intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tổng hợp 6 cách làm kem chuối cực ngon tại nhà

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:26

116
lượt xem
16
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

 Tài liệu Tổng hợp 6 cách làm kem chuối cực ngon tại nhà sẽ cung cấp cho các bạn cách làm 6 món kem chuối với 6 hương vị khác nhau cực ngon cho gia đình ngay chính ngôi nhà thân yêu của các bạn, cùng tham khảo tài liệu để nắm bắt cách làm kem chuối hộp, cách làm kem chuối sô cô la, cách làm kem chuối phủ bơ lạc và sô cô la,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tổng hợp 6 cách làm kem chuối cực ngon tại nhà

  1. TỔNG HỢP 6 CÁCH LÀM KEM CHUỐI CỰC NGON TẠI NHÀ
  2. MỤC LỤC 1. CÁCH LÀM KEM CHUỐI QUE 2. CÁCH LÀM KEM CHUỐI HỘP 3. CÁCH LÀM KEM CHUỐI SOCOLA 4. CÁCH LÀM KEM QUE CHUỐI PHỦ BƠ LẠC VÀ SÔ CÔ LA 5. CÁCH LÀM KEM CHUỐI ÉP 6. CÁCH LÀM MÓN KEM CHUỐI BỊCH
  3. 1.CÁCH LÀM KEM CHUỐI QUE Với kem chuối que, gia đình bạn có thể tận hưởng hương vị cảm giác thơm ngon của kem chuối trên những chiếc que kem xinh xắn. Nguyên liệu làm kem chuối que: – Chuẩn bị khoảng 8-10 quả chuối sứ lớn chín rục – 50 gr đường cát trắng – 1/2 kg dừa nạo – 150 gr đậu phộng rang giã hơi nát – Que tre hoặc que kem đã qua sử dụng – Bột năng hoặc bột sắn – Bao nilon
  4. Cách làm kem chuối que:
  5. Chuối bóc sạch vỏ, xiên que tre hoặc que kem vào giữa, sau đó đặt vào bên trong bao nilon. – Dùng thớt hoặc 2 bề mặt phẳng ép dẹp chuối trong bao nilon. đun nhỏ lửa nước cốt dừa – Đun nhỏ lửa phần nước cốt dừa, sau đó hòa phần bột năng/ bột sắn với nước và đường cho vào nồi. Dùng đũa cái khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
  6. – Lấy phần dừa nạo và đậu phộng rang giã nhỏ đã chuẩn bị rắc lên bế mặt chuối, sau đó phết nước cốt hỗn hợp nước cốt dừa lên trên. – Cho tất cả các bịch chuối đã làm xong vào trong 1 hộp nhỏ và đậy nắp lại, đặt vào ngăn đá tủ lạnh. – Chờ 5h và thưởng thức thành phẩm do chính tay mình làm. Trên đây là cách làm kem chuối thơm ngon cho gia đình ngay chính ngôi nhà thân yêu của bạn. Làm tại nhà sẽ giúp bạn an tâm hơn trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
  7. 2. CÁCH LÀM KEM CHUỐI HỘP Nguyên liệu làm kem chuối hộp: chuối - Chuối chín - Sữa chua - Sữa tươi - Sữa đặc có đường (dùng loại sữa ông Thọ) - Nước cốt dừa - Dừa nạo - Lạc rang (Bạn có thể thay thế bằng hạt điều hay hạnh nhân đều ngon) - Một chiếc hộp nhựa dùng làm khuôn làm kem.
  8. Cách làm kem chuối hộp: Chuối chín cắt lát - Chuối chín bạn bóc vỏ và cắt thành những lát mỏng dọc theo thân quả. - Lạc rang đập dập và cho vào một chiếc bát con phục vụ cho công đoạn tiếp theo - Tuỳ vào số lượng chuối của bạn muốn làm kem và lựa chọn số lượng sữa chua, sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa cho hợp lý. Công thức cho một hộp kem chuối gồm: 4 quả chuối / 100 ml nước cốt dừa / 100 ml sữa tươi/ 2 hộp sữa chua / 3 thìa sữa ông Thọ. – Bước tiếp theo bạn bếp xuối cắt lát xuống đáy hộp nhựa và rải lên một lớp lạc rang giã nhỏ, cứ thế cho tới khi gần đầy hộp và trên cùng bạn rắc đều dừa nạo nhỏ lên bề mặt. – Đổ hỗn hợp sữa và nước cốt dừa đã chuẩn bị từ trước vào hộp kem sao cho ngập phần chuối Bước cuối cùng bạn chỉ cần đóng nắp hộp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng để làm kem.
  9. 3. CÁCH LÀM KEM CHUỐI SOCOLA Nguyên liệu làm kem chuối: + Chuối chín (mua được chuối ngự quả nhỏ là ngon nhất ) + Sô cô la thỏi + Hạt điều vụn hoặc lạc rang chín rồi giã vụn (cũng có thể dùng các loại hạt khác như hạt óc chó, hạt hồ đào…) + Que xiên Cách làm kem chuối socola: - Chuối bóc vỏ từng quả - Dùng que xiên theo chiều dọc quả chuối
  10. - Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh để quả chuối cứng lại như kem - Đun chảy sô cô la rồi bỏ chuối từ tủ lạnh ra, nhúng từng que một vào sô cô la sao cho sô cô la bám đều xung quanh, sau đó lăn que kem vào đĩa đựng hạt điều vụn. - Sô cô la nóng gặp kem chuối lạnh sẽ nhanh chóng bị đông lại tạo thành một lớp phủ cứng bên ngoài. - Cho kem của bạn trở lại ngăn đá tủ lạnh một lát là có thể bỏ ra măm măm được rồi. Hãy làm nhiều một chút vì món này có thể bảo quản được lâu, mỗi lúc thèm chỉ cần mở tủ ra là có kem ngon thưởng thức. Cái vị ngọt của chuối, vị đắng của sô cô la và vị bùi bùi của hạt điều kết hợp với nhau rất là hợp đấy nhé.
  11. 4. CÁCH LÀM KEM QUE CHUỐI PHỦ BƠ LẠC VÀ SÔ CÔ LA Kem que luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu với chúng ta vào mùa hè. Một cây kem mát lạnh đúng là không thể từ chối phải không nào? Bạn đã bao giờ thử làm kem que từ chuối chưa? Hayc cùng Tailieu.vn nghía qua một công thức kem que cực kỳ đơn giản chỉ với 3 nguyên liệu thôi nhé!
  12. Nguyên liệu làm kem que chuối phủ bơ lạc và sô cô la - 3 quả chuối - 250g sô cô la đen - 2 tbsp bơ lạc - 9 que kem gỗ - Giấy sáp không thấm nước Cách làm kem que chuối phủ bơ lạc và sô cô la Bước 1: – Xắt đều mỗi quả chuối thành 3 phần đều nhau. Nhẹ nhàng xiên các que kem gỗ vào tất cả các miếng chuối.
  13. Bước 2: - Đặt các que kem chuối trên một tấm giấy sáp không thấm nước và để trong tủ lạnh trong khi bạn hoàn thành các bước 3 và 4.
  14. Bước 3: - Trộn đều sô cô la và bơ lạc trong một chiếc tô. Làm nóng bằng lò vi sóng cho đến khi hỗn hợp được đun chảy (chú ý bạn nên để mắt đến hỗn hợp để không làm cháy nhé). Quấy đều đến khi hỗn hợp đạt độ mềm mượt. Bước 4: - Trút hỗn hợp vào một chiếc cốc cao. Lúc này bạn có thể lấy các cây kem chuối ra khỏi tủ lạnh rồi. Bước 5: - Nhúng các cây kem lần lượt vào hỗn hợp trên (bạn có thể nhúng một nửa hoặc tất cả). Bạn cũng có thể rắc vụn bánh quy hoặc các loại hạt khô lên kem để tăng thêm mùi vị đấy!
  15. Bước 6: - Đặt các cây kem lúc này đã đựng phủ đều trở lại tấm giấy sáp và làm đông trong tủ lạnh khoảng 5 tiếng trước khi ăn.
  16. 5. CÁCH LÀM KEM CHUỐI ÉP Thưởng thức món kem chuối thơm ngon, thanh mát trong những ngày hơi nóng như thế này thật tuyệt! Đầu xuân nắng ấm mình bỗng thèm cái gì đó ngọt ngọt mát mát. Nải chuối trong mâm ngũ quả hạ xuống hôm qua vừa chín tới ngọt lịm, thơm lừng. Lại sẵn nửa lon cốt dừa ba ngày Tết làm xôi còn thừa lại thế là mình cho món kem chuối ra đời. Tặng cả nhà, mỗi người một vé du lịch tuổi thơ vàng rực màu của kem chuối . Nguyên liệu: - 15 quả chuối chín - 400ml nước cốt dừa - 200ml nước lọc - 50g đường - 40g bột năng - 1 ống vani (nếu có) - 3g muối - 100g lạc rang giã nhỏ
  17. Cách làm: Bước 1: Cho nước lọc, nước cốt dừa, đường, muối, vani, bột năng vào xoong khuấy đều rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột sôi và sánh lại thì tắt bếp để nguội. Bước 2: Chuẩn bị túi kính để bọc kem. Rọc một bên túi để hở.
  18. Bước 3: Chuối bóc vỏ cho vào giữa bao nilon rồi dùng dao to bảng ép mỏng. Bước 4: Cho một thìa canh nước cốt lên chuối rồi rắc lạc rang lên.
  19. Bước 5: Lật mặt chuối bên kia và làm tương tự, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều rồi gập phần bao nilon thừa lại. Làm tương tự đến khi hết chuối.
  20. Bước 6: Cho kem chuối vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2