Báo cáo: Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới
lượt xem 33
download
Báo cáo: Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới giúp người đọc biết được các bước tạo mẫu và thiết kế trang phục cưới. Đây là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên ngành Công nghệ cắt may, Kỹ thuật cắt may.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Báo cáo: Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới
- Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới ỨNG DỤNG TẠO MẪU VÀO THIẾT KẾ TRANG PHỤC CƢỚI GVHD: Lê Thị Mộng Trang SVTH: Đoàn Thị Hoàng Hải Lê Thị Thuý Hoài Lê Thị Kiều Trinh TP Hồ Chí Minh, 2010 1
- Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới Phần 1: THIẾT KẾ RẬP CĂN BẢN 1. THIẾT KẾ RẬP ÁO CĂN BẢN 1.1. Ni mẫu Hạ eo trước: 40 Vòng mông: 88 Dang ngực: 17 Hạ eo sau: 36 Vòng cổ: 35 Chéo ngực: 18 Vòng ngực: 82 Vòng nách: 36 Dài tay: 25 Vòng eo: 64 Ngang vai: 35 Cửa tay: 28 1.2. Phƣơng pháp thiết kế 1.2.1. Công thức thiết kế 1.2.1.1. Thân trƣớc AB : dài áo = số đo +2cm AA2 : hạ cổ = 1/5 vòng cổ AA3 : ngang cổ = 1/5 vòng cổ AA1 : ngang vai = 1/2 vai A1 A : xuôi vai = 1/10 vai AC : hạ nách = ½ vòng nách+xuôi vai CC1 : ngang ngực = ¼ vòng ngực+1.5cm C1C2 : ¼ vòng ngực Nối A4C2, chia A4C2 làm 3 phần bằng nhau ta được 4 điểm A4, I, J, C2. Từ I lấy vào 1.5 cm. Từ J lấy vào 1.5 cm. Đánh cong vòng nách. DD1 : vào pince = ½ dang ngực A2 D1 : chéo ngực = số đo BB1 : ngang eo = ¼ vòng eo + 3cm B2B3 : rộng pince = 3cm C3C4 : nhấn ngực = hạ eo trước – hạ eo sau 1.2.1.2. Thân sau AB : dài áo = số đo 2
- Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới AC : hạ nách = hạ nách thân trước – 2 cm AA1 : ngang vai = ½ vai A1 A2 : xuôi vai - 1 A’A3 : vào cổ = 1/5 vòng cổ CC1 : ngang ngực = ¼ vòng ngực+0.5cm CC2 : 1/16 vòng ngực CC3 : vào pince = ½ dang ngực BB1 : ngang eo = ¼ vòng eo + 3cm B2B3 : rộng pince = 3cm 1.2.2. Dựng hình Hình 1: Thiết kế dựng hình rập áo căn bản 2. THIẾT KẾ RẬP VÁY CĂN BẢN 2.1. Ni mẫu Dài váy: 50 Vòng mông: 88 Vòng eo: 64 Hạ mông: 18 2.2. Phƣơng pháp thiết kế 2.2.1. Công thức thiết kế 2.2.1.1. Thân trƣớc AB : dài váy = số đo AC : hạ đáy = 1820 cm 34
- Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới CC1 : ngang mông = ¼ vòng mông + 1.5cm BB1 = CC1 AA1 = ¼ vòng eo + 3cm pince AA2 = ½ dang ngực A3 A4 : rộng pince = 3 cm A2 A5 : dài pince = 12 cm B1B2 : sa vạt = 1cm 2.2.2.2. Thân sau AB : dài váy = số đo AC : hạ đáy = 1820 cm CC1 : ngang mông = ¼ vòng mông + 0.5cm BB1 = CC1 AA1 : ngang eo = ¼ vòng eo + 3cm pince AA2 = ½ dang ngực A3 A4 : rộng pince = 3 cm A2 A5 : dài pince = 12 cm B1B2 : sa vạt = 1cm 2.2.2. Dựng hình Hình 2: Thiết kế dựng hình rập váy căn bản 35
- Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới 3. THIẾT KẾ RẬP TAY CĂN BẢN 3.1. Công thức thiết kế AB : dài tay = số đo AC : hạ nách tay = 1/10 vòng ngực + 14 cm CC1 : ngang nách tay = ½ vòng nách +2 cm BB1 : cửa tay =1/2 số đo 3.2. Dựng hình Hình 3: Thiết kế dựng hình rập tay căn bản 36
- Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới Phần 2: PHƢƠNG PHÁP TẠO MẪU Mẫu 1 Hình 4: Mẫu phác họa 1 37
- Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới Bước 1: Ghép rập và xác định đường tách mẫu Hình 5: Ghép rập và xác định đường tách mẫu Bước 2: Tách mẫu * Thân sau trên Hình 6: Thân sau trên 38
- Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới * Thân trước trên Hình 7: Thân trước trên 39
- Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới * Thân trước dưới thân sau dưới a b Hình 8: a/ Thân trước dưới; b/ Thân sau dưới 40
- Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới Bước 3: Thiết kế rập bán thành phẩm * Lớp chính thân trên Hình 9: Lớp chính thân trên Hình 10: Rập bán thành phẩm vải chính thân trên * Lớp lót thân trên Hình 11: Rập bán thành phẩm vải lót thân trên 41
- Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới * Lớp chính thân dưới a b Hình 12: a/ Lớp chính thân trước dưới; b/ Lớp chính thân sau dưới 42
- Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới * Lớp lót thân dưới Thân trước dưới Thân trước trên a b Hình 12: a/ Lớp lót thân trước dưới; b/ Lớp lót thân sau dưới 43
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Báo cáo thực tập phần cứng
36 p | 836 | 208
-
Báo cáo khoa học: Nghiên cứu công nghệ làm phân vi sinh từ bã mía thiết kế chế tạo thiết bị nghiền bã mía năng suất 500kg/h trong dây chuyền làm phân vi sinh
51 p | 1043 | 185
-
đề tài: Ứng dụng CNTT trong công tác văn phòng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tại Văn phònh UBDN quận Hải Châu-Đà Nẵng
57 p | 632 | 162
-
NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG FPGA TRONG ĐIỀU KHIỂN TỐC ĐỘ ĐỘNG CƠ 3 PHA KHÔNG ĐỒNG BỘ SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP SIN PWM
5 p | 294 | 90
-
Tế bào gốc và ứng dụng trong y sinh học (Stem cells and the application in biomedicine)
14 p | 250 | 65
-
Báo cáo EDM: Phương pháp tạo mẫu nhanh SLS
19 p | 182 | 61
-
Báo cáo nghiên cứu khoa học: " BÀI TOÁN TÔ MÀU ĐỒ THỊ VÀ ỨNG DỤNG XÂY DỰNG PHẦN MỀM XẾP LỊCH THI CHO HỌC CHẾ TÍN CHỈ"
6 p | 484 | 58
-
Báo cáo khoa học công nghệ: Nghiên cứu công nghệ làm phân vi sinh từ bã mía, thiết kế chế tạo thiết bị nghiền bã mía năng suất 500kg/h trong dây chuyền làm phân vi sinh
51 p | 236 | 42
-
Báo cáo nghiên cứu khoa học: "MÁY LẠNH HẤP PHỤ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI"
6 p | 159 | 33
-
Báo cáo y học: "BIỆT HÓA TẾ BÀO GèC MÁU CUỐNG RỐN NGƯỜI THÀNH NGUYÊN BÀO XƯƠNG"
31 p | 123 | 26
-
Báo cáo nghiên cứu khoa học: " NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG DỊCH CHIẾT TỪ GỖ VANG ĐỂ NHUỘM VẢI"
8 p | 162 | 23
-
Tóm tắt báo cáo nghiên cứu khoa học " TỔNG HỢP VÀ KHẢO SÁT HOẠT TÍNH SINH HỌC CÁC HỢP CHẤT PHỨC CURCUMIN- KIM LOẠI DÙNG LÀM MẦU THỰC PHẨM VÀ DƯỢC PHẨM "
3 p | 144 | 20
-
BÁO CÁO " ỨNG DỤNG MẠNG NEURON NHÂN TẠO ĐỂ NHẬN DẠNG TỆP THỰC THI GIẢ THƯ MỤC "
5 p | 114 | 19
-
Báo cáo " Xây dựng bộ sưu tập số luận án, luận văn bằng phần mềm Greenstone tại TT thông tin - thư viện đại học Vinh "
5 p | 92 | 15
-
Báo cáo tổng kết đề tài: Nghiên cứu công nghệ sản xuất chất màu thực phẩm từ chè
198 p | 83 | 12
-
Tóm tắt báo cáo nghiên cứu khoa học " ĐẶC ĐIỂM ĐỊA CHẤT TRẦM TÍCH GIỒNG VÙNG BÁN ĐẢO CÀ MAU "
3 p | 95 | 11
-
Báo cáo kết quả thực hiện đề tài: Ứng dụng công nghệ kiềm co trong điều kiện tận dụng các thiết bị hiện có của công ty để nâng cao chất lượng khăn bông - Trần Thị Aí Thi
109 p | 119 | 8
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn