intTypePromotion=1

Cấu hình Remote Desktop Administration trên Windows Server 2008 (phần 3)

Chia sẻ: GfAFAD EYTRY | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
213
lượt xem
38
download

Cấu hình Remote Desktop Administration trên Windows Server 2008 (phần 3)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cấu hình Remote Desktop Administration trên Windows Server 2008 (phần 3) Kiểm tra Remote Session Với việc thực hiện truy cập máy tính từ xa nó thường là rất hữu ích để tìm ra vào những thời điểm nào thì người đăng nhập vào hệ thống máy chủ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cấu hình Remote Desktop Administration trên Windows Server 2008 (phần 3)

  1. Cấu hình Remote Desktop Administration trên Windows Server 2008 (phần 3) Kiểm tra Remote Session Với việc thực hiện truy cập máy tính từ xa nó thường là rất hữu ích để tìm ra vào những thời điểm nào thì người đăng nhập vào hệ thống máy chủ. Điều này có thể đạt đ ược bằng cách sử dụng công cụ dòng lệnh “quser”. Để biết chi tiết của người dùng đăng nhập vào một hệ thống địa phương chỉ cần chạy quser tại cửa sổ lệnh hoặc trong một hộp thoại Run: C:Users\Administrator> quser USERNAME SESSIONNAME ID STATE IDLE TIME LOGON TIME administrator 1 D isc 3:18 7/11/2008 12:36 PM tdnguyen rdp-tcp#0 2 Active . 7/14/2008 9:11 AM nas console 3 Active none 7/11/2008 12:58 PM Để nhận thông tin từ hệ thống từ xa, bạn gõ lệnh quser /server: ví dụ: C:\Users\Administrator> quser /server:winserver-2 USERNAME SESSIONNAME ID STATE IDLE TIME LOGON TIME administrator 1 D isc 3:22 7/11/2008 12:36 PM tdnguyen rdp-tcp#0 2 Active . 7/14/2008 9:11 AM nas console 3 Active none 7/11/2008 12:58 PM Đăng xuất một phiên Remote Desktop Khi Remote Desktop Client được thoát bằng cách nhấn vào ‘X’ trên bảng điều khiển thì phiên làm việc của Remote Desktop client vẫn tiếp tục chạy trên máy chủ mặc dù client không có được kết nối. Tiếp theo thời gian người sử dụng kết nối phiên làm việc từ máy tính thì nó sẽ xuất hiện chính xác như nó đã đ ược đăng nhập từ trước. Để kết thúc một phiên làm việc từ xa, bạn thực hiện thao tác Log Off máy tính của phiên làm việc bình thường như khi b ạn đang sử dụng máy tính local. Sử dụng nhiều phiên làm việc Remote Desktop Để có thể sử dụng nhiều kết nối từ xa và quản lý trong một cửa sổ duy nhất thì bạn có thể sử dụng Remote Desktops MMC snap-in. Điều này có
  2. thể đ ược chụp vào MMC hoặc khởi chạy từ dòng lệnh hoặc bằng cách gõ vào hộp thoại Run lệnh sau: tsmmc.msc Sau khi khởi động click chuột phải vào máy tính Remote Desktop trong phần ô bên trái của panel và lựa chọn “Add a new connection” từ menu. Cửa sổ “Add New connection” sẽ xuất hiện như sau: Trong hộp thoại này bạn nhập địa chỉ IP hoặc tên máy tính của hệ thống từ xa cùng với tên người dùng và tên được gán cho kết nối này (điều này chủ yếu là tên mà kết nối này sẽ được liệt kê và quản lý bên trong máy
  3. tính để bàn từ xa snap -in ). Đối với một phiên của Administrator (như trái ngược với một virtual session) thiết lập các kết nối với /admin. Click OK để thêm phiên làm việc. Sau khi thêm thì phiên làm việc sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển tay trái dưới Remote Desktop. Lặp lại các bước sau để thêm kết nối với bất kỳ hệ thống từ xa nào. Để thiết lập kết nối máy tính từ xa, kích chuột phải vào tên của phiên làm việc từ bảng b ên trái và chọn Connect từ menu. Phiên làm việc từ xa sẽ xuất hiện trong cửa sổ. Để bắt đầu một phiên làm việc chỉ cần nhấp chuột vào tên phiên và một lần nữa chọn Connect. Để chuyển đổi giữa các phiên chỉ cần bấm vào tên của phiên làm việc trong bảng điều khiển tay trái và máy tính để b àn tương ứng sẽ đ ược hiển thị. Hình dưới đây minh họa hai phiên chạy từ xa máy tính để bàn:
  4. Để thay đổi tùy chọn cấu hình cho mỗi phiên làm việc click chuột phải vào phiên làm việc mà bạn mong muốn trong bảng điều khiển tay trái và chọn Properties. bảng này có một số lượng các tab cho phép các thông tin, kích thước m àn hình sẽ được xác định. Chúc các bạn thành công !
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2