intTypePromotion=3

Những câu hỏi thường gặp về cấy tóc

Chia sẻ: Nguyen Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
50
lượt xem
5
download

Những câu hỏi thường gặp về cấy tóc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cấy tóc là một phẫu thuật tương đối đơn giản, có thể làm nên điều kỳ diệu cho những người bị chứng rụng tóc, dù là do di truyền, bệnh tật hay tai nạn. Sau đây là trả lời của bác sĩ Michael Reed, Đại học Y thuộc Trường Tổng hợp New York (Mỹ), về vấn đề này. 1. Những ai có thể cấy tóc? - Bất cứ người nào bị rụng tóc đáng kể (tóc mỏng đi, có vùng hói) mà số tóc còn lại có khả năng sống sót và "sinh sôi nảy nở" ở vùng mới đều...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những câu hỏi thường gặp về cấy tóc

  1. Những câu hỏi thường gặp về cấy tóc Cấy tóc là một phẫu thuật tương đối đơn giản, có thể làm nên điều kỳ diệu cho những người bị chứng rụng tóc, dù là do di truyền, bệnh tật hay tai nạn. Sau đây là trả lời của bác sĩ Michael Reed, Đại học Y thuộc Trường Tổng hợp New York (Mỹ), về vấn đề này. 1. Những ai có thể cấy tóc? - Bất cứ người nào bị rụng tóc đáng kể (tóc mỏng đi, có vùng hói) mà số tóc còn lại có khả năng sống sót và "sinh sôi nảy nở" ở vùng mới đều có thể áp dụng kỹ thuật này. Đa số các trường hợp cấy tóc là hói do di truyền (hói androgen kiểu nam hay nữ). Tuy nhiên, các bệnh lý khác như rối loạn tạo sẹo sau chấn thương hay phẫu thuật sọ não trước đó cũng có thể được điều trị bằng phương pháp này.
  2. 2. Khi nào thì cần cấy tóc? - Việc này có thể tiến hành vào bất cứ thời điểm nào, khi lượng tóc rụng (ở những vùng đặc biệt như trán, giữa đầu hoặc đỉnh đầu) đủ lớn và có thể phát hiện qua thăm khám thông thường. Trên thực tế, sự rụng tóc bắt đầu trước đó rất lâu, và người ta chỉ nhận ra khi tóc ở một khu vực nào đó đã rụng mất khoảng 50%. 3. Việc cấy tóc được thực hiện thế nào? - Người ta cắt một mẩu da chứa các nang tóc còn sống ở gáy (vùng hiến), chia nhỏ nó dưới kính hiển vi thành từng đơn vị nang, rồi cấy chúng vào những vết rạch nhỏ li ti đã được chuẩn bị sẵn ở chỗ hói (vùng nhận). Các vết rạch sẽ lành sau 7-14 ngày, và sau 8-12 tuần, tóc được ghép sẽ tạo thân mới. 4. Có thể cấy tóc ở những cơ sở nào? - Công việc này được thực hiện tại các cơ sở ngoại trú, bệnh nhân có thể ra về ngay trong ngày. Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng thuốc an thần (thường là đường uống, đôi khi dùng thuốc ngửi hay thuốc tiêm). Sau đó, họ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ ở vùng cho và nhận.
  3. 5. Khó khăn chính mà bệnh nhân phải chịu trước, trong và sau cấy tóc? - Trước khi cấy: Người bệnh thường lo lắng về sự xấu xí sau phẫu thuật và những khó chịu trong và sau mổ. - Trong khi cấy: Bệnh nhân thường cảm thấy bồn chồn, ngứa ngáy vì thời gian phẫu thuật quá dài. Đôi khi họ không thể "nhịn" nói và cử động, điều này ảnh hưởng tới công việc của bác sĩ. - Sau phẫu thuật: Người bệnh thấy khó chịu ở vùng cho tóc và phù nề ở vùng trán, nhưng điều này sẽ mất đi sau vài ngày. Bệnh nhân có thể cảm thấy ngượng ngập vì những vết cắt nhỏ li ti ở vùng nhận. 6. Vùng nào của da đầu là tốt nhất cho cấy tóc? - Vùng trán và giữa đầu là tốt nhất cho vi phẫu phục hồi tóc. Những điểm gọi là điểm hói (đỉnh đầu) cũng có thể sửa nhưng khó hơn. 7. Có thể sửa chữa một cái đầu hoàn toàn hói bằng ghép tóc? Tất nhiên là không vì lấy đâu ra tóc mà ghép. Kể cả một cái đầu rất hói cũng không hói hoàn toàn. Trường hợp vùng hiến quá nhỏ so với vùng nhận thì sẽ không thể "làm mới" toàn bộ nơi hói. Còn nếu vùng hiến lớn hơn vùng nhận và chứa nhiều tóc thì việc cấy sẽ thuận tiện hơn, tóc mọc lên sẽ đủ dày và trông tự nhiên.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản