intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cơ sở dữ liệu-Triển khai WebServer - SQL

Chia sẻ: Son Cung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:5

1.107
lượt xem
346
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng quan nền tảng các công cụ và ứng dụng gồm có hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu SQL Server và nền tảng business intelligence, môi trường phát triển tích hợp Visual Studio và các sản phẩm quản lý website như Content Management Server; SharePoint Portal Server, Commerce Server và công cụ thiết kế FrontPage. Nó cũng có cả BizTalk Server và các sản phẩm tích hợp ứng dụng máy chủ Host Intergration Server.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơ sở dữ liệu-Triển khai WebServer - SQL

  1. Cơ sở dữ liệu, sự triển khai và web - SQL Server Tổng quan nền tảng các công cụ và ứng dụng gồm có hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu SQL Server và nền tảng business intelligence, môi trường phát triển tích hợp Visual Studio và các sản phẩm quản lý website như Content Management Server; SharePoint Portal Server, Commerce Server và công cụ thiết kế FrontPage. Nó cũng có cả BizTalk Server và các sản phẩm tích hợp ứng dụng máy chủ Host Intergration Server. Một nâng cấp có thật cho nền tảng ứng dụng của Microsoft đã được đưa ra vào cuối năm 2006. Công ty này đã phát hành .NET Framework 3.0, đây là một nền tảng cung cấp các API mới cho đồ họa, luồng công việc, dịch vụ web và sự chứng thực. Cũng được phát hành cùng thời điểm này là Windows SharePoint Services (WSS) 3.0, một nền tảng dựa trên Web cho sự cộng tác giữa các nhóm và quản lý tài liệu dựa trên .NET Framework 3.0 nhằm mục đích cải thiện việc quản lý website và các khả năng của luồng công việc. Cả .NET Framework 3.0 và WSS 3.0 đều hỗ trợ cho các phát hành sản phẩm mới quan trọng khác như SharePoint Server 2007 Portal, quản lý tài liệu, sản phẩm tìm kiếm và hệ thống quản lý dự án Project Server 2007. SQL Server SQL Server gồm có một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu (BDMS) và một nền tảng cho Business Intelligence (BI). Nền tảng Business Intelligence gồm có các thành phần để trích rút dữ liệu từ các hệ thống hoạt động để phân tích (các dịch vụ tích hợp), việc xử lý phân tích trực tuyến và khai thác dữ liệu (các dịch vụ phân tích), các báo cáo thiết kế và phân phối (dịch vụ báo cáo). Đối thủ cạnh tranh với SQL Server là Oracle, các hệ thống quả lý cơ sở dữ liệu IBM BD2 và các nền tảng Business Intelligence. Phiên bản hạn chế, SQL Server Express (trước đây được biết đến với tên Microsoft SQL Data Engine hoặc MSDE), hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Phiên bản chính gần đầy nhất của SQL Server là SQL Server 2005, phiên bản này được phát hành vào tháng 11 năm 2005. Các kế hoạch hiện hành được triệu tập cho phiên bản kế tiếp của SQL Server trong vòng hai đến ba năm. (Bạn có thể xem tổng quan về các phát hành gần đây cũng như các phát hành đã được lên kế hoạch để thấy được lược sử và xu hướng của SQL Server). \
  2. Tổng quan về nền tảng SQL Server và Business Intelligence Phát hành SQL Server hoàn chỉnh phiên bản kế tiếp có thể sẽ xuất hiện vào năm 2008. Các thuộc tính cho SQL Server “Katmai” gồm có nhiều tính năng tốt hơn như các tính năng quản lý, hỗ trợ cho dữ liệu không gian, bổ sung tính năng ngôn ngữ truy vấn tích hợp (LINQ) để đơn giản hóa sự truy cập dữ liệu đối với các chuyên gia phát triển phần mềm. SQL Server 2005 SP2 được phát hành vào tháng 2 năm 2007. SP2 được yêu cầu khả năng tương thích tuyệt đối với Windows Vista, Office 2007 và Windows Server Longhorn2008. SP2 cũng cung cấp một số tính năng mới như những cải thiện đối với dịch vụ phân tích, dịch vụ báo cáo và công cụ Management Studio cho phiên bản SQL Server Express. Phát triển và quản lý cơ sở dữ liệu SQL Server 2005 SQL Server 2005 mang đến một số lượng lớn các cải thiện đối với chức năng DBMS của nó, các cải thiện này thiên về việc tạo cho nó có được khả năng mở rộng, thực thi tốt hơn, an toàn hơn và đơn giản hơn trong việc quản lý so với những phiên bản có trước nó. Những thay đổi chính bao gồm: - Sự hỗ trợ cho kiến trúc bộ vi xử lý 64 bit x64 dựa trên AMD, thêm vào đó là Itanium (SQL Server 2000 chỉ hỗ trợ Itanium vào lúc ban đầu và hỗ trợ x64 bổ sung với phát hành SP4 vào tháng 5 năm 2005). - Một cơ chế mới cho việc phân vùng nội bộ, cơ chế này giúp phân chia các cơ sở dữ liệu lớn thành các mẩu nhỏ hơn trên cùng một máy chủ để cải thiện hiệu suất và khả năng quản lý đối với những cơ sở dữ liệu rất lớn (như các kho lưu trữ dữ liệu) - Hỗ trợ cho các hoạt động đánh chỉ số trực tuyến và khôi phục cơ sở dữ liệu trực tuyến để cho phép quản trị viên có thể thực hiện các nhiệm vụ chung (như xây dựng lại các chỉ số) mà không làm ảnh hưởng đến sự truy cập của người dùng đến cơ sở dữ liệu.
  3. - Hỗ trợ nguyên thủy cho việc mã hóa truyền thông khách/chủ để ngăn chặn hiện tượng nghe trộm hoặc giả mạo lưu lượng cơ sở dữ liệu mà không cần yêu cầu cài đặt các thành phần mã hóa riêng biệt. Một bộ quản lý được tích hợp mới, SQL Server Management Studio, hợp nhất các công cụ khác nhau sử dụng để quản lý các phiên bản đã được phát hành trước đó; ví dụ, các chức năng có trong Query Analyzer của SQL Server và các công cụ Enterprice Manager được đưa vào trong SQL Server 2005 Management Studio, cùng với những công cụ cho việc quản lý các dịch vụ như dịch vụ phân tích, báo cáo và các dịch vụ thông báo. SQL Server 2005 DBMS cũng cung cấp nhiều cải thiện phát triển phần mềm như: - Cải thiện khả năng lưu và xử lý các kiểu dữ liệu cho ứng dụng cụ thể và dữ liệu XML. - Sự tích hợp .NET Framework 2.0 trong cỗ máy cơ sở dữ liệu, thành phần này cho phép phát triển các thủ tục lưu trữ và kích hoạt trong Visual Studio 2005 cùng với các ngôn ngữ như Visual C# và Visual Basic. - Hệ thống “message broker”, tương tự như hệ thống thông báo hàng đợi MSMQ để cung cấp khả năng phân phối thông báo tin cậy đối với các ứng dụng cơ sở dữ liệu.
  4. Các phiên bản SQL Server đã phát hành SQL Server 2000 được bán lẻ đến tận tháng 4 năm 2008. Biểu đồ dưới đây sẽ phác thảo các mốc thời gian của chu trình phát triển phần mềm cũng như phát hành ban đầu và lịch sử các gói dịch vụ cho SQL Server 7.0, SQL Server 2000, SQL Server 2000 Enterprise Edition (64 bit Itanium). Sản phẩm Gói dịch vụ hiện hành Thời điểm chấm dứt hỗ trợ chủ đạo Lịch sử phát hành SQL Server 7.0 SP4: 26/4/2002 31/12/2005 Hỗ trợ mở rộng: 11/1/2011 Phát hành: 11/1998 SP1: 7/1999 SP2: 3/2000 SP3: 12/2000 SQL Server 2000 SP4: 6/5/2005 8/4/2008 Phát hành: 9/2000 SP1: 6/2001 SP2: 11/2001 SP3: 1/2003 SP3a: 5/2003 SQL Server 2000 Enterprise Edition 8/4/2008
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2