intTypePromotion=1

Cách Tạo USB Boot (Hiren Boot 15.0)

Chia sẻ: Huynh Vu Linh | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:4

0
154
lượt xem
11
download

Cách Tạo USB Boot (Hiren Boot 15.0)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hiren Boot là ứng dụng tương đối nhỏ (ít ra cũng chưa tới 1 GB) cho phép các bạn khởi động mini windows trực tiếp từ USB, trong mini windows này bạn có thể bung ghost hệ điều hành vào ổ C, hay lấy một số thông tin từ ổ C trong trường hợp máy đã lỗi và không thể khởi động vào windows được.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách Tạo USB Boot (Hiren Boot 15.0)

  1. Cách Tạo USB Boot (Hiren Boot 15.0) Hiren Boot hiện nay đã có bản 15 chấm... Hiren Boot là ứng dụng tương đối nhỏ (ít ra cũng chưa tới 1 GB) cho phép các bạn khởi động mini windows trực tiếp từ USB, trong mini windows này bạn có thể bung ghost hệ điều hành vào ổ C, hay lấy một số thông tin từ ổ C trong trường hợp máy đã lỗi và không thể khởi động vào windows được. Cách tạo usb boot Yêu cầu: 1 USB >= 1 GB, tốt nhất là 1 GB, vừa format nhanh vừa tiết kiệm. ^___^ 1. Đầu tiên, format USB (tốt nhất nên chọn FAT32) 2. Download cái này nhé: http://www.hiren.info/download/dos-files/grub4dos.zip Giải nén, chạy file grubinst_gui.exe, làm như hình sau:
  2. Khung "Disk" bạn chọn cái usb muốn boot, nhận diện cái usb bằng cách so sánh dung lượng, coi chừng nhầm nhé, ở đây mình chọn 7726M vì cái usb mình 8 GB. ^___^ Click Refresh ở Part List, rồi cũng tại ô Part List chọn Whole disk (MBR) Click "Install" và... "Enter" to continue... 3. Tiếp tục download cái này về: http://www.hirensbootcd.org/files/Hi...ootCD.15.0.zip Giải nén, thấy file Hiren's.BootCD.15.0.iso, giải nén tiếp, nhớ dùng winrar bản mới một tí nha. Chép hết những gì có trong thư mục Hiren's.BootCD.15.0 vào usb. Chép thêm menu.lst và grldr trong thư mục "grub4dos" giải nén được lúc nãy vào usb.
  3. Làm xong ta được như hình sau: Tắt usb, thế là bạn đã làm xong 1 cái usb boot rồi đó, hi... Cuối cùng, các bạn Restart lại máy, F12 (tùy máy) lúc máy vừa khởi động lại, hoặc nhấn Del, chỉnh cho máy khởi động từ USB: Advanced BIOS Features -> 1st Boot device -> chọn tên cái USB, hoặc... Cái này rất rắc rối vì BIOS mỗi máy mỗi khác nhau, nếu không biết có thể tự mò hoặc nhờ người rành hơn, mình thì thấy cũng không có gì khó lắm, khi mấy đứa bạn nhờ cài lại win, mình vào BIOS máy tụi nó nghịch 1 tý là ra. Chọn "USB", chọn "Mini Windown" là vào được hệ điều hành mini windown rồi. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng hiren boot để back up, v.v... tại: http://www.vn-zoom.com/f229/luu-va-b...t-1620544.html Hoặc các bạn có thể dùng "Onekey", một tiện ích cực nhỏ, cực dễ xài để ghost và bung ghost cho máy từ hệ điều hành đang chạy, cách sử dụng Onekey thì các bạn tham khảo tại: http://www.vn-zoom.com/f229/ghost-tr...n-1539031.html Lưu ý: +USB boot vẫn dùng để lưu trữ một cách bình thường, chỉ cần chừa 2, 3 trăm MB để nó có
  4. chỗ làm việc là được. +Muốn USB trở lại như cũ (hiện nguyên hình) thì chỉ cần format. Chúc mấy bạn thành công ^___^ Nguồng từ : http://www.vn-zoom.com/f229/cach-tao-usb-boot-hiren-boot-15-0-a-1570044.html
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2