intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách xử lý khi gặp phần mềm diệt virus giả mạo

Chia sẻ: Timgikhongbiet Timgikhongbiet | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

230
lượt xem
83
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'cách xử lý khi gặp phần mềm diệt virus giả mạo', công nghệ thông tin, tin học văn phòng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách xử lý khi gặp phần mềm diệt virus giả mạo

  1. Cách xử lý khi gặp phần mềm diệt virus giả mạo Hiện nay trên mạng xuất hiện khá nhiều các phần mềm diệt virus giả mạo để đưa spyware lây nhiễm như: WinAntiSpyware, Antivirus 2009, AntiVirus Lab 2009,… Vậy khi bạn gặp những phần mềm này thì phải làm thế nào? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn một số kinh nghiệm phòng chống loại “phần mềm diệt virus” này có hiệu quả mà các chuyên gia trên website new4hack đã nêu ra. 1/ Thiết lập độ bảo mật cho trình duyệt Để bắt đầu bạn hãy thiết lập độ bảo mật của trình duyệt lên mức độ cao nhất. Đối với 2 trình duyệt phổ biến hiện nay là IE và Firefox bạn có thể thực hiện như sau: + Đối với Internet Explorer (IE): Bạn vào Tools, chọn Internet Options và bấm vào tab Security. + Đối với Firefox: Bạn vào Tools, Options chọn tab Security Sau đó bạn thiết lập một số thông tin bảo mật cho trình duyệt của bạn, chẳng hạn như nhận được một cảnh báo nếu bạn truy cập vào một trang web giả mạo. Ngoài ra bạn cũng nên thiết lập chế độ chặn popup của các trình duyệt, vì hiện nay các phần mềm độc hại cũng như trình antivirus giả mạo sẽ đưa các spyware vào bên trong máy tính bạn nếu bạn đóng cửa sổ popup lại .
  2. 2/ Tạo điểm khôi phục cho hệ thống (System Restore) liên tục Windows cung cấp bạn một công cụ rất tuyệt đó là System Restore, nó có khả năng giúp máy tính bạn trở lại trạng thái trước khi máy xảy ra một sự cố nào đó. Để thực hiện bạn làm như sau: + Đối với Vista: Bạn vào Control Panel, chọn Backup and Restore Center. Xong chọn “Create a restore point” để tạo điểm khôi phục + Đối với XP: Bạn vào Start>Programs>Accessories>System Tools rồi nhấn chọn System Restore, việc còn lại là của riêng bạn. Nếu mỗi lần bị sự cố bạn có thể thực hiện khôi phục lại trạng thái trước đó vào thời điểm mà bạn đã sao lưu. Việc khôi phục bạn có thể tham khảo trên các diễn đàn vì nó cũng rất đơn giản tùy theo từng hệ điều hành bạn sử dụng (chú ý: nó chỉ có thể thực hiện đối với Windows XP trở lên mà thôi) 3/ Tận diệt spyware, virus còn sót lại trong hệ thống Sau khi đã khôi phục lại trạng thái an toàn, bạn cần đến một công cụ diệt virus hay spyware tốt và mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng những trình đặc trị riêng biệt cho Spyware như: Spyware Doctor, Spybot,… chẳng hạn (những trình diệt virus cũng có chức năng này nhưng khả năng diệt của nó là rất kém nên bạn hãy chọn nó để diệt virus mà thôi). Đây là hình có kích thước lớn.Nhấn vào đây để xem kích thước thật.Kích thước thật là: 762x509 Ngoài ra khi diệt bạn nên để chạy ở chế độ Safe Mode (khởi động máy nhấn phím F8 để chọn chế độ này) để tận diệt spyware trong hệ thống.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


ERROR:connection to 10.20.1.98:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.98:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2