intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Quyết định số 23/2019/QĐ-UBND tỉnh Đồng Tháp

Chia sẻ: Trần Văn San | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

12
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quyết định số 23/2019/QĐ-UBND phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành công thương trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quyết định số 23/2019/QĐ-UBND tỉnh Đồng Tháp

  1. ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG THÁP Độc lập ­ Tự do ­ Hạnh phúc  ­­­­­­­ ­­­­­­­­­­­­­­­ Số: 23/2019/QĐ­UBND Đồng Tháp, ngày 11 tháng 10 năm 2019   QUYẾT ĐỊNH PHÂN CẤP QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC TRÁCH NHIỆM  QUẢN LÝ CỦA NGÀNH CÔNG THƯƠNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG THÁP ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG THÁP Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010; Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ­CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết   thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Căn cứ Nghị định số 08/2018/NĐ­CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi một số  Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ  Công Thương; Căn cứ Thông tư số 43/2018/TT­BCT ngày 15/11/2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định   về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương; Theo đề nghị của Giám đốc Sở Công Thương. QUYẾT ĐỊNH: Điều 1. Phân cấp Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố thực hiện trách nhiệm quản  lý nhà nước về an toàn thực phẩm 1. Phạm vi phân cấp Phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh  thực phẩm theo quy định tại Điểm b, c, d, đ, e Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ­CP  ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực  phẩm, có thực hiện đăng ký hộ kinh doanh và cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận  đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư  theo quy định pháp luật, thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh  Đồng Tháp. 2. Nội dung phân cấp: Tiếp nhận cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đối với các tổ chức, cá nhân sản  xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn 
  2. thực phẩm theo Khoản 2 Điều 6 Thông tư số 43/2018/TT­BCT ngày 15/11/2018 của Bộ trưởng  Bộ Công Thương. Tổ chức cấp Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản  xuất, kinh doanh thực phẩm cho các đối tượng trên. 3. Các nội dung không quy định tại Quyết định này thực hiện theo quy định của Luật An toàn  thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Điều 2. Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố 1. Thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn đối với các đối tượng được  phân cấp quản lý theo quy định tại Khoản 2 Điều 1 của Quyết định này. 2. Hướng dẫn, yêu cầu các đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 1 Quyết định này thực hiện  cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo đảm an toàn theo quy định và tuân thủ các quy định  liên quan khác của pháp luật về an toàn thực phẩm. 3. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện nội dung đã cam kết và tuân thủ các quy định của  pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn  theo phân cấp quản lý tại Quyết định này. 4. Giao Phòng Kinh tế (Phòng Kinh tế và hạ tầng) làm đầu mối tham mưu triển  khai  thực  hiện   Quyết  định  này  theo  thẩm  quyền;  gửi  báo  cáo về Sở Công Thương; đồng thời theo dõi, tổng  hợp và thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo theo quy định. 5. Lập dự toán kinh phí thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách  nhiệm ngành Công Thương theo phân cấp cùng với dự toán ngân sách hàng năm của Ủy ban nhân  dân huyện, thị xã, thành phố. 6. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ 6 tháng (trước ngày 25 tháng 5), hàng năm (trước ngày 25  tháng 12) và đột xuất theo yêu cầu của Sở Công Thương về tình hình quản lý nhà nước về an  toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản  lý tại Quyết định này về Sở Công Thương để theo dõi, tổng hợp; báo cáo Ủy ban nhân dân Tỉnh. Điều 3. Hiệu lực thi hành Quyết định này có hiệu lực từ ngày 25 tháng 10 năm 2019 và thay thế Quyết định số  04/2018/QĐ­UBND ngày 26/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc phân cấp quản  lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương trên địa  bàn tỉnh Đồng Tháp. Điều 4. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân Tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Công  Thương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố và các tổ chức, cá nhân có liên quan  chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.   TM. ỦY BAN NHÂN DÂN Nơi nhận: KT. CHỦ TỊCH
  3. ­ Như Điều 4; ­ Chính phủ; PHÓ CHỦ TỊCH ­ Bộ Công Thương; ­ Cục Kiểm tra văn bản (Bộ Tư pháp); ­ TT/TU, TT/HĐND Tỉnh; ­ Đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh; ­ LĐVP/ UBND TỈNH; ­ Sở Tư pháp; ­ Cổng Thông tin điện tử Tỉnh; ­ Công báo Tỉnh; Phạm Thiện Nghĩa ­ Lưu: VT, KT­HSĩ.  
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2