intTypePromotion=1
ADSENSE

“ngang” Như... Nguyễn Tuân

Chia sẻ: F F | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

39
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau khi “né” được vụ Nhân văn-Giai phẩm, nhà văn Nguyễn Tuân thỉnh thoảng vẫn “xì” ra bài ký bị kết tội là “có hơi hướng chống đối”, chẳng hạn như “Phở”, “Tình rừng”... Và người ta lại thừa dịp kể một số giai thoại hư hư thực thực về cái tính “ngang” của tác giả Vang bóng một thời. Chẳng hạn, có người kể rằng trong một cuộc họp Hội Nhà văn, Nguyễn Tuân ngồi gần nhà thơ Khương Hữu Dụng nổi tiếng “dễ bảo”. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: “ngang” Như... Nguyễn Tuân

  1. “ngang” Như... Nguyễn Tuân Sưu Tầm “ngang” Như... Nguyễn Tuân Tác giả: Sưu Tầm Thể loại: Truyện Cười Website: http://motsach.info Date: 26-October-2012 au khi “né” được vụ Nhân văn-Giai phẩm, nhà văn Nguyễn Tuân thỉnh thoảng vẫn “xì” ra bài ký bị kết tội là “có hơi hướng chống đối”, chẳng hạn như “Phở”, “Tình rừng”... Và người ta lại thừa dịp kể một số giai thoại hư hư thực thực về cái tính “ngang” của tác giả Vang bóng một thời. Chẳng hạn, có người kể rằng trong một cuộc họp Hội Nhà văn, Nguyễn Tuân ngồi gần nhà thơ Khương Hữu Dụng nổi tiếng “dễ bảo”. Bỗng nhiên, Nguyễn Tuân quẳng cho Khương Hữu Dụng một mẩu giấy có hai hàng chữ: “Bác là Khương Hữu Dụng Tôi là Nguyễn Vô Tuân.” Người khác lại kể, một hôm, Tố Hữu “cưỡi” Vônga đến thăm Nguyễn Tuân. Đích thân Nguyễn Tuân ra mở cổng và trịnh trọng nói: "Thưa ông, Nguyễn Tuân không có nhà." Nói xong, Nguyễn Tuân lững thững đi vào. Trang 1/1 http://motsach.info Powered by TCPDF (www.tcpdf.org)
  2. Đố Giải Nói Ngược Sưu Tầm Đố Giải Nói Ngược Tác giả: Sưu Tầm Thể loại: Truyện Cười Website: http://motsach.info Date: 20-October-2012 rong một quán nhậu, có 3 anh chàng đang ngà ngà say ngồi đố nhau. Anh thứ nhất nói: - Bây giờ, mỗi người chúng ra sẽ đưa ra một câu nói ngược, ai giải được sẽ được uống một cốc bia không mất tiền. Cả 3 cùng đồng ý. Anh thứ nhất nói: - Hảo xư cù, lăng lùng trẻo, tu trỏng. Anh thứ 2 liền bĩu môi và nói: - Tưởng gì! Củ xu hào, treo lủng lẳng, trong tủ. Rồi anh thứ 2 lại tiếp: - Các anh hãy tập trung giải câu của tôi nhé: Gí con cò, chìm trong bo, chíu khọ, chíu khọ. Anh thứ 3 từ nãy tới giờ mới lên tiếng: - Có con gì, bò trong..., khó chịu, khó chịu. Vẻ đắc trí, anh ta lại tiếp: - Mó cột, tân thịnh nền, dai khống. Cả hai anh kia suy nghĩ một lúc rồi đồng thanh đáp: - Có một, tên nịnh thần, không... -??? Trang 1/1 http://motsach.info Powered by TCPDF (www.tcpdf.org)
  3. Đỏ Mặt Sưu Tầm Đỏ Mặt Tác giả: Sưu Tầm Thể loại: Truyện Cười Website: http://motsach.info Date: 20-October-2012 Đôi vợ chồng trẻ kia một đêm tâm sự với nhau. Người chồng mới hỏi vợ: - Mình cho tôi biết bằng cách nào khi mình muốn... ân ái? Vợ anh ta đáp: - Lúc đó em sẽ đỏ mặt lên mình ạ. Một hôm họ làm đám giỗ bố chồng. Khi người chồng đang khấn trước bàn thờ thì người vợ đến bên. Bởi chị ta vừa mới ở bếp ra nên mặt chị ta đỏ bừng. Thấy vậy, người chồng nổi giận và chửi ầm ĩ: - Sao mày lại dám đỏ mặt khi tao đang khấn bố tao hả? Trang 1/1 http://motsach.info Powered by TCPDF (www.tcpdf.org)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2