intTypePromotion=4

Làm mịn da hiệu quả và đơn giản, 100% bằng PS

Chia sẻ: Linh Trang Trang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
104
lượt xem
14
download

Làm mịn da hiệu quả và đơn giản, 100% bằng PS

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có rất nhiều cách thức và công cụ để xử lý ảnh số nhưng trong phần này bác Duy-My chia sẻ cách làm mịn da rất hiệu quả và đơn giản, 100% bằng Photoshop. Rất dễ thực hiện. Xin giới thiệu các bạn. Có rất nhiều cách để làm mịn da, mình có cách này rất hiệu quả và dể làm, đặc biệt là hoàn toàn 100% bằng PS. Photoshop phiên bản nào cũng được, từ 5.0 đến CS3 đều được.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm mịn da hiệu quả và đơn giản, 100% bằng PS

  1. Làm mịn da hiệu quả và đơn giản, 100% bằng PS Có rất nhiều cách thức và công cụ để xử lý ảnh số nhưng trong phần này bác Duy-My chia sẻ cách làm mịn da rất hiệu quả và đơn giản, 100% bằng Photoshop. Rất dễ thực hiện. Xin giới thiệu các bạn. Có rất nhiều cách để làm mịn da, mình có cách này rất hiệu quả và dể làm, đặc biệt là hoàn toàn 100% bằng PS. Photoshop phiên bản nào cũng được, từ 5.0 đến CS3 đều được. các VD minh họa : 1.
  2. 2 3
  3. Bác nào chưa biết thì thử nhé! 1/Đầu tiên bạn Ctr+J để có lớp copy (layer 1). Sau đó vào Filter/Blur/Gaussion blur : (thông số mình chọn cho ảnh này là 12) Nếu ảnh có size lớn hơn thì các bạn dùng thông số lớn hơn. 2/Nhấn phím V rồi phím số 6 để layer 1 có opacity là 60% Tạo layer mask (mặt nạ lớp) rồi nhấn Ctr+i để có mask màu đen. 3/Nhấn phím B rồi phím D sau đó nhấn phím số 5 để chọn công cụ Brush màu trắng với opacity là 50% 4/Đến đây bạn muốn da mịn chổ nào thì quét cọ Brush vào chổ đó. Muốn mịn nhìu thì quét nhìu lần, còn muốn mịn ít thì ngược lại. Lưu ý : nếu lở tay quét vào những vùng kg muốn làm mịn (như râu chẳng hạn), để khắc phục bạn chỉ cần nhấn phím X để cọ Brush có màu đen rồi quét vào chổ đã bị làm mịn đó, ảnh sẽ nét trở lại. Tóm lại chổ nào muốn mịn quét cọ màu Trắng. Chổ nào muốn nét quét cọ màu Đen. Rất đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công! Cách thực hiện tạo mask minh họa bổ sung cho các bác newbie dễ hiểu:
  4. Để có Brush trắng hay brush đen bác lưu ý như sau : + Nhấn phím B để chọn công cụ Brush tool + Nhấn phím D để hộp màu (color box) trở về màu mặc đ ịnh (trắng và đen) - Nếu bác làm việc với layer (kg phải làm việc với mask) thì khi nhấn phím D foreground color sẽ có màu đen, tức là bác đang dùng Brush đen. - Nếu bác làm việc với mask (kg phải làm việc với layer) thì khi nhấn phím D foreground color sẽ có màu trắng, tức là bác đang dùng Brush trắng. Nói cách khác thì màu của foreground color chính là màu của cọ Brush. Để chuyển đổi nhanh 2 màu foreground và background (tức muốn chuyển từ brush đen sang Brush trắng và ngược lại) bác nhấn phím X.
  5. Làm xong bước 4 bác Save lại là hoàn thành ... Còn gì thắc mắc bác cứ hỏi, em sẽ giúp bác đừng ngại nhe! Chúc bác thành công!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2