intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

8 Luận văn nổi bật nghiên cứu về thông tin quang

Chia sẻ: Luong My | Ngày: | 8 tài liệu

1.222
lượt xem
31
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

8 Luận văn nổi bật nghiên cứu về thông tin quang
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tailieu.vn đã tổng hợp 8 luận văn tiêu biểu nghiên cứu và tìm hiểu về hệ thống thông tin quang. Giúp các bạn có thêm tài liệu hay để học tập và nghiên cứu thực hiện các luận văn, đồ án tốt nghiệp của mình thật tốt về thông tin quang.

Lưu

Tài liệu trong BST: 8 Luận văn nổi bật nghiên cứu về thông tin quang

 1. Luận án thạc sĩ kỹ thuật: Nghiên cứu miền công tác của các photodiode trong hệ thống thông tin quang tốc độ cao

  doc 120p 728 227

  Khi truyền dẫn tín hiệu có tốc độ cao hay băng tần rộng, thì quá trình biến đổi điện – quang của các phần tử phát quang (LED, LD) và quá trình biến đổi quang-điện của các phần tử thu quang (PIN-Photodiode, APD) không tuân theo đặc tuyến tĩnh của nó nữa, mà là hàm số của tần số (đó chính là quá trình biến đổi động của các phần tử phát và thu quang).

 2. Luận văn: Hệ thống thông tin sợi quang

  pdf 53p 333 125

  Trong chương này nhằm trỡnh bày một cỏch chung nhất về hệ thống thụng tin sợi quang. Nguồn phỏt quang ở thiết bị phỏt cú thể là LD hay LED, cả hai nguồn này đều phù hợp với hệ thống thông tin quang. Bên cạnh đó, tín hiệu ánh sáng sau khi được điều chế tại nguồn phát thỡ sẽ lan truyền dọc theo sợi dẫn quang để đến phần thu.

 3. Đồ án Thông tin quang - Đề tài: Cáp sợi quang

  doc 79p 944 401

  Hiện này các hệ thống thông tin quang đó chiếm hầu hết cỏc tuyến truyền dẫn quan trọng trên mạng lưới viễn thông quốc tế, và được coi là phương thức truyền dẫn có hiệu quả nhất trên các tuyến vượt biển và xuyên lục địa.

 4. Luận văn: Nghiên cứu kỹ thuật thông tin quang vô tuyến và tính toán thiết kế tuyến quang vô tuyến tại thành phố Đà Nẵng

  pdf 26p 126 31

  Truyền thông quang tốc độ cao đã và đang đóng vai trò hết sức quan trọng trong mạng viễn thông. Truyền thông quang được chia thành 2 loại: truyền thông quang qua sợi quang và truyền thông quang qua không gian (FSO – Free Space Optics).

 5. Luận văn Khuếch đại Raman trong hệ thống thông tin quang

  doc 77p 95 25

  Mặc dù tán xạ không đàn hồi của phần tử ánh sáng, một hiện tượng.được biết như tán xạ Raman, được tìm ra bởi C.V. Raman trong năm 1928, nhưng hiện tượng phi tuyến của tán xạ Raman kích thích không được chứng minh cho đến năm 1962.

 6. LUẬN VĂN: VẬT LIỆU TINH THỂ PHOTONIC DÙNG CHO QUANG HỌC VÙNG GẦN 1,5 μm ỨNG DỤNG CHO THÔNG TIN QUANG

  pdf 58p 151 32

  Các nghiên cứu về tinh thể photonic nhằm mục đích ứng dụng cho viễn thông đã được trình bầy trong nội dung của bản luận văn này. Một số kiến thức cơ bản về vật lý và vật liệu tinh thể có cấu trúc tuần hoàn theo hằng số điện môi đã được trình bày trong chương 1.

 7. Tiểu luận: Sợi quang và thông tin quang

  ppt 32p 324 96

  Thông tin quang thế hệ ІІ sử dụng laser 1310 nm bắt đầu được sử dụng. Thời gian đầu, tốc độ bít chỉ đạt 100Mb/s do sử dụng sợi đa mốt. Khi sợi đơn mốt được đưa vào sử dụng, tốc độ bít đã được tăng lên rất cao.

 8. Luận văn: Tính toán thiết kế tuyến cáp quang theo quỹ công suất và thời gian lên trong hệ thống thông tin quang

  ppt 26p 143 20

  Ứng dụng hiện tượng phản xạ toàn phần, người ta chế tạo sợi quang gồm 1 lõi bằng thủy tinh có chiết suất n1 và 1 lớp bọc bằng thủy tinh có chiết suất n2. Ánh sáng truyền trong lõi sợi quang sẽ phản xạ toàn phần trên mặt tiếp giáp giữa lõi và lớp bọc do đó ánh sáng được truyền đi xa.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2