intTypePromotion=3

Tổng hợp các dạng bài tập Vật lý lớp 11

Chia sẻ: Nhi Nhi | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:23

6
4.015
lượt xem
1.233
download

Tổng hợp các dạng bài tập Vật lý lớp 11

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm giúp các bạn học sinh lớp 11 có thêm nhiều tài liệu ôn tập hay cho môn Vật lý, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn tài liệu "Tổng hợp các dạng bài tập Vật lý lớp 11". Đây là những dạng bài tập mà chúng ta thường hay gặp trong các kỳ kiểm tra và thi. Với mong muốn giúp các bạn ôn tập nhanh chóng và hiệu quả, chúng tôi đã gửi kèm theo hướng dẫn giải đáp mỗi bài tập để các bạn có thể tự kiểm tra đánh giá năng lực của mình. Hy vọng tài liệu sẽ góp phần hỗ trợ tích cực cho việc học của bạn và các bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn trong môn Lý.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tổng hợp các dạng bài tập Vật lý lớp 11

Tài liệu "Tổng hợp các dạng bài tập Vật lý lớp 11" sẽ cung cấp cho các bạn nhiều bài tập hay, bài tập Vật lý lớp 11 thường gặp trong các bài kiểm tra-thi. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều bài tập bổ ích, giúp ôn tập hiệu quả môn học. Sau đây xin giới thiệu một phần nội dung của tài liệu:
 

BÀI TẬP VẬT LÝ 11

 1. Hai quả cầu nhỏ giống nhau bằng kim loại A và B đặt trong không khí, có điện tích lần lượt là q1 = - 3,2.10-7 C và q2 = 2,4.10-7 C, cách nhau một khoảng 12 cm.
a) Xác định số electron thừa, thiếu ở mỗi quả cầu và lực tương tác điện giữa chúng.
b) Cho hai quả cầu tiếp xúc điện với nhau rồi đặt về chỗ cũ. Xác định lực tương tác điện giữa hai quả cầu sau đó.
2. Hai điện tích q1 và q2 đặt cách nhau 20 cm trong không khí, chúng đẩy nhau với một lực F = 1,8 N. Biết q1 + q2 = - 6.10-6 C và |q1| > |q2|. Xác định loại điện tích của q1 và q2. Vẽ các véc tơ lực tác dụng của điện tích này lên điện tích kia. Tính q1 và q2

Trên đây là một phần nội dung của tài liệu "Tổng hợp các dạng bài tập Vật lý lớp 11". Để xem được đầy đủ nội dung của tài liệu, mời các bạn đọc trực tiếp trên website hoặc tải miễn phí về máy. Để có thêm nhiều bài tập Vật lý 11 hay làm tài liệu ôn tập, mời các bạn tham khảo ngay: Tổng hợp một số bài tập Vật lý 11 theo chuyên đề, Giải bài tập Vật lý lớp 11 chương 5: Dòng điện trong các môi trường, Giải bài tập Vật lý 11 chương 7: Cảm ứng điện từ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản