intTypePromotion=1
ADSENSE

Chữa "rối" DirectX

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

70
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chữa "rối" DirectX Các rắc rối liên quan đến DirectX gây ra hàng loạt vấn đề, từ việc không thể chạy Aero trên Windows 7 đến lỗi run-time. Để biết phiên bản DirectX của máy bạn và xác định lỗi, bạn nhập dxdiag hoặc dxdiag.exe vào ô Run trong Start Menu rồi nhấn Enter. Lệnh này sẽ hiển thị các thông tin phiên bản DirectX, tên PC, bộ xử lý, bộ nhớ, BiOS... Tại đây, bạn cũng có thể kiểm tra phiên bản DirectX có chạy đúng hay chưa. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chữa "rối" DirectX

  1. Chữa "rối" DirectX Các rắc rối liên quan đến DirectX gây ra hàng loạt vấn đề, từ việc không thể chạy Aero trên Windows 7 đến lỗi run-time. Để biết phiên bản DirectX của máy bạn và xác định lỗi, bạn nhập dxdiag hoặc dxdiag.exe vào ô Run trong Start Menu rồi nhấn Enter. Lệnh này sẽ hiển thị các thông tin phiên bản DirectX, tên PC, bộ xử lý, bộ nhớ, BiOS... Tại đây, bạn cũng có thể kiểm tra phiên bản DirectX có chạy đúng hay chưa.
  2. Chuyển sang thẻ Display, bạn có thể thấy các thông tin liên quan đến card màn hình. Ví dụ, nếu cần chạy một trò chơi đòi hỏi bộ nhớ card màn hình 500MB nhưng card màn hình của bạn không đáp ứng yêu cầu bộ nhớ, bạn có thể giải
  3. quyết điều này bằng việc chia sẻ thêm bộ nhớ từ BIOS cho card màn hình.
  4. Tương tự, bạn có thể xác định và giải quyết xung đột liên quan đến card âm thanh và các thiết bị đầu vào. Phần Notes phía dưới sẽ hiển thị kết quả nếu không có lỗi nào xảy ra với card âm thanh, card màn hình hoặc thiết bị đầu vào.
  5. Bạn cũng có thể lưu thông tin từ nút Save All Information ra một file txt.
  6. Bạn dùng tiện ích Dxdiag không chỉ để kiểm tra các vấn đề liên quan đến DirectX mà còn rà soát hết vấn đề driver. Nhiều vấn đề có thể được phát hiện và sửa chữa bằng công cụ DirectX Diagnostic Tool. Bạn hãy thử xem.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2