Bài giảng Chăn nuôi trâu bò - Chương 7: Chăn nuôi bò thịt

Chia sẻ: Trần Thị Hạnh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:53

0
6
lượt xem
1
download

Bài giảng Chăn nuôi trâu bò - Chương 7: Chăn nuôi bò thịt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng "Chăn nuôi trâu bò - Chương 7: Chăn nuôi bò thịt" có kết cấu nội dung gồm 5 phần trình bày những kiến thức về: Các mô trong thân thịt, năng suất thịt, chất lượng thịt, nhân tố ảnh hưởng tới ssx thịt, tổ chức chăn nuôi bò thịt. Mời các bạn cung tham khảo bài giảng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Chăn nuôi trâu bò - Chương 7: Chăn nuôi bò thịt

Chương 7<br /> <br /> CHĂN NUÔI BÒ THỊT<br /> <br /> NỘI DUNG<br /> • Các mô trong thân thịt<br /> • Năng suất thịt<br /> <br /> • Chất lượng thịt<br /> • Nhân tố ảnh hưởng tới SSX thịt<br /> • Tổ chức chăn nuôi bò thịt<br /> <br /> CÁC MÔ TRONG THÂN THỊT<br /> •<br /> •<br /> •<br /> •<br /> <br /> Mô xương<br /> Mô cơ<br /> Mô mỡ<br /> Mô liên kết<br /> <br /> Sự phát triển của mô xương<br /> - Khối lượng tuyệt đối tăng lên<br /> nhưng tốc độ phát triển tương<br /> đối thì giảm xuống và tỷ trọng<br /> của bộ xương trong thân thịt<br /> giảm theo tuổi.<br /> - Sau khi đẻ cường độ phát<br /> triển của xương trục mạnh hơn<br /> xương ngoại vi làm cho cơ thể<br /> phát triển theo chiều dài nhanh<br /> hơn chiều rộng và chiều cao.<br /> - Từ sơ sinh đến 18 tháng tuổi,<br /> đặc biệt là trước 14 tháng<br /> xương sinh trưởng nhanh.<br /> <br /> Sự phát triển của mô cơ<br /> - Hệ cơ phát triển mạnh nhất trong<br /> 6 tháng đầu, sau đó giảm dần và<br /> đặc biệt giảm mạnh sau 18 tháng<br /> tuổi.<br /> - Chiều dài và đường kính sợi cơ<br /> tăng lên, nước trong cơ giảm làm<br /> thịt giảm độ mềm và mịn.<br /> <br />

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản