Báo cáo thực tập nghề nghiệp: Tìm hiểu quy trình chế biến cua tuyết luộc
lượt xem 32
download
Báo cáo thực tập nghề nghiệp đề tài Tìm hiểu quy trình chế biến cua tuyết luộc gồm các nội dung chính sau: Tổng quan về công ty Sài Gòn Food, Quy trình chế biến cua tuyết luộc, báo cáo về vị trí thực tập nghề nghiệp. Mời các bạn tham khảo!
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Báo cáo thực tập nghề nghiệp: Tìm hiểu quy trình chế biến cua tuyết luộc
- BỘ CÔNG THƯƠNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP. HỒ CHÍ MINH KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM BÁO CÁO THỰC TẬP NGHỀ NGHIỆP ĐỀ TÀI: TÌM HIỂU QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CUA TUYẾT LUỘC GVHD: Phạm Trọng Luyện SVTH: 1. Nguyễn Quàng Huy 3005140318 2. Lê Thị Mỹ Lệ 3005141243
- TP. HỒ CHÍ MINH, NĂM 2017 Trang 2
- LỜI CẢM ƠN Lời đầu tiên, chúng em xin chân thành cảm ơn khoa Công nghệ Thực phẩm và ban lãnh đạo công ty Sài Gòn Food đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng em được tham gia thực tập tay nghề tại nhà máy. Thời gian thực tập tay nghề của chúng em tại công ty là từ ngày 26/12/2016 đến hết ngày 07/01/2017. Qua thời gian thực tập, dưới sự hướng dẫn cụ thể tại các công đoạn trong dây chuyền sản xuất, chúng em đã ít nhiều hiểu rõ hơn về các quy trình công nghệ của công ty. Chúng em rất vui khi nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của chú Thái, chị Minh, anh Ngởi và các anh chị công nhân tại phân xưởng. Qua sự hướng dẫn này, chúng em đã biết được các quy định chung của nhà máy cũng như định hướng được công việc tương lai cho bản thân. Bên cạnh đó, chúng em xin chân thành cảm ơn thầy Phạm Trọng Luyện, là giáo viên hướng dẫn của chúng em, cảm ơn thầy đã tận tình giúp đỡ chúng em hoàn thành khóa thực tập này. Lời cuối, chúng em xin chân thành chúc công ty sẽ gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới và ngày càng lớn mạnh. Chúng em cũng rất hân hạnh được làm việc với các thành viên của công ty cũng như thầy hướng dẫn trong thời gian vừa qua. Trang 3
- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc NHẬN XÉT CỦA CÔNG TY THỰC TẬP Kính gửi: Công ty Sài Gòn Food Xác nhận cho các sinh viên: 1. Nguyễn Quàng Huy 2. Lê Thị Mỹ Lệ 3. Hiện tại là sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm thuộc trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia thực tập nghề nghiệp tại công ty vào thời gian từ 26/12/2016 đến ngày 07/01/2017. 4. Nội dung nhận xét: 5. ...................................................................................................................................................... 6. ...................................................................................................................................................... 7. ...................................................................................................................................................... 8. ...................................................................................................................................................... 9. ...................................................................................................................................................... 10. ...................................................................................................................................................... 11. ...................................................................................................................................................... 12. XÁC NHẬN CỦA CÔNG TY 13. (Ký và ghi rõ họ và tên) 14. 15. Trang 4
