intTypePromotion=1
ADSENSE

Nên và không nên khi làm đẹp cho bé

Chia sẻ: Lý Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

79
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đối với một số trẻ em, nhất là các bé gái, cha mẹ hay có thói quen đeo đồ trang sức hoặc dùng các loại hóa mỹ phẩm cho trẻ từ rất sớm. Nhưng việc đeo lắc, dây chuyền, vòng, trang điểm, hay đánh nhũ móng tay móng chân… đôi khi lại có thể gây ra những tổn thương trên cơ thể và sức khỏe của trẻ. Trang sức Với trẻ em, đặc biệt là các bé gái, cha mẹ hay có thói quen đeo đồ trang sức cho trẻ từ rất sớm. Nhưng việc đeo lắc, vòng, dây chuyền…...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nên và không nên khi làm đẹp cho bé

  1. Nên và không nên khi làm đẹp cho bé Đối với một số trẻ em, nhất là các bé gái, cha mẹ hay có thói quen đeo đồ trang sức hoặc dùng các loại hóa mỹ phẩm cho trẻ từ rất sớm. Nhưng việc đeo lắc, dây chuyền, vòng, trang điểm, hay đánh nhũ móng tay móng chân… đôi khi lại có thể gây ra những tổn thương trên cơ thể và sức khỏe của trẻ. Trang sức Với trẻ em, đặc biệt là các bé gái, cha mẹ hay có thói quen đeo đồ trang sức cho trẻ từ rất sớm. Nhưng việc đeo lắc, vòng, dây chuyền… nhiều khi lại gây ra những tổn thương trên cơ thể, sức khỏe trẻ. - Những trang sức chất liệu bằng sắt, đồng… dễ khiến da trẻ rất nhạy cảm, dễ bị kích ứng dẫn đến viêm da. Ngay cả trang sức bằng bạc – một chất liệu mà cha mẹ hay chọn cho bé nhiều khi cũng gây sự cố đáng tiếc.
  2. - Nhiều người đeo vòng cổ, lắc tay, chân bằng bạc cho trẻ nhưng không chọn đồ “trơn” mà lại chọn vòng kiểu sắc nhọn, nhiều chi tiết, khiến da trẻ cũng bị tổn thương và gây viêm nhiễm. - Khi đeo nữ trang, đặc biệt là loại rẻ tiền, trẻ còn có thể bị nhiễm các kim loại độc hại với nồng độ vượt hàng trăm lần cho phép, vì chúng dễ cho vào miệng ngậm hoặc tình cờ nuốt, một nghiên cứu mới tiết lộ. Một số loại trang sức không đảm bảo những quy định ngặt nghèo về hàm lượng chì, cadmi. Nếu như chì gây độc hại cho người khi tiếp xúc với mật độ cao, thì cadmi còn độc hơn nhiều ngay cả với một lượng nhỏ, gây ra các bệnh ở thận, xương và gan. Kim loại này còn được biết đến với biệt danh “chất sinh ung thư”. Những món đồ như son phấn, sơn móng tay, keo xịt tóc… nên để ngoài tầm tay trẻ.
  3. Khi những đồ nữ trang này bị trầy xước hoặc gẫy – điều thường xảy ra khi trẻ đeo hoặc chơi với chúng thường xuyên – nguy cơ tiếp xúc với cadmi còn cao hơn. Cadmi là mối đe dọa đặc biệt nguy hiểm, bởi vì các bậc cha mẹ không thể biết món đồ nào mà họ mua chứa kim loại này. Mỹ phẩm chứa hóa chất Những món đồ như son phấn, sơn móng tay, keo xịt tóc… nên để ngoài tầm tay trẻ. Đặc biệt, không nên can thiệp tóc bé quá sớm bằng hóa chất: Uốn, nối, nhuộm… Các em bé da rất mỏng và dễ nhạy cảm, nên khi nhuộm tóc cho trẻ em các em sẽ thường mắc phải các bẹnh về da đầu như: Nấm tóc, hay rụng tóc dẫn đến trọc đầu mà không mọc được tóc.
  4. Hương thơm nhân tạo - Mùi thơm hiện diện trong nhiều mỹ phẩm, tuy nhiên chúng lại không được các bác sĩ khuyến khích dùng cho bé bởi đó là hương hóa chất, không phải tự nhiên. Thành phần hương liệu được coi là bí mật kinh doanh nên đa số các hãng sản xuất đều không muốn tiết lộ. Tuy nhiên đây hoàn toàn có thể là những chất có khả năng gây dị ứng hay rối loạn nội tiết. Do vậy, khi mua dầu gội, sữa tắm, xà phòng, nước xả… bạn nên lưu ý chọn loại dành riêng cho bé, không mùi càng tốt, nhằm tránh độc tính. - Đặc biệt, chất mentol được chiết xuất từ tinh dầu bạc hà tuy vô hại với người lớn nhưng riêng với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, chất này có thể gây ức chế hô hấp.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2