intTypePromotion=3

Vẽ cây nến như thật với Photoshop

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:21

0
445
lượt xem
184
download

Vẽ cây nến như thật với Photoshop

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vẽ cây nến như thật với Photoshop Ngoài khả năng biến hóa và chỉnh sửa ảnh, Photoshop còn là công cụ giúp các bạn tự tạo ra một bức ảnh như thật. Photoshop là một công cụ được khá nhiều bạn trẻ quan tâm vì khả năng chỉnh sửa và cắt ghép hình ảnh số. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Photoshop chỉ dùng để chỉnh sửa mà chúng ta hoàn toàn có thể tự vẽ ra những thứ rất thật mà không cần bức ảnh sẵn có nào. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vẽ cây nến như thật với Photoshop

 1. Vẽ cây nến như thật với Photoshop  Ngoài khả năng biến hóa và chỉnh sửa ảnh, Photoshop còn là công cụ giúp các bạn tự tạo ra một bức ảnh như thật. Photoshop là một công cụ được khá nhiều bạn trẻ quan tâm vì khả năng chỉnh sửa và cắt ghép hình ảnh số. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Photoshop chỉ dùng để chỉnh sửa mà chúng ta hoàn toàn có thể tự vẽ ra những thứ rất thật mà không cần bức ảnh sẵn có nào. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể giúp bạn tự tay tạo ra một cây nến kĩ thuật số trông như thật với photoshop. Bước 1
 2. Tạo một tập tin mới với kích thước 800 x 1000, màu nền trắng. Bước 2 Nhấn Ctrl + Shift + N để tạo layer mới. Chọn công cụ Gradient Tool với phím tắt là G hoặc bấm vào biểu tượng ở vị trí số 1, nhấn chọn loại
 3. Linear Gradient ở vị trí số 2 rồi click đúp vào vị trí số 3 trên hình để thay đổi màu cho công cụ Gradient. Bước 3 Tại cửa sổ Gradient Editor các bạn tạo ra 4 khoảng màu theo thứ tự là #fdbc50 - #db7c26 - #8f4f21 - #704c23 như hình bên dưới.
 4. Bước 4 Dùng công cụ Rectangular marquee tool tạo một vùng chọn hình chữ nhật làm thân nến, bấm G để sử dụng Gradient Tool kéo 1 đường thẳng từ trên xuống
 5. dưới ta sẽ được như hình. Nhấn tổ hợp phímCtrl + D để bỏ vùng chọn. Bước 5 Sử dụng tẩy với phím tắt là E, chọn cỡ tẩy khoảng 80 và hardness 50% xóa bớt một số chỗ ở phía đỉnh nến để tạo ra phần nến đã chảy bớt, còn phía dưới cây nến
 6. bạn dùng tẩy với hardness 100% hoặc Pen tool để xóa tạo cảm giác hình trụ cho cây nến. \ Bước 6 Nháy đúp vào layer nền và nhấn OK để mở khóa cho layer này và đổi màu nền về #212117.
 7. Bước 7 Tiếp tục tạo layer mới nằm trên layer cây nến vừa rồi bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N. Dùng Brush với cỡ 15 pixels và hardness 50% vẽ một vệt ngắn màu trắng phía trên cây nến để làm ngọn lửa.
 8. Bước 8 Mở menu Layer > Layer Style > Outer Glow và thiết lập theo hình dưới với màu #b18242.
 9. Bước 9 Tạo tiếp 1 layer mới nằm trên layer ngọn lửa và dùng màu #78789e vẽ một chút ở gốc ngọn lửa với cọ mềm rồi giảm opacity của layer này xuống còn 20%.
 10. Bước 10 Tạo layer mới nằm trên ngọn lửa xanh. Sử dụng công cụ Elliptical marquee tool và vẽ 1 hình elip như hình với màu #f4b155.
 11. Bước 11 Đổi chế độ hòa trộn của layer này thành Lighter Color. Nhấn Ctrl + D để bỏ vùng chọn của hình Elip. Vào menu Filter > Blur > Gaussian blur với radius 9,5 pixels nhằm tạo hiệu ứng ánh sáng xung quanh ngọn lửa.
 12. Bước 12 Tạo tiếp layer nữa nằm dưới layer lửa xanh nhưng trên layer ngọn lửa, vẽ một sợi bấc nến với cọ mềm và chỉnh opacity cho layer này xuống còn 24%.
 13. Bước 13 Nhấn chọn layer thân cây nến rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để mở cửa sổ New layer. Sau đó, bạn thay đổi các thông số giống như hình.
 14. Bước 14 Chọn màu #854c21 vẽ một vệt mảnh ở bên thân nến với cọ mềm cỡ 80 và giảm opacity xuống còn 20%.
 15. Bước 15 Tiếp tục chọn layer thân nến và nhấn Ctrl + Shift + N và thiết lập như hình.
 16. Bước 16 Dùng cọ mềm với màu #fde077 vẽ một vệt sáng theo phần đánh dấu trên hình với cỡ cọ là 80 và giảm opacity xuống 15%.
 17. Bước 17 Tạo 1 layer nữa nằm trên cùng. Tạo 1 vùng chọn hình que như hình và đổ màu trắng.
 18. Bước 18 Nhấn Ctrl + D để bỏ vùng chọn và dùng Filter > Blur > Gaussian Blur với Radius 18 để làm mở vệt trắng này.
 19. Bước 19 Giảm opacity của layer này xuống còn 30%.
 20. Kết quả cuối cùng:
ANTS
ANTS

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản