intTypePromotion=3

Trẻ em béo phì dễ mắc chứng đau nửa đầu

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
28
lượt xem
2
download

Trẻ em béo phì dễ mắc chứng đau nửa đầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trẻ mắc chứng đau nửa đầu thường có trọng lượng vượt mức trung bình, trong khi những trẻ mập phì lại có nguy cơ mắc chứng bệnh này nhiều hơn so với trẻ có thể trọng bình thường. Kết luận này đã được tiến sĩ Andrew D Hershey thuộc Viện Nhi Cincinnati nêu trong công trình nghiên cứu công bố tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Bệnh đau nửa đầu của Mỹ (AHS), diễn ra tại Los Angeles ngày 22-6. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trẻ em béo phì dễ mắc chứng đau nửa đầu

  1. Trẻ em béo phì dễ mắc chứng đau nửa đầu
  2. Trẻ mắc chứng đau nửa đầu thường có trọng lượng vượt mức trung bình, trong khi những trẻ mập phì lại có nguy cơ mắc chứng bệnh này nhiều hơn so với trẻ có thể trọng bình thường. Kết luận này đã được tiến sĩ Andrew D Hershey thuộc Viện Nhi Cincinnati nêu trong công trình nghiên cứu công bố tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Bệnh đau nửa đầu của Mỹ (AHS), diễn ra tại Los Angeles ngày 22-6. Những nghiên cứu trước đây đã phát hiện sự liên quan giữa bệnh béo phì và chứng đau nửa đầu ở người trưởng thành. Để xác định liệu điều này có thể xảy ra ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên hay không, Hershey và các đồng nghiệp đã theo dõi 440 bệnh nhân từ 3-18 tuổi mắc chứng đau nửa đầu đang điều trị tại các trung tâm y tế.
  3. Kết quả cho thấy khoảng 15,5% số này mắc bệnh béo phì, trong khi hơn 1/5 số trẻ mắc chứng đau nửa đầu bị thừa cân nghiêm trọng. Hershey cho biết khoảng 10% số trẻ em trong độ tuổi từ 5 - 15 mắc chứng đau nửa đầu. Trước khi trưởng thành, trẻ trai thường mắc chứng bệnh này nhiều hơn, song chưa đến một nửa số này (khoảng 40%) có biểu hiện bệnh tiến triển nặng hơn khi trưởng thành. Trong khi đó, nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu ở trẻ gái tăng lên khi chúng đến tuổi dậy thì. Ở người lớn, tỉ lệ nữ giới mắc chứng đau nửa đầu cũng nhiều hơn gấp 3 lần so với nam giới. Các nhà nghiên cứu kết luận béo phì và bệnh đau nửa đầu như cái vòng luẩn quẩn, gây khó khăn cho hoạt động của trẻ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản