intTypePromotion=1
ADSENSE

Độc chiêu để nhanh chóng kích hoạt phần mềm trên Windows

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

87
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Không còn phải tạo ra nhiều shortcut của các phần mềm trên desktop để kích hoạt chúng như trước đây, mà với MadAppLauncher, những gì bạn cần làm là nhấn một nút trên bàn phím để kích hoạt ngayphần mềm mà mình cần sử dụng. Thông thường, sau khi cài đặt, để dễ dàng cho người dùng kích hoạt, các phần mềm sẽ tự động tạo ra một shortcut ở bên ngoài desktop. Càng nhiều phần mềm được cài đặt, càng nhiều shortcut được tạo ra. Điều này không chỉ khiến desktop trở nên lộn xộn với nhiều biểu tượng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Độc chiêu để nhanh chóng kích hoạt phần mềm trên Windows

  1. Độc chiêu để nhanh chóng kích hoạt phần mềm trên Windows Không còn phải tạo ra nhiều shortcut của các phần mềm trên desktop để kích hoạt chúng như trước đây, mà với MadAppLauncher, những gì bạn cần làm là nhấn một nút trên bàn phím để kích hoạt ngayphần mềm mà mình cần sử dụng. Thông thường, sau khi cài đặt, để dễ dàng cho người dùng kích hoạt, các phần mềm sẽ tự động tạo ra một shortcut ở bên ngoài desktop. Càng nhiều phần mềm được cài đặt, càng nhiều shortcut được tạo ra. Điều này không chỉ khiến desktop trở nên lộn xộn với nhiều biểu tượng khác nhau, mà desktop quá lộn xộn và nhiều biểu tượng còn khiến cho quá trình khởi động của Windows bị ảnh hưởng và chậm đi. MadAppLauncher là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí, cho phép liên kết một nút trên bàn phím với 1 phần mềm được cài đặt trên Windows, từ đó, người dùng chỉ việc nhấn 1 nút từ bàn phím để kích hoạt phần mềm, mà không cần phải tạo các shortcut lộn xộn trên desktop. Với sự trợ giúp của MadAppLauncher, bạn vừa có một desktop gọn gàng hơn, lại vừa dễ dàng quản lý các phần mềm cũng như kích hoạt chúng được nhanh chóng hơn. Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.
  2. Trong quá trình cài đặt, bạn giữ nguyên các thiết lập của phần mềm. Giao diện chính của phần mềm hiện ra sau khi cài đặt, với giao diện và vị trí các nút bấm tương tự như trên bàn phím hiện tại của máy tính. Để tạo liên kết cho 1 phím tắt trên bàn phím với 1 phần mềm, bạn kích chuột phải vào 1 ô trên giao diện phần mềm, chọn Edit. Chẳng hạn, với phần mềm chat Yahoo! Messenger, để tiện ghi nhớ, chúng ta sẽ tạo liên kết với ký tự Y trên bàn phím. Tại giao diện của phần mềm, kích chuột phải vào ký tự Y, và chọn Edit. Tại hộp thoại hiện ra sâu đó, ở mục Target, bạn nhấn nút ‘Browse File’, tìm đến file exe để kích hoạt phần mềm. Thông thường, file này sẽ tạo shortcut ở bên ngoài desktop của Windows, bạn có thể chọn từ desktop, hoặc tìm trong thư mục “Program Files” trong ổ đĩa C. Trong ví dụ cụ thể ở đây, chúng ta sẽ chon file chương trình của Yahoo! Messenger. Sau khi chọn đường dẫn ở mục Target, các ô trống còn lại sẽ tự động được điền đúng theo thông tin của phần mềm. Tại hộp thoại này, bạn cũng có thể đánh dấu vào tùy chọn “Run as administrator” để chạy phần mềm bằng tài khoản administrator của máy. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại thiết lập.
  3. Bây giờ, quay trở lại giao diện chính của phần mềm, bạn sẽ thấy ký tự Y được đánh dấu gắn liền với phần mềm Yahoo! Messenger. Bạn chỉ viếc nhấn chữ Y trên bàn phím ddể kích hoạt nhanh chóng phần mềm này, mà không cần phải kích hoạt từ shortcut của phần mềm như trước đây. Bạn có thể tiến hành tương tự như trên để gắn các phần mềm có tên tương ứng vào từng chữ cái, để kích hoạt chúng được nhanh chóng và dễ dàng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2