![](images/graphics/blank.gif)
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Công nghệ sinh học dinh dưỡng năm 2023-2024 có đáp án
lượt xem 1
download
![](https://tailieu.vn/static/b2013az/templates/version1/default/images/down16x21.png)
Cùng tham khảo Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Công nghệ sinh học dinh dưỡng năm 2023-2024 có đáp án - Trường ĐH Văn Lang sau đây để biết được cấu trúc đề thi cũng như những dạng bài chính được đưa ra trong đề thi. Từ đó, giúp các bạn sinh viên có kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả. Chúc các bạn thi tốt!
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Công nghệ sinh học dinh dưỡng năm 2023-2024 có đáp án
- BM-004 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG KHOA CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG ĐỀ THI, ĐÁP ÁN/RUBRIC VÀ THANG ĐIỂM THI KẾT THÚC HỌC PHẦN Học kỳ 2, năm học 2023-2024 I. Thông tin chung Tên học phần: Công nghệ Sinh học Dinh dưỡng Mã học phần: 23271BFOO40022 Số tin chỉ: 2 Mã nhóm lớp học phần: 232_71BFOO40022_01 Hình thức thi: Tự luận Thời gian làm bài: 60 phút Thí sinh được tham khảo tài liệu: ☐ Có ☒ Không II. Các yêu cầu của đề thi nhằm đáp ứng CLO Lấy dữ Ký Hình Trọng số CLO Câu Điểm liệu đo hiệu Nội dung CLO thức trong thành phần hỏi số lường CLO đánh giá đánh giá (%) thi số tối đa mức đạt PLO/PI (1) (2) (3) (4) (5) (6) (7) Phân tích vai trò của các thành phần CLO1 hoạt chất cơ bản Tự luận 50 1-2 5 PI1.3 đến sức khỏe con người Vận dụng kiến thức về công nghệ vi sinh vật, công nghệ tế bào để đề CLO2 Tự luận 50 3-4 5 PI2.2 xuất nghiên cứu, sản xuất sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trang 1 / 4
- BM-004 III. Nội dung câu hỏi thi Câu 1 (2 điểm): Trình bày bản chất, vai trò và cơ chế hoạt đông của Nattokinase? Câu 2 (3 điểm): Phân tích nhưng tính chất cần có của vật liệu dung làm chất mang cho công nghệ vi gói Probiotics? Tư nguôn nguyên liệu cơ bản là bôt sinh khối Bacillus clausii, hãy phát triển và thuyết minh y tương về môt sản phẩm Synbiotics? Câu 3 (2 điểm): Phân tích vai trò của giống và yêu cầu về giống vi sinh vật dung trong sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe? Câu 4 (3 điểm): Môt sản phẩm thỏa mãn điều kiện nào để có thể đươc xem là thực phẩm bảo vệ sức khỏe? Hãy phát triển và giải thích y tương về môt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe dựa trên nguôn nguyên liệu bản địa tại Việt Nam? Trang 2 / 4
- BM-004 ĐÁP ÁP VÀ THANG ĐIỂM Phần câu hỏi Nội dung đáp án Thang điểm Ghi chú Tự luận Câu 1 2.0 Nattokinase (Subtilistin NK) là môt 0.25 serine protease Bản chất Nattokinase đươc thu nhận đầu tiên tư sản phẩm đậu nành natto, lên men 0.25 băng vi khuẩn Bacillus subtilis natto. Làm tan cục máu đông (0.25); Vai trò phòng ngưa đôt quy và ngôi máu cơ 0.5 tim (0.25). Trực tiếp hòa tan Fibrin 0.25 Bất hoạt chất ức chế hoạt hóa Plasminogen-1 (PAI-1), chất làm giảm 0.25 tông hơp Plasmin Cơ chế hoạt đông Tăng cường giải phóng Plasminogen 0.25 mô (t-PA) giúp tăng tông hơp Plasmin. Hoạt hóa Prourokinase thành Urokinase, giúp tăng tông hơp 0.25 Plasmin. Câu 2 3.0 Có khả năng bảo vệ Probiotics trong 0.25 quá trình sản xuất. Nhưng tính Khả năng tương thích sinh học tốt và chất cần có 0.25 không gây đôc. của vật liệu Có khả năng phân hủy sinh học và dung làm 0.25 thân thiện với môi trường. chất mang Có tính thấm chọn lọc. 0.25 cho công Có khả năng bảo vệ Probiotics trong 0.25 nghệ vi gói các điều kiện bất lơi. Probiotics Có khả năng duy trì cấu trúc và giải 0.25 phóng Probiotics ơ ruôt kết. Dê tìm và re tiền. 0.25 Có khả năng định hình/tạo cấu trúc tốt. 0.25 Y tương sản phẩm 0.5 Thuyết minh y tương 0.5 Câu 3 2.0 Giống quyết định năng suất và chất Vai trò của lương sản phẩm (0.25); ảnh hương đến 0.5 giống vốn đầu tư và giá thành sản phẩm (0.25) Trang 3 / 4
- BM-004 Phân tích tương tác giống quyết định năng suất, chất lương, vốn đầu tư và 0.25 giá thành sản phẩm Thuần khiết 0.25 Năng suất tạo sản phẩm cao 0.25 Yêu cầu về It tạo ra sản phẩm phụ 0.125 giống dung Có khả năng sư dụng nguôn nguyên trong sản xuất 0.25 liệu re tiền, dê tìm các sản phẩm Dê dàng tách sinh khối, sản phẩm ra dinh dưỡng bảo 0.125 khỏi môi trường nuôi vệ sức khỏe Dê bảo quản, đăc tính di truyền ôn 0.25 định Câu 4 3.0 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là sản phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng (0.25); và mang lại tác đông tích cực Khái niệm 0.5 cho sức khỏe con người theo hướng cái thiện sức khỏe hoăc giảm nguy cơ bệnh tật (0.25) Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzyme, probiotic và chất có hoạt 0.5 tính sinh học khác. Thực phẩm bảo Chất có nguôn gốc tự nhiên, bao gôm vệ sức khỏe đông vật, khoáng vật và thực vật dưới chứa môt hoăc 0.5 dạng chiết xuất, phân lập, cô đăc và nhiều chất hoăc chuyển hóa. hỗn hơp các Các nguôn tông hơp của nhưng thành chất sau 0.25 phần đề cập trên đây Đươc bào chế ơ dạng lỏng, viên nén, 0.25 viên nang hoăc bôt Y tương sản phẩm 0.5 Giải thích y tương 0.5 Điểm tổng 10.0 TP. Hồ Chí Minh, ngày 9 tháng 4 năm 2024 Người duyệt đề Giảng viên ra đề TS. Vũ Thị Quyền TS. Lê Thanh Điền Trang 4 / 4
![](images/graphics/blank.gif)
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Bản đồ năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
3 p |
31 |
5
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Phần mềm xử lý thống kê SPSS năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
5 p |
29 |
5
-
Đề thi kết thúc học phần môn Toán cao cấp 15/06/2015 (Đề số 01)
6 p |
96 |
4
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Sinh học đại cương 1 năm 2019-2020 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
3 p |
23 |
4
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Phân loại Học thực vật năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
3 p |
31 |
4
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Phân tích công cụ năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
2 p |
19 |
4
-
Đề thi kết thúc học phần Giải tích năm 2016 (Đề thi số 02)
10 p |
97 |
3
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Độ đo - Tích phân năm 2019-2020 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
3 p |
34 |
3
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Hóa học phân tích định lượng năm 2019-2020 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
2 p |
21 |
3
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Cơ sở lý thuyết hóa phân tích năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
2 p |
34 |
3
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Phương trình vi tích phân năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
3 p |
28 |
3
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Hóa học phân tích định lượng năm 2021-2022 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
2 p |
25 |
2
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Độ đo-Tích phân năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
4 p |
62 |
2
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Phương trình vi phân năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
3 p |
29 |
2
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Toán cho Vật lý 1 năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
2 p |
19 |
2
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Hoá học phân tử ở trường THPT năm 2019-2020 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
2 p |
8 |
2
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 2 môn Dân số, sức khỏe và môi trường năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
2 p |
12 |
2
-
Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Hóa học phân tích năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp
2 p |
31 |
2
![](images/icons/closefanbox.gif)
![](images/icons/closefanbox.gif)
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn
![](https://tailieu.vn/static/b2013az/templates/version1/default/js/fancybox2/source/ajax_loader.gif)