intTypePromotion=3

Bài học sự nghiệp dành cho phái nữ

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
44
lượt xem
4
download

Bài học sự nghiệp dành cho phái nữ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phái nữ có thể học hỏi nhiều điều từ sự nghiệp của Oprah Winfrey: 1. Đôi khi không cần thiết phải lên kế hoạch kỹ lưỡng Oprah cho rằng, cảm hứng chứ không phải lập kế hoạch mới là chìa khóa dẫn tới thành công của công ty mình. Oprah phát biểu: “Tôi chưa từng lên kế hoạch cho một điều gì cả. Tôi chỉ đi theo bản năng trỗi dậy và quyết định dựa trên những điều gì là đúng với mình vào thời điểm đó”. - Đừng cố gắng “làm tốt hơn thế này, thế kia” hay “...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài học sự nghiệp dành cho phái nữ

  1. Bài học sự nghiệp dành cho phái nữ Phái nữ có thể học hỏi nhiều điều từ sự nghiệp của Oprah Winfrey: 1. Đôi khi không cần thiết phải lên kế hoạch kỹ lưỡng Oprah cho rằng, cảm hứng chứ không phải lập kế hoạch mới là chìa khóa dẫn tới thành công của công ty mình. Oprah phát biểu: “Tôi chưa từng lên kế hoạch cho một điều gì cả. Tôi chỉ đi theo bản năng trỗi dậy và quyết định dựa trên những điều gì là đúng với mình vào thời điểm đó”. - Đừng cố gắng “làm tốt hơn thế này, thế kia” hay “ làm tốt hơn phái mạnh trong công việc”. Hãy nhớ rằng bạn là phụ nữ và tạo hóa ban cho bạn những thế mạnh riêng. Đó là trực giác, tình thương, sự tỉ mỉ… tốt hơn. 2. Không né tránh công việc Oprah vừa là một phát thành viên vừa chủ trì chương trình talkshow trên truyền hình. Trong suốt sự nghiệp của mình, Opran không bao giờ né tránh công việc, dù nhiều và khó khăn ra sao. Bà luôn hoan nghênh chúng.
  2. 3. Không ngại hay lo sợ trách nhiệm, sẵn sàng chấp nhận thách thức Tinh thần sẵn sàng chấp nhận thách thức của một doanh nhân đã được đền đáp khi Oprah luôn tiến lên không ngừng trong sự nghiệp. Bà đã tìm kiếm cơ hội làm diễn viên, đầu tư vào những lĩnh vực còn non trẻ như Oxygen, một mạng lưới cáp độc lập dành cho nữ giới và gần đây nhất là giới thiệu Oprah Winfrey Network ( OWN ). - Nếu muốn thăng chức và được công nhận, bạn cần hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Hãy chứng tỏ bản thân và bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. 4. Thiết lập một mạng lưới hỗ trợ về tinh thần Oprah đã tạo ra một đội cổ vũ nhiệt tình cho riêng mình, bao gồm người bạn thân nhất, Gayle King và Stedman Graham – người đã giúp đỡ bà trong suốt giai đoạn khó khăn và cô đơn trong sự nghiệp. - Một điều chắc chắn là bạn cần sự ủng hộ của gia đình và bạn bè để đạt được những thành công to lớn trong công việc cũng như cuộc sống. Do đó, hãy nhớ dành thời gian cho họ dù có bận rộn đến đâu.
  3. 5. Thiết lập mạng lưới hỗ trợ về công việc Qua nhiều năm, Oprah đã xây dựng được một mạng lưới quan hệ mạnh mẽ và bà có thể liên lạc với những doanh nhân thành công nhất trên thế giới để xin lời khuyên hay đề nghị họ giúp đỡ. Đổi lại, bà cũng giúp đỡ những người khác, như hỗ trợ Barack Obama trong chiến dịch tranh cử Tổng thống. 6. Lãnh đạo: Truyền cảm hứng cho người khác Phong cách lãnh đạo của Oprah là không coi thường bất kỳ ai. Bà nói: “Tôi không quát tháo, ngược đãi hay xúc phạm nhân viên. Đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng là điều quan trọng nhất đối với tôi. Và đó không đơn giản chỉ là những cuộc nói chuyện”. - Tránh những cuộc tranh luận không cần thiết ở công sở. Oprah xứng đáng là một người cố vấn cho phụ nữ trên toàn thế giới. Bà đã chứng tỏ rằng dù bạn đến từ đâu, điều quan trọng là bạn muốn tới đâu, làm thế nào để tới được đó và cách bạn cư xử với mọi người trên con đường tới đó. Oprah cũng chỉ ra rằng một doanh nhân thành công cần lòng dũng cảm và sẵn sàng thử sức với những điều mới mẻ, kể cả khi bạn chưa chắc chắn về chúng.
ANTS
ANTS

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản