intTypePromotion=1

Hai công cụ tháo gỡ phần mềm hàng đầu trên Windows

Chia sẻ: Bùi Văn Tiến | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
185
lượt xem
39
download

Hai công cụ tháo gỡ phần mềm hàng đầu trên Windows

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong Windows có cung cấp chức năng Add/Remove Programs giúp cho việc tháo gỡ phần mềm ra khỏi hệ thống, nhưng hầu như công cụ này không phát huy mấy tác dụng do rất nhiều bất cập mang lại (tháo gở không sạch, còn lại nhiều rác, tàng tích…. lâu dài gây chiếm dụng bộ nhớ làm chậm máy). Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn 2 tiện ích chuyên gia trong lĩnh vực “tháo gỡ phần mềm” trên hệ thống đó là Smarty Uninstaller Pro 2008 và Your Uninstaller 2008 Pro....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hai công cụ tháo gỡ phần mềm hàng đầu trên Windows

  1. Hai công cụ tháo gỡ phần mềm hàng đầu trên Windows Trong Windows có cung cấp chức năng Add/Remove Programs giúp cho việc tháo gỡ phần mềm ra khỏi hệ thống, nhưng hầu như công cụ này không phát huy mấy tác dụng do rất nhiều bất cập mang lại (tháo gở không sạch, còn lại nhiều rác, tàng tích…. lâu dài gây chiếm dụng bộ nhớ làm chậm máy). Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn 2 tiện ích chuyên gia trong lĩnh vực “tháo gỡ phần mềm” trên hệ thống đó là Smarty Uninstaller Pro 2008 và Your Uninstaller 2008 Pro. * Đánh giá chung: Đây là hai phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực tháo gỡ với nhiều ưu điểm nhỏ gọn, dễ sử dụng, không chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ, tương thích với nhiều hệ điều hành (từ 2000 trở lên), tích hợp thêm nhiều tiện ích hữu dụng cần thiết khác cho hệ thống…. - Tải bản đầy đủ của hai công cụ này trong gói tập tin ZIP chung với dung lượng 8.31MB tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?1wyuxmintzq 1. Your Uninstaller 2008 Pro (YU08P): - Có giao diện quản lý các chương trình được cài đặt trên hệ thống rất rõ ràng và chi tiết; ngay cả các trình tích hợp ẩn của hệ thống Windows như Screen Saver, Logo Boot. - Để tiến hành tháo gỡ phần mềm bạn nhấp chọn tên phần mềm, nhấp nút Unistall rồi tiến hành làm theo các gợi ý của chế độ tự động Wizard rất dễ dàng (chương trình sẽ tự động dò tìm và tháo bỏ phần mềm theo 3 bước: tháo bỏ trong thư mục cài đặt, trong Registry và các thành phần liên hệ trong hệ thống Windows), xem hình 1. Hình 1 - Trên giao diện chính còn cung cấp thêm nhựng tính năng như: xoá nhanh một chương trình (Clean It), tìm kiếm nhanh (Search), tự động sửa chữa – làm sạch các file tàng tích lỗi corrupt (Auto Fix), truy tìm và thanh lý các Folder rỗng (Emty Gone). - Có chức năng giúp quản lý tốt các chương trình ứng dụng khởi động cùng lúc Windows. - Có thêm công cụ dọn dẹp rác Find/Clean Temporary file chạy độc lập và khá hiệu quả, xem hình 2.
  2. Hình 2 - Công cụ tích hợp Clean Start Menu cho phép người dùng tuỳ biến, sắp xếp lại theo ý riêng các chương trình trong menu Start sao cho hiệu quả nhất. - Công cụ Clean IE cho phép tuỳ biến lại trình duyệt IE: xoá các cookie, dấu tích truy cập, lấy lại địa chỉ trang chủ khi bị virus chiếm giữ, xem hình 3. Hình 3 - Công cụ RecueCenter: phục hồi lại hệ thống về thời điểm tốt nhất trước đó khi có bất ổn xảy ra, lưu ý tính năng này chỉ dụng được khi ta kích hoạt sử dụng System Restore của Windows (đáng giá chung công cụ này thường không mấy hiệu quả) 2. Smarty Uninstaller Pro 2008 (SUP08): - Giao diện quản lý các ứng dụng trên hệ thống tỏ ra vượt trội hơn so với YU08P với bố cục phân chia theo nhóm rõ ràng (ứng dụng, hệ thống, cập nhật…), đồng thời khi rê chuột vào đối tượng thì các thông tin chi tiết về đối tượng đó (version, nhà sản xuất, ngày cài đặt, websites…) sẽ được hiển thị rất tiện cho việc quản lý thông tin, xem hình 4.
  3. Hình 4 - Về cách thức sử dụng khá giống YU08P bằng nút công cụ Uninstall ngay trên giao diện tương tác, ngoài ra SUP08 còn có nút công cụ Force Unistall dùng để thanh lý các chương trình cứng đầu mà bạn đã không thành công khi sử dụng các chương trình gỡ bỏ khác. Cơ chế gỡ bỏ phần mềm cũng gồm các bước: dò tìm chương trình chính, tàng tích trong Windows và registry, xem hình 5.
  4. Hình 5 - Ngoài ra SUP08 cung cấp các chức năng phụ khác như: quản lý chương trình StartUp windows, dọn dẹp rác thải windows và registry, xử lý các chương trình hay các liên kết lỗi Corrupt sau khi tháo gỡ trong hai menu Analyze và Tools, xem hình 6. Hình 6 3. Nhận xét: Về tổng quan thì hai công cụ trên ngang nhau về chất và lượng, tuỳ vào mục đích và sự tiện dụng cho công việc của mình mà bạn hãy lựa chọn dùng cho hợp lý nhất. Nếu xét về giao diện tương tác, thông tin hổ trợ, cách thức sử dụng và thời gian thực hiện thao tác thì sau quá trình thực nghiệm cho thấy SUP08 tỏ ra nhỉnh hơn so với với YU08P.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2