intTypePromotion=1
ADSENSE

Cách viết một lá thư cảm ơn

Chia sẻ: Nguyễn Lê | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

347
lượt xem
15
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thư cảm ơn kịp lúc sẽ mở ra nhiều cơ hội mà bạn không thể ngờ đến. Viết thư cảm ơn có thể được xem như một nét vẽ cuối cùng trong cuộc phỏng vấn. Nếu đã xác định phải viết một lá thư bày tỏ sự cảm kích của bạn với nhà tuyển dụng thì bạn nên chú tâm vào cách viết, ngôn từ, thời gian gửi; điều này là những nhân tố quan trọng góp phần tạo thành công cho một lá thư.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách viết một lá thư cảm ơn

  1. Cách viết một lá thư cảm ơn Thư cảm ơn kịp lúc sẽ mở ra nhiều cơ hội mà bạn không thể ngờ đến. Viết thư cảm ơn có thể được xem như một nét vẽ cuối cùng trong cuộc phỏng vấn. Nếu đã xác định phải viết một lá thư bày tỏ sự cảm kích của bạn với nhà tuyển dụng thì bạn nên chú tâm vào cách viết, ngôn từ, thời gian gửi; điều này là những nhân tố quan trọng góp phần tạo thành công cho một lá thư.
  2. Một cuộc khảo sát đã đưa ra kết luận 80% nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với ứng viên nào gửi thư cảm ơn họ ngay sau buổi phỏng vấn. Lá thư cảm ơn không chỉ giúp bạn tăng thêm cơ hội mà điều này còn hỗ trợ nhà tuyển dụng có thêm căn cứ ra quyết định lựa chọn ứng viên sáng giá nhất. Thư cảm ơn hoàn hảo Một lá thư hoàn hảo xuất phát từ nội dung mà bạn muốn hướng đến. Chắc chắn rằng với tên của nhà tuyển dụng, địa chỉ mail hay địa chỉ văn phòng công ty , tất cả những thông tin này bạn đã nắm bắt. Đây là điều kiện cần giúp thông tin bạn gửi đi một cách chắn chắn, vì vậy đừng để những sai sót này ảnh hướng đến kết quả của cuộc phỏng vấn. Một điểm quan trọng trong lá thư cảm ơn đó là bạn phải bày tỏ thái độ chân thành, ngôn từ phải là của bạn, không sao chép. Thêm nữa, bạn nên chú trọng đến các điểm nhấn sau : + Nhấn mạnh điểm mạnh mà bạn có. + Đề cập đến một hướng hợp tác tích cực + Thể hiện cam kết và quyết tâm nếu được tuyển dụng
  3. Nên gửi thư cảm ơn trong vòng 24h Thư cảm ơn gửi đến nhà tuyển dụng trong khoảng 24h kết thúc phỏng vấn sẽ gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Bạn nên tận dụng thời gian này, vì đây chính là lúc nhà tuyển dụng còn nhớ nhiều thông tin về bạn. Văn phong khúc chiết Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy không hài lòng nếu bạn sử dụng ngôn từ lan man, thiếu sự cẩn trọng. Điểm lưu ý trong một lá thư cảm ơn đó là bạn nên sử dụng câu đơn, có sự phân đoạn rõ ràng, mỗi đoạn dài không quá 150 từ.
  4. Điều tối kỵ mà bạn không được phép sai : + Tên + Chức vụ + Giới tính Lưu ý về Mr, Ms, Miss hay loại hình công ty: Cổ phần, TNHH,… Đây có thể là những lỗi rất nhỏ, nhưng nếu không cẩn thận bạn có thể mắc phải sai lầm ngớ ngẩn này, vì vậy hãy cẩn trọng. Cấu trúc của một lá thư thông thường được chia thành 3 phần chính: Phần 1: + Nói lời cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn bạn. Phần 2: + Nhấn mạnh rằng cuộc phỏng vấn thực sự hữu dụng với bạn + Khẳng định bạn hoàn toàn có thể đảm đương vị trí ứng tuyển. Phần 3:
  5. + Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn nhanh chóng. + Lời chúc dành cho nhà tuyển dụng. Nhìn chung đây là 3 phần trọng tâm bạn nên bám sát để hoàn thành lá thư cảm ơn. Để cẩn trọng hơn, bạn có thể viết thư nháp trước khi bắt đầu viết chính thức, gạch đầu dòng các tiêu điểm cần nhấn mạnh.
  6. Để cẩn trọng trong văn phong bạn có thể viết nháp trước Bạn có thể viết thư tay gửi trực tiếp đến văn phòng công ty, ghi rõ người nhận, chức vụ. Nếu muốn nhanh chóng và độ an toàn cao hơn, bạn gửi email cảm ơn. Tất cả hai phương án trên đều rất được nhà tuyển dụng tán thành. Còn bây giờ, nếu bạn vừa kết thúc cuộc phỏng vấn, hãy bắt đầu viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng để thể hiện bạn là một ứng viên chuyên nghiệp và sáng giá phù hợp với vị trí ứng tuyển. Chúc bạn đạt kết quả tốt nhất ở kỳ phỏng vấn lần này. Nguyễn Ngọc Ly (First-Viec-Lam)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2