intTypePromotion=3

Kỹ thuật phòng và trị một số bệnh trong nuôi gà công nghiệp lông màu thả vườn: Phần 1

Chia sẻ: An An | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:87

0
4
lượt xem
0
download

Kỹ thuật phòng và trị một số bệnh trong nuôi gà công nghiệp lông màu thả vườn: Phần 1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu Kỹ thuật phòng và trị một số bệnh trong nuôi gà công nghiệp lông màu thả vườn được xuất bản nhằm cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu về chăn nuôi gà thịt tới các hộ sản xuất chăn nuôi trong cả nước. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung phần 1 tài liệu được chia sẻ dưới đây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kỹ thuật phòng và trị một số bệnh trong nuôi gà công nghiệp lông màu thả vườn: Phần 1

T Â M NGHIÊN<br /> <br /> cứu X U Ắ Ĩ BÁN SÁCH VÁ TẠP CHÍ<br /> <br /> LẺ HỒNG M Ậ N -B Ù Io ứ c L Ũ N G<br /> <br /> Kỹ thuật nuôi<br /> <br /> ctmg nghiệp<br /> L á tig<br /> <br /> VÀ PHÒNG<br /> <br /> Liiảu thả Vliu LI<br /> í BÊNH<br /> <br /> LÊ HỔNG MẬN - BÙI ĐỨC LŨNG<br /> <br /> KỸ THUẬT NUÔI GÀ CỘNG NGHIÊP,<br /> GÀ LÔNG M ÀU THẢ VU0N VÂ<br /> PHỒNG TRỊ MỘT s ố BỆNH<br /> <br /> NHÀ XUẤT BẢN LAO ĐỘNG XÀ HỘI<br /> <br /> LỜI NÚI ĐẦU<br /> Chăn nuối gà cồng nghiệp, gà lông màu thả vườn ở nước ta đã<br /> có từ lâu và trỏ thành một trong những nghề có tốc độ phát triển<br /> nhanh trong lĩnh vực nông nghiệp. Hiện nay, với những tiến hộ<br /> của ngành thức ăn gia súc, các nhà sản xuất đã tạo ra những<br /> loại thức ăn có chất lượng cao. Mặt khác, với những thuận lợi có<br /> được hiện nay về các giông gà cao sản và quy trình phòng trị<br /> bệnh dần hoàn chỉnh, người chăn nuôi đã phần nào đẩy lùi<br /> những dịch bệnh nguy hiểm. Đó là nền tảng rất quan trọng giúp<br /> cho nghề chăn nuôi gà phát triển.<br /> Tuy nhiên, khi nuôi những giống gà cao sản với những loại<br /> thức ăn chất lượng cao, đòi hỏi người chăn nuôi phải hiểu biết ở<br /> mức độ cao hơn. Nếu dùng thức ăn công nghiệp, nuôi kiều công<br /> nghiệp hoàn toàn và sử dụng chất kích thích (hoocmon tăng<br /> trưởng, kháng sinh...) gây tăng trọng nhanh một cách giả tạo,<br /> gây tích nước trong mô cơ. Mặt khác, các yếu tố bất lợi còn tồn<br /> dư trong thịt, trứng, làm giảm tính thơm ngon của thực phẩm và<br /> gây hại đến sức khoẻ con người.<br /> Các loại hình chăn nuôi bán công nghiệp và chăn nuôi thả sẽ<br /> tạo ra những sản phẩm sạch, thịt trứng thơm ngon. Tuy giá<br /> thành có cao chút ít, nhưng giá bán lại cao, phù hợp với điều<br /> kiện chăn nuôi của người nông dân.<br /> Quyển sách “Kỹ thuật chăn nuôi gà công nghiệp, gà lông màu<br /> thả vườn và phòng chữa bệnh” được viết nhằm cung cấp thêm<br /> một phần kiến thức cơ bản và kinh nghiệm thực tế có liên quan<br /> đến từng khâu kỹ thuật trong chăn nuôi gà với những quy mô<br /> khác nhau.<br /> 3<br /> <br /> Trung tâm nghiên cứu xuất bản sách và tạp chí phối hợp với<br /> Hội chăn nuôi và các tác giả GS. TSKH Lê Hồng Mận - PGS. TS<br /> Bùi Đức Lũng xuất bản cuốn sách này. Hy vọng nội dung của<br /> cuốn sách sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu kỹ thuật và góp<br /> ■ phẩn giảm bớt những khó khăn của các nhà chần nuôi.<br /> Rất mong nhận được sự góp ý của quý đồng nghiệp và bạn đọc<br /> gần xa để những lần xuất bản sau, nội dung cuốn sách này ngày<br /> càng phong phú và có giá trị thực tiễn hơn.<br /> <br /> Trung tâm B&J.<br /> <br /> 4<br /> <br />

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản