽ cảnh ở đâu? - Trong bức tranh nét mặt của các nhân vật như thế nào?...Tập đọc: Bà cháu Luyện đọc Tìm hiểu bài..vất vả sung sướng buồn bã ruộng vườn..rau cháo nuôi nhau đầm ấm..Ba bà cháu rau cháo nuôi nhau, tuy vất vả nhưng cảnh nhà lúc nào cũng đầm ấm....Tập đọc: Bà cháu Luyện đọc Tìm hiểu bài..vất vả sung sướng buồn bã ruộng vườn..rau cháo nuôi nhau đầm ấm..Hạt đào vừa gieo xuống đã nảy mầm, ra lá,..đơm hoa, kết bao nhiêu là trái vàng, trái bạc....Tập đọc: Bà cháu Luyện đọc Tìm hiểu bài..vất vả sung sướng buồn bã ruộng vườn..rau cháo nuôi nhau đầm ấm màu nhiệm hiếu thảo..Bà hiện ra, móm mém, hiền từ, dang tay ôm hai đứa cháu hiếu thảo vào lòng....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Slide bài Tập đọc: Bà cháu - Tiếng việt 2 - GV.Hoàng Quân

 1. BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ TIẾNG VIỆT 2 Môn: Tập đọc Bài: BÀ CHÁU
 2. Tập đọc: Bà cháu - Bức tranh vẽ cảnh ở đâu? - Trong bức tranh nét mặt của các nhân vật như thế nào?
 3. Tập đọc: Bà cháu Luyện đọc Tìm hiểu bài vất vả rau cháo nuôi nhau sung sướng đầm ấm buồn bã ruộng vườn Ba bà cháu rau cháo nuôi nhau, tuy vất vả nhưng cảnh nhà lúc nào cũng đầm ấm.
 4. Tập đọc: Bà cháu Luyện đọc Tìm hiểu bài vất vả rau cháo nuôi nhau sung sướng đầm ấm buồn bã ruộng vườn Hạt đào vừa gieo xuống đã nảy mầm, ra lá, đơm hoa, kết bao nhiêu là trái vàng, trái bạc.
 5. Tập đọc: Bà cháu Luyện đọc Tìm hiểu bài vất vả rau cháo nuôi nhau sung sướng đầm ấm buồn bã màu nhiệm ruộng vườn hiếu thảo Bà hiện ra, móm mém, hiền từ, dang tay ôm hai đứa cháu hiếu thảo vào lòng.
 6. Tập đọc: Bà cháu (tiết 2) Tìm hiểu bài: HS đọc đoạn 1, 2 . - Gia đình em bé có những ai? - Trước khi gặp cô tiên cuộc sống của ba bà cháu ra sao? - Tuy sống vất vả nhưng không khí trong gia đình như thế nào? - Cô tiên cho hai anh em vật gì? -Cô tiên dặn hai anh em điều gì? - Những chi tiết nào cho thấy cây đào phát triển rất nhanh? - Cây đào này có gì đặc biệt?
 7. Tập đọc: Bà cháu (tiết 2) Tìm hiểu bài: - Bà và hai anh em - Sống rất nghèo khổ./ Sống khổ cực, rau cháo nuôi nhau. - Rất đầm ấm và hạnh phúc. - Một hạt đào - Khi bà mất, gieo hạt đào lên mộ bà, các cháu sẽ được giàu sang sung sướng - Vừa gieo xuống, hạt đào nảy mầm, ra lá, đơm hoa, kết bao nhiêu là trái. - Kết toàn trái vàng, trái bạc
 8. Tập đọc: Bà cháu (tiết 2) Tìm hiểu bài: HS đọc đoạn 3, 4. - Sau khi bà mất cuộc sống của 2 anh em ra sao? - Thái độ của hai anh em thế nào khi đã trở nên giàu có? - Vì sao sống trong giàu sang sung sướng mà hai anh em lại không vui? Cho 2 HS trao đổi trình bày. - Hai anh em xin bà tiên điều gì? - Hai anh em cần gì và không cần gì? - Câu chuyện kết thúc ra sao?
 9. Tập đọc: Bà cháu (tiết 2) Tìm hiểu bài: - Trở nên giàu có vì có nhiều vàng bạc. - Cảm thấy ngày càng buồn bã hơn. - Vì nhớ bà. - Vì vàng bạc không thay được tình cảm ấm áp của bà. - Xin cho bà sống lại. - Cần bà sống lại và không cần vàng bạc, giàu có - Bà sống lại, hiền lành, móm mém, dang rộng hai tay ôm các cháu, còn ruộng vườn, lâu đài, nhà của thì biến mất.
 10. Tập đọc: Bà cháu (tiết 2) Tìm hiểu bài: Tình cảm gia đình không thể thay thế bằng bất cứ vật gì kể cả bằng vàng bạc, châu báu.
 11. CỦNG CỐ Qua câu chuyện này, em rút ra được điều gì? - Tình cảm là thứ của cải quý nhất. •- Vàng bạc không qúy bằng tình cảm con người. Các em phải học tập : Quan tâm tới ông bà, biết thể hiện lòng kính yêu ông bà qua các việc làm và tình cảm của mình. Như vậy, mới là người cháu ngoan.
 12. DẶN DÒ VỀ NHÀ • Chuẩn bị cho tiết tập đọc sau: Các em xem trước bài Cây xoài của ông em. . • Về nhà các em đọc lại bài nhiều lần cho thật trôi chảy; giọng đọc phải thể hiện được tình cảm của cháu đối với bà.
 13. Chúc thầy cô giáo mạnh khoẻ. Chúc các em chăm ngoan học giỏi.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2