intTypePromotion=1
ADSENSE

Trò chơi cho bé vào lớp 1: Gõ nhạc bằng những chiếc bình

Chia sẻ: Abcdef_12 Abcdef_12 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

82
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

• Thông qua trò chơi này, trẻ sẽ học được cách lắng nghe và tự giải quyết một số sự việc xung quanh mình. Các bé sẽ biết cách sắp xếp đồ vật theo một trật tự nhất định, đồng thời cũng biết cách tham gia vào các hoạt động âm nhạc.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trò chơi cho bé vào lớp 1: Gõ nhạc bằng những chiếc bình

  1. Gõ nhạc bằng những chiếc bình • Thông qua trò chơi này, trẻ sẽ học được cách lắng nghe và tự giải quyết một số sự việc xung quanh mình. Các bé sẽ biết cách sắp xếp đồ vật theo một trật tự nhất định, đồng thời cũng biết cách tham gia vào các hoạt động âm nhạc. • Đồ dùng cần thiết: 8 chiếc cốc thủy tinh, nước, thìa và đũa bằng gỗ. • Lấy 8 chiếc cốc hoặc lọ bằng thủy tinh, đổ nước vào tất cả những chiếc cốc đó với mức độ cao thấp, nhiều ít không đều nhau. Nếu có thể, bạn hãy điều chỉnh mức nước để âm thanh phát ra khi gõ vào những chiếc cốc đó gần giống với độ cao của các nốt nhạc. Nếu không, hãy cố gắng đổ nước sao cho khi gõ vào, những chiếc cốc sẽ phát ra những âm thanh khác nhau. Để bé lấy thìa gỗ và gõ từng vào cốc, khuyến khích các bé tự gõ nên những giai điệu của riêng mình.
  2. Đối với các bé nhỏ tuổi hơn, bạn có thể đổ nước với mức nước khác nhau vào những hộp đựng nước quả rồi để bé dùng đũa gõ vào chúng, và lắng nghe âm thanh phát ra. Các con vật trong rừng cùng tập thể dục buổi sáng • Làm động tác tương ứng theo bài hát có thể giúp các bé vừa dần dần biết cách lắng nghe tiết tấu, nhịp điệu của bài hát, vừa cảm thấy vui vẻ, thích thú. • Đây là trò chơi thể dục mà các bé vô cùng thích thú. Khi trò chơi bắt đầu, tất cả các em phải đứng thành một hàng. Làm động tác theo lờn hát của bạn. Trời sáng rồi, dậy thôi các bạn ơi (Động tác: Xoa xoa đầu gối 3 lần) Chúng ta cùng tập thể dục nào (Động tác: Xoa xao vai 3 lần) Khỉ con thì trèo lên cây cao (Động tác: Giơ chân lên cao rồi hạ dần xuống) Cùng vươn vai cho thật thẳng nhé (Động tác: Cúi lưng, vươn thẳng người lên cao)
  3. Sóc rung rung chiếc đuôi to xù (Động tác: Lắc mong sang hai bên) Học leo trèo theo các nhánh cây to (Động tác: nhảy bật cao tại chỗ) Chồn con luyện công bên gốc thông già (Động tác: co 2 tay phía trước ngực, đưa lên cao rồi hạ xuống) Chỉ có bạn gấu con lười nhất nhà (Động tác: đứng yên tại chỗ, không làm gì cả) Vẫn nằm ngủ khò khò dưới tán cây (Động tác; Giả vờ phát ra tiếng ngáy o..o..o). Theo Dorothy Woolfson - NXB Hồng Đức
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2