intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Trần Hưng Đạo

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:6

5
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bạn hãy tham khảo và tải về “Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Trần Hưng Đạo” sau đây để biết được cấu trúc đề thi cũng như những nội dung chính được đề cập trong đề thi để từ đó có kế hoạch học tập và ôn thi một cách hiệu quả hơn. Chúc các bạn thi tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Trần Hưng Đạo

  1. PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CHÂU ĐỨC TRƯỜNG THCS TRẦN HƯNG ĐẠO MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KỲ I MÔN CÔNG NGHỆ 6 NĂM HỌC 2022-2023 1. Hình thức đề kiểm tra: Trắc nghiệm 30% Tự luận 70%. 2. Thiết lập ma trận Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Tên chủ đề Cấp độ Cấp độ cao thấp TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL Bài 1: Vai trò Mô tả Trong các kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nhà ở và đặc các Nam, theo em kiểu kiến trúc nào nên xây đối với điểm bước dựng bằng bê tông cốt thép. con chung chính người của nhà để xây ở. Nêu dựng một số ngôi kiểu nhà nhà ở đặc trưng của Việt Nam 1 Số câu 2 Số 0.5 1 điểm Tỉ lệ 5% 10% % Bài 2: Nhận Hiểu Gia Sử biết các các đình dụng nguồn biện em sử năng năng pháp dụng lượng lượng tiết tiết trong thường kiệm kiệm gia dùng điện chất
  2. đình trong khi sử đốt như gia dụng thế đình các nào? thiết bị điện trong gia đình. 1 1 Số câu Số 0.5 2 điểm Tỉ lệ 5% 20% % Bài 4: Nhận Dinh Hình Cách tính chi phí cho một bữa ăn Thực biết dưỡng thành phẩm được của thói và một số từng quen dinh nhóm loai, ăn dưỡng thực Ý uống phẩm nghĩa khoa chính. của các học chất dinh dưỡng đối với sức khỏe con người 1 Số câu 2 Số 1 1 điểm Tỉ lệ 10% 10% % Bài 5: Nhận Trình Biết Chế biến thực phẩm an toàn và vệ sinh. Bảo biết bày được quản được được quy và chế vai trò, một số trình biến ý nghĩa phương chế
  3. của pháp biến việc bảo món ăn bảo quản, đơn thực quản chế giản phẩm và chế biến theo trong biến thực phương gia thực phẩm pháp đình phẩm phổ không biến. sử dụng nhiệt. 1 1 Số câu Số 2 2 điểm Tỉ lệ 20% 20% % TS câu 4 1 2 1 1 hỏi 1 2đ 1đ TS điểm 4đ 3đ 20% 10% TS % 40% 30%
  4. PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CHÂU ĐỨC TRƯỜNG THCS TRẦN HƯNG ĐẠO ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KỲ I MÔN CÔNG NGHỆ 6 NĂM HỌC 2022-2023 Phần I-Trắc nghiệm: (3 điểm) Câu 1: Nhà ở là công trình được xây dựng với mục đích để: A. Ở. B. Giúp bảo vệ con người trước tác động xấu của thiên nhiên. C. Phục vụ sinh hoạt cá nhân hoặc hộ gia đình. D. Cả 3 đáp án trên. Câu 2. Cách làm nào sau đây giúp tiết kiệm điện trong gia đình? A. Cất thức ăn còn nóng vào tủ lạnh. B. Điều chỉnh hoạt động đồ dùng điện ở mức cao. C. Sử dụng tủ lạnh có dung tích lớn. D. Chỉ sử dụng điện khi cần thiết, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Câu 3: Kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam là: A. Nhà ở nông thôn, nhà nổi. B. Nhà ở các khu vực đặc thù, nhà chung cư. C. Nhà ba gian, nhà chung cư, nhà biệt thự, nhà sàn, nhà nổi, nhà liền kề. D. Nhà mặt phố, nhà sàn. Câu 4: Các bước chính để xây dựng nhà ở gồm: A. Thiết kế, Thi công, hoàn thiện. C. Thi công, thiết kế, hoàn thiện. B. Hoàn thiện, thi công, thiết kế. D. Thiết kế, hoàn thiện, thi công. Câu 5: Nhóm thực phẩm nào sau đây là nguồn cung cấp chất béo? A. Gạo, đậu xanh, ngô, khoai. B. Mỡ, bơ, dầu đậu nành. C. Thịt, trứng, sữa. D. Bắp cải, cà rốt, táo, cam. Câu 6: Thực phẩm nào là nguồn năng lượng chính cung cấp chất đường bột cho cơ thể? A. Thịt bò. B. Gạo. C. Mỡ lợn. D. Rau bắp cải. Phần I-Tự Luận: (7 điểm) Câu 1: Gia đình em sử dụng tiết kiệm chất đốt như thế nào? (2 điểm)
  5. Câu 2: Nêu vai trò và ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm? (2 điểm) Câu 3 : Một số phương pháp bảo quản, chế biến thực phẩm phổ biến? (2 điểm) Câu 4 : Cách tính chi phí cho một bữa ăn của gia đình? (1 điểm)
  6. ĐÁP ÁN 1. TRẮC NGHIỆM Mỗi đáp án đúng được 0,5 đ 1 2 3 4 5 6 D D C A B B 2 TỰ LUẬN: Câu 1: Gia đình em sử dụng tiết kiệm chất đốt như thế nào? (2 điểm) - Điều chỉnh ngọn lửa khi đun nấu phù hợp với diện tích đáy nồi và phù hợp với món ăn (0.5đ) - Tắt thiết bị ngay khi sử dụng xong. (0.5đ) - Sử dụng các loại đồ dùng thiết bị có tính năng tiết kiệm năng lượng. (0.5đ) - Dùng vật che chắn để hạn chế thất thoát năng lượng khi đun nấu bằng chất đốt. (0.5đ) Câu 2: Nêu vai trò và ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm? (2 điểm) - Vai trò: Giúp thực phẩm trở nên chín mềm, dễ tiêu hóa, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người sử dụng. (1 điểm) - Ý Nghĩa: + Thực phẩm có thể được chế biến thành nhiều món ăn có hương vị thơm ngon, đặc trưng cho các dân tộc vùng niềm khác nhau. (0.5đ) + Các phương pháp thực phầm giuos gia tăng tính đa dạng của món ăn, làm phong phú bữa ăn cho con người. (0.5đ) Câu 3 : Một số phương pháp bảo quản, chế biến thực phẩm phổ biến? ( 2 điểm) - Một số phương pháp bảo quản thực phẩm: phơi khô, sấy khô, ướp lạnh, cấp đông, ngâm dấm, ngâm dường, ướp muối, muối chua, hút chân không,… (1 điểm) - Một số phương pháp chế biến thực phẩm + Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt: trộn hỗn hợp thực phẩm, ngâm chua thực phảm. (0.5đ) + Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: làm chín thực phẩm trong nước, làm chín thực phẩm trong chất béo, làm chín thực phẩm bằng hơi nước và bằng nguồn nhiệt trục tiếp. (0.5đ) Câu 4 : Cách tính chi phí cho một bữa ăn của gia đình? ( 1 điểm) - Uớc tính được số lượng mỗi loại thực phẩm cần dùng và chi phí cho mỗi loại thực phẩm đó. (0.5đ) - Tính được chi phí cho mỗi món ăn và toàn bữa ăn. (0.5đ)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2