intTypePromotion=1

thủ thuật factài khoản fac bị "hack": kiểm tra và khắc phục

Chia sẻ: Thành Nguyễn | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
397
lượt xem
127
download

thủ thuật factài khoản fac bị "hack": kiểm tra và khắc phục

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

tham khảo tài liệu 'thủ thuật factài khoản fac bị "hack": kiểm tra và khắc phục', công nghệ thông tin phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: thủ thuật factài khoản fac bị "hack": kiểm tra và khắc phục

  1. Tài khoản Facebook bị "hack": Kiểm tra và khắc phục Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để nhận biết và khắc phục khi tài khoản Facebook bị tấn công. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã có hơn 500 triệu tài khoản đăng ký sử dụng dịch vụ, chứa đựng hàng tỷ bức ảnh và nội dung thông tin vô cùng phong phú. Đối với nhiều teen mình, Facebook trở thành tài sản quan trọng nhưng nếu bất cẩn, rất có thể tài khoản cá nhân sẽ bị “hack” do dính phải phần mềm lừa đảo, phát tán thư rác hoặc quên đăng xuất khi sử dụng dịch vụ tại nơi công cộng.
  2. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để nhận biết và khắc phục khi tài khoản Facebook bị tấn công. 1. Kiểm tra các hoạt động đáng ngờ trên Facebook Để kiểm tra tất cả mọi hoạt động đang diễn ra, bạn hãy vào phần Account Settings (Cài đặt tài khoản). Sau đó, trang thông tin sẽ hiện ra một danh sách những hoạt động xảy ra gần đây. Nếu bạn nhận thấy hoạt động nào đáng ngờ, và nhấn vào nút end activity để xem bản ghi cụ thể.
  3. 2. Nhận thông báo khi có thiết bị mới đăng nhập vào tài khoản Nếu bạn đang ở trong trình đơn Account Security, bạn sẽ nhìn một tùy chọn để Facebook gửi sms hoặc e-mail thông báo mỗi khi phát hiện thiết bị mới đăng nhập tài khoản Facebook của bạn. Ngay tại tiểu mục Login Notification, kích chọn On để xác nhận.
  4. 3. Đối phó khi tài khoản Facebook bị “hack” Việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là thiết lập lại tài khoản đăng nhập dịch vụ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp: - Nếu tài khoản e-mail mà bạn thường sử dụng đăng nhập Facebook cũng bị “hack” nốt, bạn có thể tìm cách lấy lại tài khoản Facebook tại đây. - Nếu tài khoản e-mail mà bạn thường sử dụng đăng nhập Facebook bị gỡ bỏ và thay đổi bằng địa chỉ khác, bấm vào đây để khắc phục. - Nếu tài khoản Facebook của bạn liên tục gửi thư rác đến bạn bè, hãy kiểm tra tình trạng virus và phần mềm gián điệp trên máy tính nhà mình.
  5. Chắc chắn, phòng bệnh vẫn tốt hơn chữa bệnh và để tránh làm mất thời gian không cần thiết, bạn hãy tham khảo nội dung hỗ trợ bảo mật của Facebook tại đây.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2