Nguyên nhân gây trầm cảm

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
134
lượt xem
16
download

Nguyên nhân gây trầm cảm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những hiểu biết về trầm cảm của những chuyên gia đã có nhiều tiến bộ trong những thập kỉ gần đây.Trong nhiều trường hợp, trầm cảm không chỉ có một nguyên nhân duy nhất. Nó thường do sự kết hợp của những yếu tố sinh học, vật lí, và những sự kiện căng thẳng hoặc gây tổn thương tinh thần. Những nguyên nhân trầm cảm bao gồm: Sinh học: Những nhà nghiên cứu vẩn còn nhiều điều để tìm hiểu về nguyên nhân chính xác vì sao con người bị trầm cảm. Nhưng một số chuyên gia nói trầm cảm thường...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nguyên nhân gây trầm cảm

  1. Nguyên nhân gây trầm cảm Những hiểu biết về trầm cảm của những chuyên gia đã có nhiều tiến bộ trong những thập kỉ gần đây.Trong nhiều trường hợp, trầm cảm không chỉ có một nguyên nhân duy nhất. Nó thường do sự kết hợp của những yếu tố sinh học, vật lí, và những sự kiện căng thẳng hoặc gây tổn thương tinh thần.
  2. Những nguyên nhân trầm cảm bao gồm: Sinh học: Những nhà nghiên cứu vẩn còn nhiều điều để tìm hiểu về nguyên nhân chính xác vì sao con người bị trầm cảm. Nhưng một số chuyên gia nói trầm cảm thường được gây ra do sự mất cân bằng của một chất nào đó trong não. Những chất này được gọi là chất dẫn truyền thần kinh.
  3. Thuốc chống trầm cảm hoạt động bằng cách tác động đến mức độ của những chất này đưa chúng về trạng thái cân bằng. Cũng có mối liên hệ về di truyền, Nếu gia đình bạn có người bị trầm cảm, bạn có khả năng mắc bệnh cao hơn. Mắc những bệnh lí phổ biến khác cũng có thể tăng nguy cơ trầm cảm. Ví dụ như, nếu bạn bị bệnh đau tim, bạn có 65% nguy cơ trầm cảm về sau. Những bệnh như ung thư, bệnh tim, các bệnh về tuyến giáp, và những bệnh khác làm tăng nguy cơ bị trầm cảm. Giới tính cũng làm nên sự khác biệt. Phụ nữ có khả năng bị trầm cảm gấp hai lần so với đàn ông. Không ai biết chính xác nguyên nhân này. Nhưng sự thay đổi về hoocmôn xảy ra vào những thời điểm khác nhau trong đời có thể là nguyên nhân. Vật lí:
  4. Nghiên cứu cho thấy những người có tính cách bi quan có nhiều khả năng bị trầm cảm hơn. Điều này không có nghĩa là có một “thái độ tốt hơn” sẽ giải quyết căn bệnh của bạn. Những sự kiện căng thẳng: Nhiều người trở nên trầm cảm trong suốt thời gian khó khăn. Mất đi người thân hay bạn thân, được chẩn đoán mắc bệnh nặng, quá trình ly hôn, hay những sự kiện tổn thương khác có thể kích hoạt trầm cảm. Thuốc và dược phẩm: Nhiều loại thuốc kê toa có thể gây triệu chứng bệnh trầm cảm. Chất cồn hay lạm dụng những chất khác thường thấy ở những người bị trầm cảm. Nó thường làm cho bênh nặng hơn. Một số người có đầu óc thông thoáng về nguyên nhân gây trầm cảm của mình. Những người khác lại không. Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là trầm cảm không phải lỗi ở bạn. Nó là một khiếm khuyết trong nhân cách. Nó là một căn bệnh có thể ảnh hưởng tới bất cứ người nào.
Đồng bộ tài khoản