intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tôm càng cuốn bún đen

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

66
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 40 phút BÀI DỰ THI SHARP Hãy cùng Sharp vào bếp để thực hiện món "Tôm càng cuốn bún đen" vừa ngon vừa lạ miệng này nhé. Sẽ thú vị biết bao với những dụng cụ nhà bếp đơn giản của Sharp mà tạo ra được nhiều món ăn ngon. Món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết nếu được ăn kèm với xốt cà ri kem. Hãy cùng Sharp vào bếp nào. Nguyên liệu:    200g tôm càng 100g bún đen 4 con sò điệp .     4 thìa cà...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm càng cuốn bún đen

  1. Tôm càng cuốn bún đen Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 40 phút BÀI DỰ THI SHARP Hãy cùng Sharp vào bếp để thực hiện món "Tôm càng cuốn bún đen" vừa ngon vừa lạ miệng này nhé. Sẽ thú vị biết bao với những dụng cụ nhà bếp đơn giản của Sharp mà tạo ra được nhiều món ăn ngon. Món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết nếu được ăn kèm với xốt cà ri kem. Hãy cùng Sharp vào bếp nào. Nguyên liệu:  200g tôm càng  100g bún đen  4 con sò điệp
  2.  4 thìa cà phê xốt kem cà ri  50g xà lách xoon  Thì là, muối, tiêu, dầu ăn  Hành tây, cà chua, ớt đỏ, rau ngò, gừng, tỏi.  Lá cà ri tươi, kem nấu, nước cốt dừa, bơ Các bước thực hiện: 1 Tôm càng cua mua loại tươi ngon, rửa sạch, để nguyên con ướp với chút muối, tiêu. Sau đó, cho tôm vào lò vi sóng Sharp khoảng 4 phút. Dùng nồi cơm điện Sharp hấp chín bí, sau đó xay nghiền nhuyễn. Sau khi tôm chín thì cuộn tôm với bún đen, bày ra đĩa và trải đều bí nghiền lên trên. Sò điệp đem áp chảo và đặt vào 4 góc đĩa. 2 Hành tây, cà chua, ớt đỏ thái sợi. Rau ngò bằm nhuyễn. Gừng, tỏi xay nhuyễn. Làm bơ tan chảy trong chảo nóng sau đó cho gừng, tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào vàng. Khi hành tây vàng tiếp tục cho cà chua, ớt đỏ vào đun mềm. 3 Cuối cùng cho bột cà ri, lá cà ri và rau ngò vào nấu thêm khoảng 10 phút. Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn. Làm nóng hỗn hợp đã xay sau đó cho thêm nước cốt dừa, kem và nêm nếm vừa ăn.
  3. Cho ra đĩa và thưởng thức. Trước khi ăn nên làm nóng xốt kem cà ri, rưới đều lên đĩa tôm. Mách nhỏ: Công dụng của bún đen: Bún đen có cách làm giống như các loại bún trắng khác. Tuy nhiên các loại bún trắng thì sử dụng gạo trắng để chế biến, và bún đen thì sử dụng gạo lức nên sẽ rất thơm ngon. Hơn nữa gạo lức cũng là loại gạo thực phẩm nhiều dinh dưỡng so với gạo trắng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
6=>0