intTypePromotion=1

Hướng dẫn sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính AppBooster

Chia sẻ: Bang Minh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
105
lượt xem
10
download

Hướng dẫn sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính AppBooster

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

AppBooster - phần mềm tăng tốc máy tính sẽ giúp bạn loại bỏ những ứng dụng không cần thiết để tập trung và dồn tất cả các tài nguyên cho các phần mềm nặng mà bạn cần sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính AppBooster này. AppBooster là phần mềm sẽ cho phép đóng tất cả các tiến trình, dịch vụ chạy ngầm và không cần thiết trên hệ thống, từ đó sẽ giải phóng nhiều tài nguyên hơn như bộ nhớ RAM, CPU… để tập trung và dồn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính AppBooster

  1. Hướng dẫn sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính AppBooster AppBooster - phần mềm tăng tốc máy tính sẽ giúp bạn loại bỏ những ứng dụng không cần thiết để tập trung và dồn tất cả các tài nguyên cho các phần mềm nặng mà bạn cần sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính AppBooster này. AppBooster là phần mềm sẽ cho phép đóng tất cả các tiến trình, dịch vụ chạy ngầm và không cần thiết trên hệ thống, từ đó sẽ giải phóng nhiều tài nguyên hơn như bộ nhớ RAM, CPU… để tập trung và dồn tất cả các tài nguyên này cho các phần mềm nặng mà bạn cần sử dụng. Bên cạnh chức năng chính này, AppBooster còn trang bị thêm 2 tính năng phụ cũng hữu ích không kém, đó là tối ưu hệ thống để có được kết nối Internet nhanh và ổn định hơn, cùng với tính năng giúp chống phân mảnh các phân vùng có trên ổ cứng. - Download phần mềm tại đây: Download AppBooster Tối ưu hệ thống để chạy các ứng dụng nặng Đây là chức năng chính của AppBooster. Khi bạn chạy một ứng dụng nặng khiến chiếm nhiều tài nguyên của hệ thống như vi xử lý CPU hay bộ nhớ RAM, điều này sẽ khiến cho hệ thống ì ạch.
  2. Nhiệm vụ chính của AppBooster sẽ là đóng toàn bộ các phần mềm và các tiện ích của Windows không cần thiết đang chạy trên hệ thống, để giải phóng tối đa CPU và bộ nhớ RAM, lúc này toàn bộ tài nguyên hệ thống sẽ được dồn cho phần mềm nặng mà bạn cần sử dụng, giúp phần mềm này hoạt động mượt mà và trơn tru hơn. Chẳng hạn, trong trường hợp bạn chơi game hay chạy một ứng dụng đồ họa mạnh, AppBooster sẽ giúp tối ưu tài nguyên hệ thống một cách hiệu quả nhất, để dồn toàn bộ tài nguyên cho game hay ứng dụng đồ họa của bạn, giúp phần mềm này hoạt động mượt mà nhất ở mức có thể. Lưu ý: khi AppBooster tiến hành tối ưu tài nguyên hệ thống, ngoài việc ngừng các dịch vụ không cần thiết trên Windows, phần mềm còn đóng cả các phần mềm đang chạy trên hệ thống. Do vậy trước khi sử dụng AppBooster để tối ưu, bạn nên lưu công việc và đóng các phần mềm đang chạy, sau khi AppBooster hoàn tất việc tối ưu hệ thống, bạn có thể kích hoạt lại các phần mềm này như ban đầu. Để sử dụng tính năng này trên AppBooster, bạn chỉ việc nhấn vào nút ‘Activate AppBooster’ trên giao diện chính của phần mềm.
  3. Cách sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính AppBooster Sau khi nhấn nút kích hoạt, một hộp thoại sẽ hiện ra hỏi bạn có muốn gửi nặc danh các thông tin liên quan dữ liệu của phần mềm cho nhà phát triển hay không. Đây là những dữ liệu an toàn và không liên quan đến thông tin cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn, có thể đánh dấu vào tùy chọn ‘Don’t ask again’ rồi nhấn nút ‘No’ để bỏ qua hộp thoại này.
