intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

11 tài liệu hay nhất về Côn trùng học trong nông nghiệp

Chia sẻ: Nguyen Thi Linh Linh | Ngày: | 11 tài liệu

990
lượt xem
30
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

11 tài liệu hay nhất về Côn trùng học trong nông nghiệp
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Côn trùng học là môn lấy côn trùng làm đối tượng nghiên cứu, từ đó biết được đặc điểm riêng của từng loại côn trùng, những loại côn trùng nào có ích hay không có ích cho nông nghiệp. Sau đó tìm ra hướng giải quyết hợp lý gia tăng năng suất nông nghiệp.

Lưu

Tài liệu trong BST: 11 tài liệu hay nhất về Côn trùng học trong nông nghiệp

 1. Bài giảng về Côn trùng học

  doc 83p 1317 317

  Côn trùng học là môn khoa học chuyên nghiên cứu về côn trùng. Côn trùng là những động vật thuộc ngành chân đốt hay còn gọi là tiết túc (Athropoda) với những đặc điểm sau. Cơ thể chia ra 3 phần: đầu, ngực, bụng; giữa đầu và ngực nối với nhau bằng 1 màng mỏng gọi là cổ.

 2. Sâu hại trong nông nghiệp

  pdf 42p 113 23

  Các loại dịch hại là: - Sâu: tên gọi chung cho nhóm côn trùng, có nhiều loại sâu thay đổi hình dạng một lần hay nhiều lần trong vòng đời của chúng. Sâu gây hại hầu hết khi chúng còn non. - Nhện: các loại nhện rất nhỏ, màu đỏ hoặc xanh, có 8 chân.

 3. Giáo trình: Côn trùng nông nghiệp - Trường ĐH Cần Thơ

  pdf 233p 625 177

  Đây là tài liệu dành cho giảng dạy và học tập về côn trùng học nông nghiệp sau khi đã học xong phần côn trùng đại cương gồm các đặc tính về hình thái, sinh học, sinh thái và phân loại về côn trùng.

 4. Phân loại côn trùng

  pdf 7p 247 46

  Danh từ côn trùng học - Entomologie xuất phát tử hai chữ Hy Lạp là Entomos và Logos có nghĩa là côn trùng và khoa học. Côn trùng học là một môn khoa học nghiên cứu về côn trùng.

 5. Giáo trình: Côn trùng và nhện hại cây trồng - Quyển 6 (NXB Nông Nghiệp)

  pdf 60p 352 92

  Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng côn trùng, nhện hại cây trồng nông lâm nghiệp; các giải pháp phòng chống dịch hại tổng hợp; đào tạo, huấn luyện, chuyển giao KTCN và hợp tác trong và ngoài nước về các lĩnh vực liên quan.

 6. Giáo trình - Côn trùng học đại cương - chương 1

  pdf 12p 409 107

  Chương 1: Mở đầu Định nghĩa môn học và khái niệm về lớp côn trùng Côn trùng học (Entomology) là môn học lấy côn trùng tức sâu bọ làm đối tượng nghiên cứu. Lớp côn trùng (Insecta) thuộc ngành Chân đốt, phân ngành Có khí quản.

 7. Giáo trình - Côn trùng học đại cương - chương 2

  pdf 31p 355 108

  Chương 2: Hình thái học côn trùng Hình thái học côn trùng là môn học nghiên cứu về cấu tạo bên ngoài của cơ thể côn trùng. Song hình thái học không chỉ dừng lại ở việc quan sát mô tả phần biểu hiện bên ngoài của cấu tạo để nhận diện và phân biệt các đối tượng côn trùng.

 8. Giáo trình - Côn trùng học đại cương - chương 3

  pdf 84p 384 100

  Chương 3: Phân loại côn trùng Theo lý thuyết tiến hóa của Darwins, sự đa dạng của loài sinh vật ngày nay đầu bắt nguồn từ một số tổ tiên đơn giản và là kết quả của một quá trình tiến hóa lâu dài theo nhiều hướng để thích nghi với các hoàn cảnh sống khác nhau.

 9. Giáo trình - Côn trùng học đại cương - chương 4

  pdf 49p 261 90

  Chương 4: Giải phẫu và sinh lý côn trùng. Giải phẫu và sinh lý côn trùng là môn học nghiên cứu vầ cấu tạo và sự hoạt động của các bộ máy bên trong cơ thể côn trùng. Đó là da, hệ cơ, bộ máy tiêu hóa, bộ máy bài tiết, bộ máy tuần hoàn, bộ máy hô hấp, …

 10. Giáo trình - Côn trùng học đại cương - chương 5

  pdf 25p 423 116

  Chương 5: Sinh vật học côn trùng. Sinh vật học côn trùng là môn học nghiên cứu về quá trình phát triển cá thể và đặc điểm sinh học của các pha phát triển ở côn trùng. Tìm hiểu về phương thức sinh sản, chức năng sinh học và đặc điểm sinh sống của từng pha.

 11. Giáo trình - Côn trùng học đại cương - chương 6

  pdf 38p 285 79

  Chương 6: Sinh thái học côn trùng. Thuật ngữ sinh thái học - Ecology được bắt nguồn từ hai gốc từ Hy lạp là Oikos và logos, có nghĩa "môn khoa học về nơi ở" của sinh vật. Năm 1869 lần đầu tiên nhà động vật học người Đức E.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2