intTypePromotion=1

'Kẻ thù' của hàm răng đẹp

Chia sẻ: Meo Sungsuong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
68
lượt xem
2
download

'Kẻ thù' của hàm răng đẹp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một trong nhiều nguyên nhân khiến bạn gái kém tự tin khi giao tiếp, đó là tình trạng răng quá xấu. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng trên? Từ người mẹ: Trước đây, nhiều bà mẹ khi mang thai đã sử dụng quá nhiều tetracilin cũng khiến em bé bị xỉn màu răng. Ngoài ra, nếu bà mẹ thiếu can-xi và khoáng chất khi mang thai cũng khiến răng trẻ bị ảnh hưởng nặng nề như: răng bị rỗ, màu trắng đục hoặc xanh tái, vàng nhợt... Vì vậy, khi mang thai, các bà mẹ cần...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 'Kẻ thù' của hàm răng đẹp

  1. 'Kẻ thù' của hàm răng đẹp
  2. Một trong nhiều nguyên nhân khiến bạn gái kém tự tin khi giao tiếp, đó là tình trạng răng quá xấu. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng trên? Từ người mẹ: Trước đây, nhiều bà mẹ khi mang thai đã sử dụng quá nhiều tetracilin cũng khiến em bé bị xỉn màu răng. Ngoài ra, nếu bà mẹ thiếu can-xi và khoáng chất khi mang thai cũng khiến răng trẻ bị ảnh hưởng nặng nề như: răng bị rỗ, màu trắng đục hoặc xanh tái, vàng nhợt... Vì vậy, khi mang thai, các bà mẹ cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bổ sung can-xi và khoáng chất cần thiết. Thói quen vệ sinh răng miệng: Đánh răng thường xuyên giúp răng chắc, giữ cho cả răng và lợi khỏe. Nếu lười đánh răng, thì những chất bựa bám ở răng còn sót lại dễ gây viêm nhiễm. Sau khi đánh răng nên súc miệng bằng nước muối để loại bỏ vi khuẩn còn sót lại. Nên dùng bàn chải có lông mềm, đầu tròn, đánh nhẹ nhàng, tránh gây chảy máu lợi. Các bệnh về răng: Những bệnh thường gặp như viêm lợi, viêm chân răng, sâu răng... góp phần làm ngả màu răng.
  3. Lúc đó, vi khuẩn có môi trường tốt hơn để hoạt động, chúng làm cho men răng bị ảnh hưởng. Nguồn nước cũng rất quan trọng đối với răng. Có những vùng nước sinh hoạt có hàm lượng flour cao làm cho răng có đốm vàng. Thói quen ăn uống: Thuốc lá, thuốc lào, trà đặc, trầu... là những thứ làm cho răng bạn trở nên ố, xỉn rất nhanh. Nên hạn chế dùng những thứ này, hoặc khi dùng xong thì nên đánh răng thật kỹ. Định kỳ, bạn nên lấy cao và đánh bóng răng để tẩy đi vùng bị ám đen. Những loại nước có gas chứa nhiều đường, nước trái cây sẽ giúp vi khuẩn làm ổ, điều này đặc biệt có hại khi bạn uống chúng trước lúc đi ngủ. Sau khi ăn kẹo, đồ ngọt thì cần đánh răng ngay.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2