  4. Hướng dẫn sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính AppBooster Chờ trong giây lát, AppBooster sẽ tự động thực hiện công việc của mình, đóng toàn bộ các phần mềm đang chạy (nếu có) và tắt đi các dịch vụ không cần thiết trên Windows. Sau khi quá trình kết thúc, bộ nhớ RAM và số các tiến trình trên hệ thống sẽ được giảm thiểu đáng kể, giúp nhường lại tài nguyên hệ thống cho các ứng dụng nặng mà người dùng sắp sử dụng.
  5. Bộ nhớ RAM được giải phóng đến hơn 60% so với trước khi chạy AppBooster Lưu ý: sau khi AppBooster đóng đi các dịch vụ không cần thiết của Windows, Windows Vista/7 có thể sẽ bị mất đi các hiệu ứng đồ họa như hiệu ứng Aero, cửa sổ trong suốt… đây là những hiệu ứng phụ kèm thêm trên Windows Vista/7 mà AppBooster đã vô hiệu hóa để giải phóng tài nguyên bộ nhớ. Sau khi AppBooster đã thực hiện công việc của mình, bạn có thể yên tâm chạy các phần mềm nặng, đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ thống một cách nhẹ nhàng và mượt mà hơn so với lúc bình thường. Để đưa Windows trở lại trạng thái thông thường (kích hoạt lại các dịch vụ mặc định của Windows, bao gồm cả kích hoạt lại các hiệu ứng đồ họa trên Windows Vista/7), bạn chỉ việc nhấn vào nút ‘Deactivate Booster’ trên giao diện phần mềm để trở lại trạng thái ban đầu của Windows.
  6. Sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính AppBooster Tối ưu Internet và phân mảnh ổ cứng Bên cạnh tính năng chính là tối ưu hệ thống để chạy các phần mềm nặng, AppBoster còn được trang bị thêm 2 tính năng phụ nhưng cũng hữu ích không kém, đó là tối ưu kết nối Internet trên hệ thống và chống phân mảnh ổ cứng. - Internet Booster: là chức năng mà phần mềm sẽ tự động thay đổi các thiết lập trên hệ thống, để từ đó giúp tốc độ kết nối Internet của hệ thống được cải thiện tốt hơn và ổn định hơn. Để sử dụng chức năng này, nhấn nút ‘Internet Booster’ trên giao diện chính của phần mềm.
  7. Cách sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính AppBooster Từ hộp thoại hiện ra, cung cấp 3 tùy chọn, trong đó bạn có thể chọn ‘Optimize settings automatically’ để AppBooster tự động thực hiện các chức năng tối ưu tùy chọn trên hệ thống. Trong trường hợp bạn có các kiến thức về thiết lập mạng và thông số của Windows, chọn ‘Optimize settings manually’ để tự tay thiết lập các thông số trên Windows, giúp kết nối Internet ổn định nhất theo ý mình. Tuy nhiên, trước khi thực hiện các chức năng tối ưu hệ thống, bạn nên chọn mục ‘Benchmark’ để kiểm tra tốc độ kết Internet hiện tại trên máy tính của mình, sau đó thực hiện chức năng tối ưu kể trên rồi kiểm tra lại, để đảm bảo rằng quá trình tối ưu thực sự có tác dụng. - Defragmentation: đây là chức năng chống phân mảnh các phân vùng ổ cứng trên hệ thống. Chống phân mảnh ổ cứng sẽ giúp sắp xếp lại dữ liệu chứa trên phân vùng đó, giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu.
  8. Hướng dẫn sử dụng phần mềm tăng tốc máy tính AppBooster Trước khi thực hiện chống phân mảnh, bạn có thể nhấn Analyze để kiểm tra tình trạng của phân vùng ổ cứng, trước khi quyết định có thực hiện chống phân mảnh hay không.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2