intTypePromotion=1
ADSENSE

Mỹ thuật 3,4 - VẼ LỌ HOA

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

220
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I/ Mục tiêu :-Hs nhận biết được các hình dáng ,đặc điểm của 1 số lọ hoa và vẻ đẹo của chúng. Hs biết cách vẽ lọ hoa. Vẽ được hình lọ hoa và trang trí theo ý thích. II/Chuẩn bị :- Sưu tầm tranh , ảnh một số loại lọ hoa có kiểu dáng , chất liệu (gốm , sứ) màu sắc và trang trí khác nhau . Một số bài vẽ cái lọ của học sinh các lớp trước . Hình gợi ý cách vẽ .

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ thuật 3,4 - VẼ LỌ HOA

  1. Mỹ thuật VẼ LỌ HOA
  2. I/ Mục tiêu :-Hs nhận biết được các hình dáng ,đặc điểm của 1 số lọ hoa và vẻ đẹo của chúng. - Hs biết cách vẽ lọ hoa. - Vẽ được hình lọ hoa và trang trí theo ý thích. II/Chuẩn bị :- Sưu tầm tranh , ảnh một số loại lọ hoa có kiểu dáng , chất liệu (gốm , sứ) màu sắc và trang trí khác nhau . - Một số bài vẽ cái lọ của học sinh các lớp trước . - Hình gợi ý cách vẽ . III/ Hoạt động dạy và học: Hoạt động 1: Quan sát, nhận xét . - Gv giới thiệu các kiểu dáng lọ hoa để học sinh nhận biết : + Hình dáng lọ hoa phong phú về : độ cao, thấp và đặc điểm các bộ phận (miệng ,cổ, thân , đáy) +Trang trí ( họa tiết và màu sắc ). + Chất liệu (gốm, sứ, thủy tinh ,sơn mài..) Hoạt động 2: cách vẽ lọ hoa. - Có thể bày mẫu ở các vị trí khác nhau cho học sinh vẽ theo nhóm . - Gv giới thiệu cách vẽ (h3)
  3. + Phác khung hình lọ hoa cho vừa với với phần giấy (chiều cao, ngang và phác đường trục )(h3a); + Phác nét tỉ lệ các bộ phận ( miệng , cổ , vai, thân , lọ)(h 3b,c) + Vẽ nét chính (h3d) + Vẽ chi tiết cho giống cái lọ (h3e,g); - gợi ý cho học sinh cách trang trí và vẽ màu: + Có thể trang trí như lọ mẫu hoặc như ý thích. + Vẽ màu tự do. Hoạt động 3: thực hành - Hs làm bài như đã hướng dẫn . - Giáo viên nhắc nhở học sinh vẽ hình cân đối với phần giấy quy định . - Giúp học sinh tìm tỉ lệ các bộ phận . - Vẽ hình xong có thể trang trí theo cách riêng , sao cho phù hợp với hình dáng của lọ. Hoạt động 4: Nhận xét , đánh giá - Giáo viên cùng học sinh nhận xét đánh giá một số bài vẽ đẹp về hình và cách trang trí. - Học sinh tự xếp loại bài vẽ theo ý thích .
  4. Mỹ thuật VẼ THEO MẪU : LỌ VÀ QUẢ
  5. I/ Mục tiêu : Học sinh nhận biết được sự khác nhau giữa lọ và quả, về hình dáng, đặt điểm Học sinh biết cách vẽ và vẽ được hình gần giống với mẫu Vẽ được màu theo ý thích Học sinh yêu thích vẻ đẹp của tranh tĩnh vật II/Chuẩn bị : Một số mẫu lọ và quả khá nhau Hình gợi ý cách vẽ.Sưu tầm một số tranh lọ và quả của họa sĩ và của hs III/ Hoạt động dạy và học: Kiểm tra bài cũ : Kiểm tra việc chuẩn bị bài và đồ dùng của học sinh Bài mới : Giới thiệu: cho ha xem một lọ và quả nói : hôm nay cô dạy em vẽ theo mẫu lọ hoa và quả Hoạt động 1 : Quan sát nhận xét Giáo viên gợi ý hs nhạn xét Bố cục của mẫu: chiều rộng, chiều cao của mẫu; vị trí của lọ và quả ( ở trước, ở sau, tách rời, che khuất nhau…..) Hình dáng tỉ lệ của lọ của quả ? Màu sắc cỉa mẫu như thế nào ?
  6. Hoạt động 2 : Cách vẽ lọ và quả Giáo viên giới thiệu mẫu hình gợi ý ( hình 2 trang 43 ) Neu cách vẽ lọ và quả ? Hoạt động 3 ; thực hành Giáo viên theo dõi lớp và nhắc nhỡ học sinh + quan sát kĩ mẫu trước khi vẽ + Ước lượng khung hình chung và riêng: Tìm tỉ lệ các bộ phận của lọ và quả -phác các nét chính của hình( phác nét thẳng, mờ ) + nhìn msaux vẽ hình cho giống mẫu Vẽ đậm nhạt và tô màu theo ý thích Hoạt động 4: nhận xét đánh giá Giáo viên gợi ý hs nhận xét một số bài đã hoàn chỉnh Chú ý về bố cục,tỉ lệ, hình vẽ, nét vẽ, đậm nhạt và màu sắc Tuyên dương bài vẽ đúng đẹp Dặn dò : về sưu tầm tìm hiểu về tranh dân gian Việt Nam
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2