intTypePromotion=1
ADSENSE

Báo cáo các chỉ số quan trọng chính về trang web - Core Web Vitals là gì?

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

22
lượt xem
0
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Báo cáo Core Web Viral trong Công Cụ Search Console sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và hiệu suất tổng thể của trang web của bạn. Google sẽ tiếp tục thêm và sửa đổi các số liệu này và cung cấp cho bạn phản hồi tự động về hiệu suất trang web của bạn. Sử dụng các báo cáo này làm mẹo về nơi bạn có thể tập trung vào để thực hiện các cải tiến hiệu suất nhỏ nhưng lớn hơn cho trang web của mình. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm chi tiết nội dung.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Báo cáo các chỉ số quan trọng chính về trang web - Core Web Vitals là gì?

  1. LỜI MỞ ĐẦU Trong thời đại Internet phát triển nhanh chóng, người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ trên công cụ tìm kiếm. Các website ra đời phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm của người dùng, đồng thời góp phần vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Google không phải là chuyện "Ai cũng biết" như ta thường nghỉ. Google có nhiều hơn những kĩ thuật tìm kiếm mà không phải ai cũng biết. LPTech với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bảo mật Website, Thiết Kế Website, Dịch Vụ SEO, công ty đã hệ thống lại các tài liệu liên quan đến vấn đề “​ Hiểu Google như hiểu người yêu” để training nội bộ. Nay chúng tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm này cho bạn đọc, đặc biệt là cho những bạn, doanh nghiệp thực sự quan tâm đến vấn đề này. 1 ​Series: ​“​Hiểu Google như hiểu người yêu”
  2. Google đã lặng lẽ hoán đổi báo cáo tốc độ trong Google Search Console bằng báo cáo Core Web Vitals mới. Nếu bạn đang cố gắng tìm báo cáo tốc độ, thì đừng hoảng sợ, nó vừa được đổi tên và đang có tên mới là Chỉ số Thiết yếu về Trang web với nhiều vấn đề được đề cập hơn. Dịch Vụ Seo của LPTech vừa mới cập nhật được thông tin này ngày 27/5/2020 và tổng hợp lại những vấn đề là chúng tôi thấy cho các bạn đọc nắm bắt. Tiêu chí hàng đầu của Google khi Ranking chính là ​Mobile first​ và ​Pagespeed​ mà. Đây là những gì thay đổi trong báo cáo nhìn giống như cũ lúc mới ra chính là Tốc độ trang, Google đã không công bố những gì đã thay đổi chính xác với báo cáo này, nhưng nó cho thấy các số liệu khác nhau. Đây là giao diện của nó bây giờ: Báo cáo Các chỉ số quan trọng chính về trang web - Core Web Vitals là gì? Báo cáo Các chỉ số quan trọng chính về trang web cho thấy hiệu suất của các trang của bạn theo dữ liệu sử dụng thực tế (đôi khi gọi là dữ liệu thực tế tại trang). Đây là một bộ số liệu mới được Google giới thiệu vào đầu tháng này. Google định nghĩa nó là tập hợp con của các Vitals Web áp dụng cho tất cả các trang web, nên được đo bởi tất cả các chủ sở hữu trang web và sẽ được hiển thị trên tất cả các công cụ của Google. 2 ​Series: ​“​Hiểu Google như hiểu người yêu”
  3. Mỗi chỉ số quan trọng đại diện cho một khía cạnh riêng biệt của trải nghiệm người dùng, có thể đo lường được trong lĩnh vực này và phản ánh trải nghiệm trong thế giới thực về kết quả quan trọng của người dùng. Tập hợp các sức sống web cốt lõi hiện tại cho năm 2020 tập trung vào ba khía cạnh của trải nghiệm người dùng tải, ​tương tác và ổn định hình ảnh trực quan và bao gồm các số liệu sau (và ngưỡng tương ứng của chúng). Google cho biết báo cáo này dựa trên ba số liệu: ​LCP, FID và ​CLS​. Nếu một URL không có lượng dữ liệu báo cáo tối thiểu cho bất kỳ số liệu nào trong số này, thì nó sẽ bị bỏ qua khỏi báo cáo. Khi một URL có lượng dữ liệu ngưỡng cho bất kỳ số liệu nào, trạng thái trang là trạng thái của số liệu hoạt động kém nhất của nó. Vì vậy, nếu website của bạn đang có các chỉ số bị Google đánh giá là chậm và cần khắc phục, hãy liên hệ với chúng tôi ngay, hoặc đọc qua bài viết Dịch Vụ Tối Ưu Website của LPTech, sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn. Cách thao tác trong báo cáo 1. Chuyển giữa các thẻ Chậm, Cần cải thiện hoặc Nhanh trên biểu đồ trang tổng quan để xem hiệu suất của các URL trên trang web của bạn dựa trên dữ liệu người dùng từ trước đến nay. 2. Nhấp vào Mở báo cáo để xem trang tóm tắt cho thiết bị di động hoặc máy tính. Trang này sẽ trình bày số liệu về hiệu suất trang cho từng nền tảng. 3. Nhấp vào một hàng trong bảng để xem thông tin chi tiết về các nhóm URL chịu ảnh hưởng của vấn đề đã chọn, bao gồm cả một số URL mẫu. 4. Nhấp vào URL trong bảng Ví dụ của trang thông tin chi tiết của vấn đề để xem thêm thông tin về URL đó và các URL tương tự. Trạng thái: Chậm, Cần cải thiện, Nhanh ​ hậm, Cần cải thiện và ​Nhanh​ sẽ áp dụng với URL trên một loại thiết bị cụ thể. Các nhãn C Trạng thái URL Trạng thái của một URL là trạng thái chậm nhất được gán cho loại thiết bị đó. Nếu không có đủ ngưỡng dữ liệu cho một chỉ số nhất định đối với một URL nào đó, thì chỉ số đó sẽ không xuất hiện trong báo cáo cho URL đó. Một URL chỉ có dữ liệu về một chỉ số sẽ có nhãn trạng thái của chỉ số đó. Một URL không có đủ ngưỡng dữ liệu cho một trong hai chỉ số sẽ không xuất hiện trong báo cáo. 3 ​Series: ​“​Hiểu Google như hiểu người yêu”
  4. ​ hỉ số LCP, FID, CLS Tìm hiểu chi tiết hơn về: C Lưu ý: ​Nếu bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong trang web của mình nhưng lại thấy một thay đổi lớn về trạng thái của nhiều trang, thì có thể nhiều trang của bạn ở gần ngưỡng của một trạng thái, và một sự kiện xảy ra trên toàn trang web đã khiến các trang đó vượt quá ngưỡng. Giải quyết trường hợp này, bạn có thể xem thêm: ​Trạng thái trang web bị thay đổi dù trang không thay đổi gì. Tại sao chúng ta cần quan tâm đến những chỉ số này Báo cáo Core Web Viral trong Công Cụ Search Console sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và hiệu suất tổng thể của trang web của bạn. Google sẽ tiếp tục thêm và sửa đổi các số liệu này và cung cấp cho bạn phản hồi tự động về hiệu suất trang web của bạn. Sử dụng các báo cáo này làm mẹo về nơi bạn có thể tập trung vào để thực hiện các cải tiến hiệu suất nhỏ nhưng lớn hơn cho trang web của mình. Hãy sử dụng Báo cáo Chỉ số Thiết yếu về Trang web hợp lý và lưu ý không được thao túng tốc độ website bằng những thủ thuật tăng tốc, nhằm qua mắt Google, bạn chọn sai Dịch Vụ Tối Ưu Tốc Độ Web, sẽ gặp tình trạng như trên. 4 ​Series: ​“​Hiểu Google như hiểu người yêu”
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=22

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2