intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

9 Bài học hữu ích về chọn tạo giống cây trồng dành cho sinh viên chuyên ngành nông lâm

Chia sẻ: Luong My | Ngày: | 9 tài liệu

1.094
lượt xem
17
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

9 Bài học hữu ích về chọn tạo giống cây trồng dành cho sinh viên chuyên ngành nông lâm
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tailieu.vn xin gửi đến bạn đọc bộ tài liệu bài giảng chọn tạo giống cây trồng nhằm cung cấp những nguyên lý, phương pháp và kỹ thuật cơ bản áp dụng trong chọn tạo và cải tiến giống cây trồng. Hy vọng giúp bạn đọc có thêm kiến thức cũng như kỹ năng trong chọn tạo giống cây trồng.

Lưu

Tài liệu trong BST: 9 Bài học hữu ích về chọn tạo giống cây trồng dành cho sinh viên chuyên ngành nông lâm

 1. BÀI GIẢNG CHỌN GIỐNG CÂY TRỒNG CHUYÊN KHOA 1 - BÀI 1

  pdf 9p 245 76

  Bài 1 CHỌN TẠO GIỐNG LÚA 1- CHỌN TẠO GIỐNG LÚA 1.1. Mục tiê u chọn tạo giống lúa Muốn thực hiện thành công việc chọn tạo giống lúa, nhiệm vụ đầu tiên là phải xác định được mục tiêu cho từng chương trình cụ thể.

 2. BÀI GIẢNG CHỌN GIỐNG CÂY TRỒNG CHUYÊN KHOA 1 - BÀI 2

  pdf 12p 194 58

  Bài 2 CHỌN TẠO GIỐNG NGÔ 1. VẬT LIỆU KHỞI ĐẦU VÀ PHƯƠNG PHÁP CHỌN TẠO GIỐNG 1.1. Vật liệu quần thể địa phương 1.1.1. Các giống quần thể địa phương Ở nước ta trong quá trình trồng ngô tương đối lâu đời dưới ảnh hưởng của chọn.

 3. BÀI GIẢNG CHỌN GIỐNG CÂY TRỒNG CHUYÊN KHOA 1 - BÀI 3

  pdf 7p 199 50

  Bài 3 CHỌN TẠO GIỐNG LẠC (Arachis hypogaea L.). Tập tính sinh trưởng Giữa dạng thân bò và thân đứng trong nhóm Virginia có sự khác nhau về tế bào chất. Theo Patel, tính trội hoàn toàn thuộc về dạng thân bò

 4. BÀI GIẢNG CHỌN GIỐNG CÂY TRỒNG CHUYÊN KHOA 1 - BÀI 4

  pdf 8p 279 66

  Bài 4 CHỌN TẠO GIỐNG CÀ CHUA. Kết quả của chọn giống cà chua phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có việc đánh giá, và sử dụng nguồn vật liệu khởi đầu. Các loài cà chua hoang dại và bán hoang dại là nguồn vật liệu rất quý cho chọn tạo giống cà chua.

 5. BÀI GIẢNG CHỌN GIỐNG CÂY TRỒNG CHUYÊN KHOA 1 - BÀI 5

  pdf 5p 184 37

  Bài 5 CHỌN TẠO GIỐNG CÂY DƯA CHUỘT 1. Các loại hoa ở dưa chuột Như các cây khác thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae), dưa chuột thuộc nhóm đơn tính cùng gốc nghĩa là trên cây có hoa đực và hoa cái riêng rẽ.

 6. BÀI GIẢNG CHỌN GIỐNG CÂY TRỒNG CHUYÊN KHOA 1 - BÀI 6

  pdf 7p 149 32

  Bài 6 CHỌN TẠO GIỐNG CÀ PHê. Do cà phê mít có ít giá trị kinh tế, nên việc chọn tạo giống chỉ chú trọng đối với cà phê chè và cà phê mít. Tương tự như các cây lâu năm khác, việc chọn tạo giống đòi hỏi thời gian dài và một số yêu cầu kĩ thuật.

 7. BÀI GIẢNG CHỌN GIỐNG CÂY TRỒNG CHUYÊN KHOA 1 - BÀI 7

  pdf 6p 199 37

  Bài 7 CHỌN TẠO GIỐNG CAM QUÝT (Citrus sp) 1. CÁC GIỐNG CAM QUÝT CHỦ YẾU Tất cả các giống cam quýt hiện đang trồng, do tính phức tạp về mặt hình thái và giải phẫu thực vật, các đặc điểm sinh vật học

 8. BÀI GIẢNG CHỌN GIỐNG CÂY TRỒNG CHUYÊN KHOA 1 - BÀI 8

  pdf 8p 122 21

  Bài 8 CHỌN TẠO GIỐNG BÔNG. Quỹ gen lớn về cây bông được xây dựng từ lâu ở các nước trồng nhiều bông như Mỹ, Ấn Độ, Liên Xô (cũ), Pakistan , Brazil, Trung Quốc...

 9. BÀI GIẢNG CHỌN GIỐNG CÂY TRỒNG CHUYÊN KHOA 1 - BÀI 9

  pdf 7p 145 30

  Bài 9 CHỌN TẠO GIỐNG MÍA 1. ĐẶC ĐIỂM DI TRUYỀN NHIỄM SẮC THỂ CỦA M ÍA 1.1. Số nhiễ m sắc thể Chỉ có loài S.offcinarum có số nhiễm sắc thể cố định (2n = 80). Còn các loài khác đều có số nhiễm sắc thể không cố định.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2