- 16. NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN 17. Nội dung nhận xét: 18. ............................................................................................................................... 19. ............................................................................................................................... 20. ............................................................................................................................... 21. ............................................................................................................................... 22. ............................................................................................................................... 23. ............................................................................................................................... 24. ............................................................................................................................... 25. ............................................................................................................................... 26. ............................................................................................................................... 27. ............................................................................................................................... 28. ............................................................................................................................... 29. ............................................................................................................................... 30. Phần đánh giá: Ý thức thực hiện:.......................................................................................................... Nội dung thực hiện:..................................................................................................... Hình thức trình bày:...................................................................................................... Tổng hợp kết quả:........................................................................................................ Điểm bằng số:.................................................. Điểm bằng chữ:............................... 31. 32. Tp Hồ Chí Minh, ngày ,tháng ,năm 33. XÁC NHẬN CỦA GIÁO VIÊN 34. Trang 5
- 35. NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN PHẢN BIỆN 36. Nội dung nhận xét: 37. ............................................................................................................................... 38. ............................................................................................................................... 39. ............................................................................................................................... 40. ............................................................................................................................... 41. ............................................................................................................................... 42. ............................................................................................................................... 43. ............................................................................................................................... 44. ............................................................................................................................... 45. ............................................................................................................................... 46. ............................................................................................................................... 47. ............................................................................................................................... 48. ............................................................................................................................... 49. Phần đánh giá: Ý thức thực hiện:.......................................................................................................... Nội dung thực hiện:..................................................................................................... Hình thức trình bày:...................................................................................................... Tổng hợp kết quả:........................................................................................................ Điểm bằng số:.................................................. Điểm bằng chữ:............................... 50. 51. Tp Hồ Chí Minh, ngày ,tháng ,năm 52. XÁC NHẬN CỦA GIÁO VIÊN Trang 6
- 53. MỤC LỤC 54. 55. 56. 57. Trang 7
- 58. DANH MỤC HÌNH ẢNH 59. Hình 1.1. Công ty cổ phần Sài Gòn Food 60. Hình 1.2. Logo của công ty 61. Hình 1.3. Sản phẩm cháo tươi 62. Hình 1.4. Sản phẩm nước dùng cô đặc 63. Hình 1.5. Sản phẩm bắp ngọt, rau hỗn hợp, đậu Hà Lan 64. Hình 1.6. Sơ đồ cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý 65. Hình 2.1. Sơ đồ quy trình chế biến sản phẩm Ktamix 135 66. Hình 2.2. Sơ đồ quy trình chế biến sản phẩm boniku và càng 67. Trang 8
- 68. DANH MỤC BẢNG BIỂU 69. Bảng 1.1 Tổng quan về nhà máy 70. Bảng 1.2. Các danh hiệu, giải thưởng của công ty 71. Bảng 2.1. Bảng phân size càng 72. Bảng 2.2. Bảng phân size thân càng 73. Bảng 2.3. Bảng phân size boniku 74. Trang 9
- 75. . MỞ ĐẦU 76. Nhằm mục đích là giúp sinh viên tìm hiểu một số quy trình sản xuất chế biến các sản phẩm thực phẩm và rèn luyện tay nghề cho sinh viên đúng chuyên ngành đã học nên nhà trường đã cho thực hiện học phần thực tập nghề nghiệp. Với mục đich này, nhóm chúng em được phân công thực tập tại công ty Cổ phần Sài Gòn Food. Tại đây, dưới sự hướng dẫn của lãnh đạo và công nhân chúng em đã biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích và rèn luyện được tay nghề cho bản thân. 77. Trong bài báo cáo này, chúng em xin trình bày lại những kiến thức mà bản thân đã học hỏi được. Chúng em chân thành nhận được sự góp ý từ công ty cũng như giáo viên hướng dẫn. Xin chân thành cảm ơn. 78. 79. Trang 10
- 80. 81. 82. CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY SÀI GÒN FOOD 1.1. Giới thiệu chung về công ty Sài Gòn Food 83. 84. 85. 86. 87. Tên doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Sài Gòn Food. 88. Tên thương mại: SAIGON FOOD JSC. 89. Tên viết tắt: SG Food. 90. Logo: biểu tượng 4 màu: Trang 11
- Màu xanh da trời: biểu tượng cho sự khát vọng, liên tục phát triển và không ngừng đi lên của doanh nghiệp. Màu trắng: tượng trưng cho sự tinh khiết, sạch sẽ. Màu xanh lá: tượng trưng cho nguồn dinh dưỡng của thiên nhiên, an toàn trong sử dụng, là nguồn dinh dưỡng được nuôi trồng trên cạn. Màu xanh đậm: tượng trưng cho biển cả, là nguồn dinh dưỡng của thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta – nguyên liệu chính của SGF sử dụng chế biến phục vụ khách hàng. 91. Lĩnh vực hoạt động: sản xuất, chế biến, kinh doanh. 92. Sản phẩm: mực, bạch tuộc, cá tra, cá hồi, tôm, cá saba, cá Trích sushi, lẩu, hải sản ngũ sắc… 93. Địa chỉ: Lô C2424B/II, C25/II, đường 2F, khu công nghiệp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. 94. Tel: +848 37652837, +848 37652061 4. 95. Fax: +84 8 54252407. 96. Website: http://www.sgfoods.com.vn. 1.2. Lịch sử hình thành 97. Công ty cổ phần Sài Gòn Food tiền thân là Công ty Cổ phần Hải sản Sài Gòn Fisco (SG FISCO), chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thủy hải sản đông lạnh và thực phẩm chế biến cung cấp cho thị trường xuất khẩu và nội địa, trong đó chủ lực là thực phẩm đông lạnh, nước dùng cô đặc và cháo tươi. Trang 12
- 98. Công ty Cổ phần Hải sản SG FOOD được thành lập vào ngày 18 tháng 07 năm 2003, là công ty cổ phần tư nhân, nhà máy đặt tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Bình Chánh, TP.HCM với công suất sản xuất 20 tấn thành phẩm trong ngày, cùng với kho lạnh có sức chứa 500 tấn, là một trong những công ty chuyên sản xuất và chế biến các mặt hàng thủy sản và thực phẩm các loại. 99. Tháng 3/2011, công ty với tên công ty cổ phần hải sản Sài Gòn Fisco đã đổi thành công ty cổ phần Sài Gòn Food. 100. Năm 2003, từ một doanh nghiệp chỉ có văn phòng giao dịch, thuê nhà máy gia công sản xuất với 11 nhân sự là cán bộ khung. Sau 6 tháng hoạt động, Sài Gòn food mua nhà máy tại KCN Vĩnh Lộc có diện tích xây dựng 5.000 m2 với 300 công nhân. Đến hôm nay, Sài Gòn food đã trở thành một doanh nghiệp với đội ngũ nhân sự gần 2.000 người, sở hữu 3 xưởng sản xuất thực phẩm chế biến đông lạnh và thực phẩm ăn liền cao cấp có tổng diện tích lên gần 25.000 m2 với hệ thống kho lạnh, thiết bị cấp đông hiện đại, hệ thống quản lý đạt tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2008, HACCP, BRC, Kaizen, 5S. Và hiện đang xây dựng phân xưởng thứ tư ở đối diện công ty, dự kiến hoàn thành vào quý 2 năm 2017. Các sản phẩm của S.G Food được sản xuất theo chu trình khép kín để sản xuất ra những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm và hấp dẫn về hình thức nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. 101. Định hướng phát triển của Công ty Cổ phần Sài Gòn Food theo phương châm “sự thỏa mãn của khách hàng luôn là mục tiêu của chúng tôi”. Với phương châm này SG Food luôn phấn đấu đem đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng ổn định, an toàn, tiện lợi, giá cả phù hợp cho người tiêu dùng. Thương hiệu “S.G Food” đã và ngày càng được khẳng định trên thị trường trong nước và quốc tế. Trang 13
- 1.3. Các cột mốc phát triển của công ty 102. Năm 2003: công ty được thành lập với nhân sự ban đầu chỉ có 11 người. Thuê văn phòng, thuê nhà máy gia công sản xuất cung cấp cho thị trường xuất khẩu và nội địa, song song với việc xây dựng chiến lược kinh doanh và đội ngũ cán bộ khung. 103. Năm 2004 – 2005: công ty mua nhà máy tại KCN Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, diện tích xây dựng 5.000 m2, cải tạo và tiến hành sản xuất. 104. Được chứng nhận đạt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001. 105. Được chứng nhận đạt hệ thống quản lý an toàn thực phẩm HACCP. 106. Năm 2006 – 2007: công ty xác định hướng phát triển các mặt hàng xuất khẩu, nội địa. Mở rộng mặt hàng, thị trường. Khách hàng xuất khẩu là Nhật, Mỹ, EU. Khách hàng nội địa là toàn bộ hệ thống siêu thị lớn tại các thành phố lớn tại Việt Nam. 107. Năm 2008: Mở rộng thêm 3.000 m2 nhà xưởng. Định hướng sản xuất hàng giá trị gia tăng cho toàn nhà máy. 108. Được chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu BRC. 109. Năm 2009: đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao của báo SGTT. Xây dựng chính sách đảm bảo nguồn nhân lực ổn định cho nhu cầu sản xuất với hơn 800 lao động trực tiếp. 110. Năm 2010: cải tạo, nâng cấp mặt bằng nhà xưởng để sản xuất hàng giá trị gia tăng cho khu vực sản xuất. Cải tạo, nâng cấp, mở rộng mặt bằng sản xuất và đầu tư trang thiết bị mới cho khu vực sản xuất hàng nội địa. Trang 14
- Hoàn chỉnh hệ thống quản lý phân cấp theo vùng sản xuất, tiếp tục phát huy các hệ thống quản lý, nâng cao trình độ cán bộ. 111. Cải tiến các hệ thống quản lý sản xuất đã và đang được áp dụng thành công như ISO 9001, HACCP, BRC, Kaizen, 5S. 112. Năm 2011: SG Fisco chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Sài Gòn Food nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện từ lĩnh vực chế biến thủy hải sản đông lạnh vươn đến lĩnh vực chế biến các loại thực phẩm đa dạng hơn với các loại nguyên liệu: thủy hải sản, thịt gà, heo, bò và rau củ quả tươi sống dưới các hình thức đông lạnh, sơ chế cho đến thực phẩm ăn liền, đóng hộp, đóng gói, bảo quản ở nhiệt độ thường,.. 113. Mở rộng sản xuất kinh doanh trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động bởi suy thoái kinh tế toàn cầu là một quyết định khá mạo hiểm và táo bạo. Tuy nhiên, Công ty Sài Gòn Food tin rằng đã có đầy đủ nội lực cùng với sự quyết tâm chuyển mình và đây là cơ hội thay đổi để phát triển bền vững. 114. Năm 2012: tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty Sài Gòn Food vẫn đạt các chỉ tiêu doanh thu và hiệu quả. 115. Khó khăn chồng chất nhưng để tiếp tục khẳng định vị thế trong ngành chế biến thực phẩm Công ty Cổ phần Sài Gòn Food vẫn không ngừng nỗ lực bằng mọi cách để duy trì sản xuất, tạo công ăn việc làm cho người lao động, giữ vững thị trường xuất khẩu, mở thêm điểm bán tại thị trường nội địa. 116. Ngày 25/04, Công ty Cổ phần Sài Gòn Food xác lập kỷ lục NỒI LẨU LỚN NHẤT VIỆT NAM. 117. Động thổ xây dựng thêm phân xưởng thứ 3. 118. Tung ra thị trường Việt Nam hai dòng sản phẩm mới: Cháo bổ dưỡng và Cá một nắng (sấy lạnh). Trang 15
- 1.4. Tầm nhìn – sứ mệnh – giá trị cốt lỗi Sứ mệnh: mang những giải pháp tối ưu đến cho người phụ nữ trong việc chăm sóc bữa ăn gia đình. Tầm nhìn: trở thành nhà sản xuất và cung cấp thực phẩm chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Giá trị cốt lỗi: mọi hoạt động đều hướng tới khách hàng. Tôn trọng giá trị con người. Hướng đến những chuẩn mực giá trị đạo đức cao nhất. Truyền thống văn hóa gia đình là nền tảng cho sự phát triển. Phương châm kinh doanh: “sự thõa mãn khách hàng luôn là mục tiêu của chúng tôi”. 1.5. Lĩnh vực hoạt động và năng lực sản xuất 119. 120. 121. 122. 123. 124. 125. Bảng 1.1. Tổng quan về công ty. 129. N 127. NH 128. NH 126. HÀ À MÁY 1 À MÁY 2 MÁY 3 130. Côn 133. 4 131. 400 132. 400 g nhân 00 134. Diện tích khu 135. 200 136. 200 137. 2 2 vực sản 0m 0 m2 000 m2 xuất 138. Khu 139. S 140. 4 141. 4 vực sản lines lines lines xuất Trang 16
- 145. 2 142. Côn 143. 20 144. 20 0 g suất tấn/ngày tấn/ngày tấn/ngà đông y 146. Nhiệt 147. 20- 148. 18- 149. 1 0 0 0 độ 22 C 20 C 8-20 C 150. Côn 151. 400 152. 400 153. 5 g suất kho MT MT 00MT lạnh 154. Sản lượng: 5400 tấn/năm. Doanh số xuất khẩu: 12 15 triệu USD/năm. Cơ cấu xuất khẩu/nội địa: 75%/25%. Thị trường xuất khẩu: Nhật Bản 70%. Châu Âu 10%. Nội địa 20%. Các sản phẩm cho thị trường nội địa: Các loại lẩu: lẩu thái, lẩu mắm, lẩu hải sản, lẩu rêu cua, lẩu đầu cá hồi. Hải sản ngũ sắc: ghẹ Farci, cá viên nhân thịt/tôm, chả giò,.. Cháo bổ dưỡng: cháo cá hồi, cháo tôm & rong biển, cháo Hạt sen. Các loại cá nhập khẩu: Saba, cá hồi, cá trứng,… Các loại cá 1 nắng (sấy lạnh theo công nghệ Nhật Bản): cá trứng, cá kèo… Kênh phân phối nội địa: Trang 17
- Siêu thị: Metro, Cop, Big C, Maximart và tất cả các siêu thị khác trên toàn quốc. Trung tâm thương mại. Đại lý, chợ. 1.6. Danh hiệu giải thưởng 155. 156. Bảng 1.2. Các danh hiệu – giải thưởng của công ty. 1 160. 5 158. DANH 159. CƠ ĐỐI 161. T 7. HIỆU/BẰNG QUAN TƯ HỜI S KHEN/GIẤY KHEN CẤ P ỢN GIAN G 166. N ăm 1 164. Báo 165. 2009, 6 163. Hàng Việt Nam Sài Gòn Tập 2010, 2. Chất lượng cao Tiếp Thị thể 2011, 1 2012, 2013 169. Ủy 1 168. Thực phẩm ban tiêu 170. 6 171. 2 Việt – Vì sức khỏe chuẩn Tập 7. 012 người Việt Thực phẩm thể 2 VN Trang 18
- 1 174. Báo 175. 7 173. Top 204 Hàng 176. 2 Sài Gòn Tập 2. VNCLC tốt nhất 011 Tiếp Thị thể 3 179. TT Unessco văn hóa Truyền thông thông 1 tin 178. Top 10 Thương 181. 7 180. Cơ 182. 2 hiệu Việt tin cậy – Tập 7. quan đại 011 Năm 2011 thể 4 diện hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ Thương hiệu VN 1 184. Món ngon Việt 186. Tạp 187. 8 188. 2 Nam chí Món Tập 3. 010 185. ngon thể 5 Trang 19
- 193. N 1 190. Doanh nghiệp 191. Bộ 192. ăm 8 Việt Nam uy tín, chất Thương Tập 2005, 9. lượng trong lĩnh vực Mại thể 2006, 6 Thủy hải sản 2007 196. Hiệ 198. N p hội Chế 1 195. Huy chương ăm biến và 197. 9 vàng sản phẩm tại 2005, Xuất khẩu Tập 4. các hội chợ chuyên 2006, Thủy Sản thể 7 ngành Vietfish. 2007, Việt Nam 2008 (VASEP) 201. Cục 1 200. Huy chương Quản lý 203. N 202. 9 vàng sản phẩm đạt chất lượng ăm Tập 9. tiêu chuẩn An toàn vệ Vệ sinh 2004, thể 8 sinh thực phẩm. ATTP – Bộ 2005 Y tế 208. N 2 205. Huy chương 206. Ủy 207. ăm 0 vàng sản phẩm tại ban Codex Tập 2004, 4. hội chợ Vietfood. Việt Nam thể 2005, 9 2006 Trang 20
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Báo Cáo Thực Tập Nghề Nghiệp "Quản lý và tạo điều kiện cho công tác kế toán hoạt động có hiệu quả"
70 p | 1797 | 370
-
Báo cáo Thực tập tốt nghiệp: Đánh giá hiện trạng sử dụng đất năm 2008 của Huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An
98 p | 1519 | 271
-
Báo cáo thực tập tốt nghiệp: Tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm tại Công ty Cổ phần dệt may đầu tư thương mại Thành Công
117 p | 493 | 117
-
Báo cáo thực tập tốt nghiệp Công nghệ thông tin - SV. Lê Văn Hoàng
51 p | 617 | 99
-
Báo cáo thực tập tốt nghiệp: Tìm hiểu về công tác lập dự án đầu tư xây dựng công trình
50 p | 720 | 74
-
Báo cáo thực tập tốt nghiệp: Đánh giá thực trạng sử dụng đất lâm nghiệp huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An
51 p | 520 | 58
-
Báo cáo thực tập nghề nghiệp: Tham gia học tập và làm việc tại chi cục BVTV tỉnh Nghệ An
23 p | 422 | 56
-
Báo cáo thực tập tốt nghiệp: Đánh giá thực trạng sử dụng đất lâm nghiệp huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An - Nguyễn Đức Huy
51 p | 327 | 55
-
Báo cáo thực tập tốt nghiệp Công ty TNHH MTV Nhơn Mỹ
24 p | 580 | 48
-
Báo cáo thực tập nghề nghiệp: Quy trình phê duyệt đầu tư cho dự án "Xây dựng phần mềm quản lý và sử dụng con dấu"
18 p | 167 | 34
-
Báo cáo thực tập nghề nghiệp: Thực hiện một trong các khâu quản lí sản xuất,thu hái và bảo quản chuối tại Công ty Huy Long An
18 p | 244 | 30
-
Báo cáo thực tập nghề nghiệp: Tham gia hoạt động trồng và chăm sóc cây Ớt tại Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Thương mại Papaarch cơ sở tại tỉnh Quảng Bình
30 p | 193 | 30
-
Báo cáo thực tập nghề nghiệp: Thực trạng về Phòng khách hàng của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội - Phòng giao dịch Tân Hương
64 p | 73 | 29
-
Báo cáo thực tập nghề nghiệp: Tham gia học tập và làm việc tạo chi cục BVTV tỉnh Nghệ An
23 p | 136 | 20
-
Báo cáo thực tập nghề nghiệp: Tham gia hoạt động trồng và chăm sóc cây chuối tại công ty Huy Long An, trang trại Bời Lời tại xã Đôn Thuận - huyện Trảng Bàng - tỉnh Tây Ninh
22 p | 198 | 17
-
Báo cáo thực tập doanh nghiệp: Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất công nghệ Tân Hưng
21 p | 34 | 10
-
Báo cáo thực tập doanh nghiệp: Trung tâm thương mại ô tô Quảng Trị
16 p | 21 | 5
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn