intTypePromotion=1

Một số thủ thuật máy tính

Chia sẻ: Fgjỉ Guygh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:94

0
239
lượt xem
92
download

Một số thủ thuật máy tính

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mã hóa bàn phím theo cách riêng Nếu chưa gõ được 10 ngón thuần thục, có thể bạn vô tình bấm vào phím Caps Lock và đến khi nhìn lên màn hình, cả đoạn văn bản dài đã biến thành chữ hoa, khiến bạn mất thời gian làm lại. Phần mềm Sharp Keys sẽ khắc phục điều này. Khi giải nén và nhấn vào biểu tượng của Sharp Keys (không cần cài đặt), bạn sẽ thấy cửa sổ được chia làm hai phần, bên trái là phím gốc được thêm (Add) vào, bên phải là chức năng chuyển đổi....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một số thủ thuật máy tính

 1. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Một số thủ thuật máy tính - Phần 1 1.Mã hóa bàn phím theo cách riêng Nếu chưa gõ được 10 ngón thuần thục, có thể bạn vô t ình bấm vào phím Caps Lock và đến khi nhìn lên màn hình, cả đoạn văn bản dài đã biến thành chữ hoa, khiến bạn mất thời gian làm lại. Phần mềm Sharp Keys sẽ khắc phục điều này. Tải chương trình tại http://www.snapfiles.com/get/sharpkeys.html ợng nhỏ (24 KB file nén). Khi giải nén và nhấn vào biểu tượng của Sharp Keys (không cần cài đặt), bạn sẽ thấy cửa sổ được chia làm hai phần, bên trái là phím gốc được thêm (Add) vào, bên phải là chức năng chuyển đổi. Ví dụ: Khi muốn làm mất tác dụng của Caps Lock, bạn nhấn vào nút Add > chọn mục Special: Caps Lock (00_3A) ở ô bên trái trong cửa sổ Add New Key Mapping hiện ra > chọn chức năng Turn Key Off ở ô bên phải > OK. Sau đó, bấm vào nút Write to Registry > đồng ý khởi động lại máy để lưu thay đổi vào hệ thống. Chương trình cho phép thay đổi sơ đồ lại bàn phím tùy theo ý thích của người sử dụng, ví dụ biến phím mũi tên lên thành mũi tên xuống và ngược lại; a thành z và z thành a... Các nút chức năng trên trình duyệt web như Back (trở lại trang trước), Home (về trang đầu tiên được mở ra)... cũng có thể đặt phím tắt bằng chương trình này. Tuy nhiên, việc sửa đổi sơ đồ bàn phím có thể gây rắc rối nếu bạn không nhớ mình đã mã hóa như thế nào. Lúc này có thể vào lại Sharp Keys, chọn Edit (sửa đổi) hay Delete để xóa các cài đặt phím rồi khởi động lại máy.
 2. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com 2.Giấu file bí mật trong ảnh JPEG Không phải mất công sức tìm kiếm phần mềm để bảo vệ dữ liệu quan trọng của mình. Chỉ cần thực hiện theo 6 bước sau đây là bạn có thể yên tâm ẩn file trong một tấm ảnh có đuôi JPEG. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn dấu một bức thư tình trong một tấm ảnh để không ai có thể đọc được. Bức thư tình sẽ được đặt tên là Thutinh.txt và tấm ảnh có tên firefox.jpg. Bước 1: Chuyển file text và file ảnh vào cùng một thư mục có tên Hidden trong một ổ đĩa, lúc này địa chỉ giấu ảnh là: C:\Hidden (hình 1) Bước 2: Chuyển file muốn dấu sang định dạng nén RAR.Lúc này file text sẽ có dạng Secret.txt.rar (hình 2) Bước 3: WinRar sẽ tạo ra một file nén trong thư mục chứa hai tài liệu gốc (Hình 3). Bước 4: Mở lệnh Command Prompt bằng cách Start -> Run, rõ cmd và nhấn Enter. Bước 5: Lúc này, bạn tìm đến địa chỉ các file gốc tại của sổ Command Prompt bằng cách gõ lệnh CD (Hình 4) Bước 6: Gõ copy /b firefox.jpg + secret.txt.rar helpero.jpg, trong đó firefox.jpg là ảnh gốc, secret.txt.rar là file cần giấu, và helpero.jpg là file chứa hai file gốc (Hình 5) Nếu bạn mở file helpero.jpg thì sẽ thấy file ảnh firefox.jpg. Bức thư tình bí ẩn của bạn đã nằm gọn trong file firefox.jpg. Chỉ cần một số thao tác đơn giản trên là bạn đã yên tâm không sợ bị lộ bí mật không muốn chia sẻ cùng ai.
 3. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com 3.Đổi cỡ ảnh mà không bóp méo hình Thuật toán của Ariel Shamir thuộc Hội nghiên cứu máy tính Efi Arazi (Israel) cho phép giữ nguyên khuôn mặt tròn trịa của một em bé dù người ta cố gắng chỉnh lại kích thước ảnh không theo tỷ lệ để tạo sự biến dạng. Giải pháp được giới thiệu tại hội nghị Special Interest Group: Graphics (SIGGRAPH) sẽ lựa chọn một vùng xác định để "giữ nguyên hiện trạng" (giống như chức năng crop của các trình xử lý ảnh). Sau đó, dù ảnh được chỉnh lại theo cỡ nào thì vùng đó cũng không thay đổi. Giới chuyên môn đang hy vọng thuật toán được tích hợp với phần mềm biên tập ảnh chuyên nghiệp Photoshop để gia tăng công cụ cho người sử dụng. Ariel Shamir nghĩ ra thuật toán này khi anh kéo cửa sổ trình duyệt - ảnh có kích thước không đổi, chỉ có chữ phải lên, xuống hàng. Hình con gấu được trích nguyên trạng (Cropped) từ ảnh gốc sẽ không đổi ở ảnh được đổi cỡ theo thuật toán này (Retargeted). Nếu chỉnh cỡ ảnh theo các phần mềm khác, hình con gấu sẽ bị méo như quá to hoặc quá nhỏ (Scaled). Chọn vùng (tô màu hồng) cho hai gương mặt để hình không bị méo khi co ảnh.
 4. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Các khối lập phương trong ảnh được giữ nguyên hình dạng khi bạn chọn vùng "bảo toàn" như thế này. Giải pháp này còn có thể co giãn khoảng cách giữa các đối tượng trong ảnh một cách dễ dàng. Nó cũng có thể làm anh chàng này "mất" bạn gái.
 5. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Một số thủ thuật máy tính - Phần 2 1.Để PC “dễ thở” hơn với phần mềm quản lý hệ thống Máy tính của bạn xuất hiện ngày càng nhiều “khách không mời”, như file không cần thiết được tạo ra bởi các chương trình, file không dùng đến hoặc các file rác. Máy tính của bạn trở nên chậm chạp hơn, chiếm nhiều dung lượng không cần thiết và đôi khi là lý do gây ra lỗi của các ứng dụng khác. Tuy nhiên, với 4Diskclean Pro, hệ thống của bạn sẽ được quét dọn sạch sẽ và hệ thống sẽ hoạt động như mới. 4Diskclean Pro sẽ giúp bạn quản lý hệ thống một cách dễ dàng, xóa bỏ những file không cần thiết, những file được sao lưu tạm thời hoặc những file lưu trữ lâu ngày không dùng đến. 4Diskclean Pro còn giúp bạn loại bỏ những file trùng nhau, thậm chí cả những file thư viện (file DLL) bị trùng lặp, toàn bộ các file được lưu trong bộ nhớ cache của trình duyệt bạn sử dụng (IE, FF, Opera…), xóa bỏ những trang web đã ghé thăm được lưu trong History của trình duyệt, và thậm chí còn giúp bạn gỡ bỏ những Registry bị lỗi, hoặc những Registry của các phần mềm đã bị gỡ bỏ trước đó. 4Diskclean Pro còn giúp bạn giải phóng dung lượng của đĩa cứng, sửa và ngăn ngừa những lỗi có thể phát sinh trong hệ thống, và tăng tốc độ của hệ thống. Bạn có thể dễ dàng theo dõi hoạt động và những thiết lập cài đặt của ổ cứng một cách trực quan qua các biểu đồ được chương trình đưa ra để giúp bạn quyết định về những file cần thiết hoặc thiết lập để chương trình biết những file không cần thiết.
 6. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Các đặc tính chính của chương trình: - Dọn dẹp Registry: Dọn dẹp và sửa các Registry lỗi, các Registry còn mắc lại sau khi đã gỡ bỏ chương trình. Dọn dẹp hệ thống với chỉ với 1 nút bấm (bao gồm cả dọn dẹp Registry) - Chế độ bảo mật, bảo vệ trước Spyware: 4Diskclean Pro còn có khả năng điểu khiển Acitive X của Windows để phát hiện và khóa các spyware và theo dõi những cookies bằng cách tạo các thiết lập (với 3990 mục thiết lập khác nhau) Ngo ài ra chương trình còn giúp bạn bảo vệ những gì riêng tư, những thư mục và các file mà bạn không muốn người khác truy xuất vào. - Dọn dẹp ổ cứng: Xóa những sao lưu tạm thời, những file rác, xóa những thư mục rỗng không cần thiết do các chương trình tạo ra. Xóa cache của trình duyệt khi thoát khỏi trình duyệt, hoặc xóa History của các trình duyệt (chức năng Internet Clean Up)
 7. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com - Sàng lọc và quản lý các file bị trùng: Tìm kiếm và xóa bỏ những file trùng nhau. Xóa những shortcut mà đường dẫn của nó trỏ đến những file không còn tồn tại. - Theo dõi trạng thái ổ cứng: Hiển thị danh sách của 10 chương trình gần đây nhất được mở. Giúp bạn dễ dàng theo dõi các trạng thái của đĩa cứng, như dung lượng, tốc độ quay của đĩa… Quản lý và xóa thùng rác theo tùy chọn của bạn. Theo dõi và in ra các tùy chọn trạng thái của đĩa cứng. - Hiển thị đồ họa: Hiển thị trạng thái của đĩa cứng và sự phân bố của tập tin dưới dạng các đồ thị. - Giao diện thân thiện và dễ sử dụng, thích hợp với mọi phiên bản của Windows. Với 4Diskclen Pro, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các file cần thiết và bảo vệ những gì riêng tư của bạn. - Dễ dàng cài đặt và gỡ bỏ. Yêu cầu cấu hình của máy tính thấp, hoạt động nhanh và an toàn, sử dụng ít tài nguyên hệ thống. - Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cho người dùng. - Download 4Diskclean Pro 2008 bản dùng thử tại http://www.4diskclean.com/Setup.exe
 8. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com 2. Mở lại các cửa sổ đã mở trước đó sau khi shutdown Mở nhiều cửa sổ Windows cùng lúc nhưng cần phải ra ngoài có việc hoặc phải shutdown PC, thậm chí là do cúp điện, thì việc mở lại những cửa sổ đó quả là phiền phức. Bạn có thể thiết lập lại Windows XP để hệ thống tự động mở lại các cửa sổ mở gần đây nhất trước khi shutdown PC. Nếu bạn cần thường xuyên sử dụng cùng lúc nhiều thư mục trên máy tính thì bạn có thể thiết lập để chúng tự động mở lại vào lần khởi động kế tiếp của hệ thống. Không cần phải mất công để mở lại các cửa sổ đó, chỉ cần một vài bước để thực hiện. Thực hiện theo các bước sau để thiết lập máy tính của bạn tự động mở lại các cửa sổ của lần shutdown trước đây: - Sau khi khởi động máy bằng tài khoản có quyền quản trị (đối với máy có nhiều t ài khoản sử dụng khác nhau) bạn vào My Computer và chọn Folder Options trên thanh menu. - Tuy nhiên, đôi khi các biểu tượng Folfer Options không có sẵn trên các menu của My Computer. Nếu gặp trường hợp này, bạn vào Start và chọn Control Panel. Chọn tiếp Appearance and Themes và sẽ thấy biểu tượng Folder Options tại đây. Click đôi vào biểu tượng này. - Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với tiêu đề Folder Options, tại đây bạn hãy chọn tab View. - Tại khung Advanced Settings, kéo thanh cuộn xuống dưới, click vào tùy chọn "Restore previous folder windows at logon" và nhấn nút OK để lưu lại tùy chọn. Kể từ bây giờ, khi bạn restart hoặc shutdown hệ thống, máy tính của bạn sẽ tự động mở lại các cửa sổ của các folder đã mở trước đó ở những vị trí tương tự như trước đây.
 9. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com 3. Dễ dàng chuyển đổi và chia sẻ video Allok Video to FLV Converter là một trình chuyển đổi giúp chuyển video sang định dạng flash Video (swf và flv), là một giải pháp lí tưởng để dễ dàng chia sẻ chúng qua mạng. Chương trình còn giúp bạn tạo ra một file HTML chứa sẵn code của file Flash đó để những ai không biết cách tạo web sử dụng dễ dàng. Allok Video to FLV Converter là một tiện ích mạnh mẽ giúp bạn chuyển đổi dễ dàng bất cứ file video nào sang dạng file Flash swf và file video thuộc định dạng flv. Allock Video to FLV Converter có thể chuyển đổi hầu hết các định dạng video như DivX, XviD, AVI, WMV, MPG, MPEG, MP4, FLV, 3GP, ASF, RM, RMVB, MOV, ASX, MKV, OGM, SVCD, VCD, VOB… sang định dạng Flash Video (swf và flv) Video to Flv Converter sẽ giúp bạn tạo ra những đoạn film Flash giúp đưa lên các trang web dễ dàng hơn. Bạn có thể tạo những file Flash tương đương với file video ban đầu về tốc độ, kích thước, thời gian và chất lượng. Một số đặc tính của chương trình: - Hỗ trợ các định dạng video: DivX, XviD, AVI, WMV, MPG, MPEG, MP4, FLV, 3GP, ASF, RM, RMVB, MOV, ASX, MKV, OGM, SVCD, VCD, VOB… và các định dạng khác. - Chuyển đổi tất cả định dạng video sang định dạng FLV và SWF dễ dàng.
 10. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com - Hỗ trợ chức năng chuyển đổi theo lô, giúp chuyển đổi nhiều file cùng lúc. - Tốc độ chuyển đổi nhanh, bảo đảm sự chuyển đổi suôn sẽ đối với dữ liệu hình ảnh và âm thanh. - Chuyển đổi trực tiếp với chất lượng cao. - Điều chỉnh tùy chọn chất lượng file xuất ra. - Điều chỉnh tần số (framerate và bitrate) của file Flash kết quả. - Hình ảnh file có thể chỉnh sửa được. - Hỗ trợ nhiều tiêu đề file khác nhau. - Giữ nguyên tỉ lệ khung hình hoặc cho phép điều chỉnh kích thước khung hình để phù hợp với yêu cầu.
 11. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com - Tự động tạo file HTML với nội dung của file Flash giúp bạn đưa lên Internet một cách dễ dàng. - Hỗ trợ chức năng kéo và thả file vào chương trình. - Cho phép xem file nguồn trước khi chuyển đổi. - Nếu việc chuyển đổi chiếm của bạn quá nhiều thời gian thì chương trình hỗ trợ thêm chức năng tự động tắt máy khi quá trình chuyển đổi kết thúc để bạn khỏi phải ngôi chờ liên tục bên máy tính. - Giao diện đơn giản và dễ dàng để sử dụng. - Tương thích với các hệ điều hành : Windows Me/XP/2000/2003 Server/Vista - Yêu cầu cấu hình máy rất thấp : DirectX 8.1 hoặc cao hơn, Petium 300MHz hoặc cao hơn, 128 MB RAM. - Download bản dùng thử của chương trình tại : http://www.alloksoft.com/allok_flvconverter.exe
 12. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Bây giờ, với một file video flash, việc đưa nó lên web để chia sẽ với mọi người trở nên đơn giản và dễ dàng hơn việc chia sẽ một file video thông thường. Thậm chí, nếu bạn không biết cách đưa lên web thì vẫn có thể sử dụng trang HTML sẵn có do chương trình tạo ra để đưa lên.
 13. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Một số thủ thuật máy tính - Phần 3 1.Giản đơn tăng tốc Windows Vista Chỉ bằng một số thao tác nhanh gọn, người sử dụng có thể tạo nên sự khác biệt lớn về hiệu suất hoạt động của hệ thống chạy trên hệ điều hành mới của Microsoft. Tắt Windows Search Indexing Search Indexing thường xuyên duyệt file trên hệ thống nhằm hiển thị nhanh nội dung mỗi khi người sử dụng gõ lệnh t ìm kiếm. - Bấm Start -> Computer - Nhấn chuột phải vào ổ C - Tìm General Tab, bỏ mục Index this drive for faster searching - Khi hộp hội thoại xuất hiện, chọn Include subfolders and files Tắt Remote Differential Compression Remote Differential Compression đánh giá các file trong mạng để có thể truyền chúng với băng thông nhỏ nhất. Việc liên tục kiểm tra sự thay đổi của file khiến hiệu suất hệ thống giảm đáng kể.
 14. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com - Mở Control Panel - Chuyển sang Classic View - Chọn Program Features - Chọn Turn Windows features on and off - Tìm và bỏ dấu tích Remote Differential Compression Tắt Automatic Windows Defender Operation Đây là chế độ bảo vệ máy tính trước các phần mềm nguy hiểm theo thời gian thực của Windows. - Mở Control Panel - Chọn Windows Defender -> Tools - Chọn Options - Bỏ dấu tích Auto Start ở cuối cửa sổ Tắt Automatic Disk Defragmentation
 15. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Tính năng giảm phân tán dữ liệu (defragment) hoạt động liên tục là điều không cần thiết và chỉ làm hệ thống ì ạch hơn. Người sử dụng chỉ cần nhớ thực hiện thao tác này hàng tuần hoặc hàng tháng là ổn. - Bấm Start -> Computer - Nhấn chuột vào ổ C - Chọn Tools Tab - Bỏ dấu tích ở ô Run on a schedule Thêm ổ USB 2 GB để tận dụng Windows Ready Boost Ready Boost là thuật ngữ mà Microsoft đặt cho việc sử dụng ổ USB như một bộ nhớ truy cập nhanh để hệ điều hành dùng thay thế RAM. - Cắm ổ USB/flash - Bấm Start -> Computer - Bấm chuột phải vào USB Drive trong My Computer - Chọn Ready Boost Tab - Chọn Use this device
 16. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Tắt Windows Hibernation Tính năng này tiêu tốn khá nhiều tài nguyên hệ thống. Nếu không thường xuyên sử dụng, bạn nên tắt nó. - Chọn Control Panel -> Power Options - Bấm vào Change Plan Settings - Bấm Change Advanced Power Settings - Mở Sleep selection -> Hibernate After selection - Giảm thông số xuống 0 - Bấm Apply Tắt System Restore Người sử dụng cần cân nhắc khi gỡ bỏ bởi System Restore có nhiệm vụ phân tích và khôi phục hệ thống mỗi khi có trục trặc. - Mở Control Panel -> System - Bấm System Protection ở bảng bên trái
 17. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com - Bỏ dấu tích Main system drive Tắt User Access Control (UAC) Tính năng mới của Windows Vista không ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất nhưng gây khó chịu bởi nó yêu cầu người sử dụng xác thực quyền truy cập mỗi ngày. - Bấm Start -> Control Panel - Chọn User Accounts - Chọn Turn User Account Control on/off - Bỏ dấu tích User Account Control Box - Khởi động lại hệ thống
 18. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com 2.Gỡ bỏ tận gốc phần mềm đã cài đặt vào PC Revo Uninstaller là bộ phần mềm mới với những tính năng độc đáo giúp bạn gỡ bỏ bất kỳ ứng dụng nào đã cài vào Windows. Thậm chí, khi bạn bị ngưng đột ngột giữa chừng trong quá trình cài đặt một phần mềm nào đó, Revo Uninstaller cũng giúp bạn tìm kiếm ra tất cả các file, thư mục, registry và cho phép bạn quyết định xóa nó đi hay không. Điểm đặc biệt nữa của Revo Uninstaller mà không phần mềm Uninstaller nào có, đó là chức năng “Hunter mode”. Chức năng này cho phép bạn truy cập dễ dàng vào bất kỳ phần mềm nào đã cài hoặc đang chạy. Từ đó bạn có thể quản lý phần mềm đang chạy này với các chức năng: gỡ bỏ (uninstall), dừng không chạy nữa, xóa bỏ và hủy bỏ thuộc tính tự động chạy khi Windows khởi động, mở thư mục chứa chương trình đang chạy này. Ngoài ra, Revo Uninstaller còn tích hợp trong nó 8 công cụ hữu ích và dễ dùng khác để bạn nâng cao “sức khỏe” cũng như làm sạch máy tính của mình. Auto Start Manager: Quản lý các phần mềm chạy khi Windows khởi động. Windows Tools Manager: Liệt kê và cho phép bạn chạy dễ dàng các công cụ hệ thống của Windows như System Restore, Security Center, Network Diagnostics,… Junk Files Cleaner: Tìm kiếm và gỡ bỏ các file không cần thiết, làm sạch máy tính cho bạn. Browsers History Cleaner: Xóa bỏ các vết và các file tạm khi bạn truy cập internet. Office History Cleaner: Gỡ bỏ các vết khi bạn sử dụng MS Office. Windows history Cleaner: Gỡ bỏ các vết sử dụng được lưu bởi Windows.
 19. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Unrecoverable Delete Tool: Công cụ cho phép bạn xóa các file và thư mục một cách vĩnh viễn. Evidence remover: Đảm bảo chắc chắn các file và thư mục bị xóa không thể khôi phục được. Điểm yêu thích của Revo Uninstaller trong “thời đại bản quyền” này, đó là Revo Uninstaller hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể download Revo Uninstaller tại đây: www.revouninstaller.com. Gói ngôn ngữ tiếng việt download tại đây: http://www.revouninstaller.com/vietnamese.zip.
 20. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Một số thủ thuật máy tính - Phần 4 1.Nên làm gì khi mất kết nối mạng? Bạn đang say sưa lướt web, đọc tin nhắn, nghe nhạc, xem phim trực tuyến thì bất chợt bị out ra ngoài. Vậy đâu là nguyên nhân của “tai nạn” này và bạn cần làm gì để khắc phục được tình trạng này. Hãy tham khảo cách dưới đây để có cách giải quyết hợp lý. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do mất kết nối với server hoặc server bị hỏng, đường truyền không ổn định, cáp kết nối bị hỏng, hoặc card mạng của bạn bị trục trặc…vv. Khi gặp phải vấn đề này trước tiên bạn nên kiểm tra Modem và router (bộ định tuyến) bởi đây là những bộ phận rất dễ bị va đập hoặc hỏng hóc, mất ổn định do tác động bên ngoài. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy để khắc phục t ình trạng này. Tuy nhiên, trước khi tiến hành bất kỳ một hành động nào, bạn nên thử truy cập vào mạng từ máy tính khác cùng kết nối với một server giống bạn. Nếu như máy tính thử nghiệm cũng không kết nối được, bạn hãy kiểm trang mạng nội bộ liệu có đang chạy ổn định không. Nếu mạng chết, vấn đề có thể là do router, khi đó bạn cần khởi động lại máy tính hoặc thay thế router khác. Sau đó, kiểm tra cáp hoặc modem DSL có đang hiển thị đèn báo lỗi hay không. Nếu có thông báo này, hãy tháo modem ra. Bạn cũng có thể tiến hành tương tự đối với router và tắt máy tính đi. Bạn nên đợi trong khoảng 30 giây, rồi sau đó tiến hành cắt tất cả các bộ phận đã tháo rời trở lại vị trí cũ của máy tính.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2