intTypePromotion=1

Trải nghiệm Firefox 4 Final vừa lên sóng

Chia sẻ: Nguyen Thi Hong Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
62
lượt xem
8
download

Trải nghiệm Firefox 4 Final vừa lên sóng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trải nghiệm Firefox 4 Final vừa lên sóng Chỉ chưa đầy một tuần sau khi Internet Explorer 9 lên sóng, Mozilla cũng vừa bắt đầu cho phép người dùng Firefox 4 RC có thể nâng cấp lên phiên bản Firefox 4 Final thông qua hệ thống Auto Update của Firefox. Để tiến hành cập nhật từ phiên bản RC, teen mình hãy mở Firefox 4 RC lên, vào menu Firefox Help About Firefox và chờ hệ thống tải về. Nếu đang sử dụng phiên bản 3.6, người dùng có thể tải trực tiếp phiên bản 4 từ trang chủ. Vì...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trải nghiệm Firefox 4 Final vừa lên sóng

  1. Trải nghiệm Firefox 4 Final vừa lên sóng Chỉ chưa đầy một tuần sau khi Internet Explorer 9 lên sóng, Mozilla cũng vừa bắt đầu cho phép người dùng Firefox 4 RC có thể nâng cấp lên phiên bản Firefox 4 Final thông qua hệ thống Auto Update của Firefox. Để tiến hành cập nhật từ phiên bản RC, teen mình hãy mở Firefox 4 RC lên, vào menu Firefox > Help > About Firefox và chờ hệ thống tải về. Nếu đang sử dụng phiên bản 3.6, người dùng có thể tải trực tiếp phiên bản 4 từ trang chủ. Vì là trình duyệt phát hành muộn nhất trong số các thương hiệu tên tuổi nên Firefox 4 đã có cơ hội tiếp thu và chọn lọc được những ưu điểm của đối thủ khác. Về giao diện Firefox 4 cải tiến bằng cách thu gọn bớt các thanh công cụ không cần thiết, mở rộng khung duyệt Web giống như Google Chrome đã làm từ rất lâu. Đặc biệt là giao diện của Mozilla Firefox 4 vẫn tương thích hoàn toàn với các mẫu Personas cũ của Firefox 3.6, bởi vậy nên teen mình vẫn dễ dàng tùy biến thanh công cụ của Firefox 4 bằng các hình ảnh rực rỡ trong kho Personas của Mozilla.
  2. Đồng bộ hóa dữ liệu cá nhân với Firefox Sync Toàn bộ dữ liệu cá nhân của bạn từ các Tab đang duyệt, Bookmarks cho tới History đều được đưa lên máy chủ của Firefox. Sau khi đồng bộ, người dùng sẽ nhận được một chuỗi key. Với chuỗi key thì teen có thể mang tất cả những dữ liệu cá nhân đi bất cứ máy tính nào có mạng Internet và sử dụng như trên chính máy tính của mình.
  3. Tốc độ cải thiện không nhiều so với bản RC
  4. Với phép thử Sun Spider 0.9.1, người dùng sẽ nhận thấy phiên bản RC cũng đã khá hoàn chỉnh về mặt tốc độ, do vậy mà phiên bản chính thức cũng không điểm cộng nào đáng kể. Đột phá với tính năng Tab Group Đây được coi là kỹ thuật đột phá hơn cả của Firefox 4 so với những đại gia còn lại. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn thường xuyên phải làm việc với hàng chục Tab. Được biết Tab Group sẽ giúp teen dễ dàng sắp xếp các Tab có nội dung giống nhau vào từng mục lớn để tiện quản lý hơn. Đồng thời các thao tác trong mục Tab Group này đều được thực hiện theo kiểu kéo thả, nên dù mới tiếp cận lần đầu thì bạn cũng nhanh chóng nắm bắt cách sử dụng.
  5. Hỗ trợ HTML5 Chắc chắn Firefox 4 sẽ không thể không làm việc với HTML5 trong khi các trình duyệt đối thủ đều đã hỗ trợ đầy đủ. Nhiều Add-on mới được thiết kế riêng cho Firefox 4
  6. Ngoài những Add-on cũ của phiên bản 3.6 thì một vài Add-on mới dành riêng cho Firefox 4 đã bắt đầu được phát hành trên kho lưu trữ Add-on của Mozilla. Mặc dù số lượng chưa nhiều nhưng hứa hẹn trong tương lai chắc chắn chúng ta được chứng kiến gian ứng dụng phong phú hơn cả thời điểm hiện tại nhờ vào những tính năng vượt trội của thế hệ trình duyệt mới. Mozilla Firefox vẫn luôn hấp dẫn trong mặt người dùng Internet trên toàn thế giới, bởi thế mà chỉ sau vài tiếng đồng hồ chính thức cho download từ trang chủ, Firefox 4 đã vượt ngưỡng 1 triệu lượt tải về.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản