intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

9 Bài viết về hình ảnh người lính trong tác phẩm Tây Tiến

Chia sẻ: Nguyen Binh | Ngày: | 9 tài liệu

3.252
lượt xem
695
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

9 Bài viết về hình ảnh người lính trong tác phẩm Tây Tiến
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Tây Tiến" là bài thơ của người lính nói về người lính - anh Vệ quốc quân thời những năm kháng chiến chống Pháp. Được QD nói đến 1 cách chân thực và ấn tượng.

Lưu
Quang Dũng vừa cầm súng đánh giặc vừa làm thơ nên thơ ông rất chân thực và hào sảng, dư ba. Bài thơ bằng bút pháp lãng mạn, sự sáng tạo về hình ảnh, ngôn ngữ đã bộc lộ nỗi nhớ da diết của tác giả đối với người lính Tây Tiến. Bộ sưu tập là những bài văn mẫu hay nói về tác phẩm Tây Tiến, giúp các em học sinh có những tài liệu tham khảo hay cho việc học tập.

Tài liệu trong BST: 9 Bài viết về hình ảnh người lính trong tác phẩm Tây Tiến

 1. Phân tích bài thơ Tây Tiến - Ngữ văn 12

  doc 114p 4384 600

  Mời bạn tham khảo bài văn mẫu khắc họa hình ảnh người lính với những phẩm chất tốt đẹp trong bài thơ "Tây Tiến" của tác giả Quang Dũng, hi vọng sẽ mang lại hiệu quả cho việc học tập của bạn.

 2. Vẻ đẹp bi tráng của hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến

  pdf 27p 652 71

  Những anh hùng vô danh nhưng văn học với sứ mệnh thiêng liêng của nó đã khắc tạc một cách vĩnh viễn vào tâm hồn người đọc hình ảnh những người con anh hùng của đất nước đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc trong suốt trường kỳ lịch sử. Một trong số đó là bài thơ "Tây Tiến".

 3. “Tây Tiến” người lính trí thức tiểu tư sản hào hoa, phong nhã

  pdf 14p 215 9

  Quang Dũng là một trong những nhà thơ chiến sĩ tiêu biểu, đặc biệt thành công khi viết về đề tài người lính trí thức tiểu tư sản hào hoa, phong nhã. Một trong những bài thơ nổi tiếng viết về người lính là bài thơ Tây Tiến. Cảm hứng chủ đạo trong suốt bài thơ là cảm hứng về nỗi nhớ. Mời các bạn tham khảo.

 4. Hình tượng người lính kháng chiến chống Pháp trong Tây Tiến và Đồng Chí

  pdf 6p 526 59

  Bạn hãy tham khảo bài văn khắc họa hình ảnh người lính trong tác phâm "Tây Tiến" và "Đồng chí" để thấy được những đóng góp của họ, hi vọng tài liệu sẽ phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc của bạn cách hiệu quả nhất.

 5. Phân tích chân dung người lính trong bài thơ Tây tiến - Khổ thứ 3

  doc 4p 626 49

  Tây Tiến là bài thơ xuất sắc nhất, tiêu biểu cho đời thơ, phong cách sáng tác của Quang Dũng, bằng bút pháp lãng mạn, sự sáng đã bộc lộ một nỗi nhớ sâu sắc da diết của tác giả về những người lính Tây Tiến anh dũng hào hoa... Mời bạn tham khảo bài văn này để có thêm tư liệu học tập.

 6. Phân tích hình tượng người lính trong bài thơ Tấy tiến của Quang Dũng

  pdf 8p 609 71

  Với tài liệu này hi vọng sẽ phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc của các bạn, đồng thời các bạn được tìm hiểu sâu hơn về hình tượng người lính trong bài, có thêm ý tưởng hay cho bài văn của bạn. Chúc bạn luôn thành công!

 7. Nét mới lạ về hình tượng người lính qua bài Tây Tiến của Quang Dũng

  pdf 6p 389 22

  Hình tượng người lính đã từng xuất hiện trong ca dao, cổ tích, trong văn học Trung đại (thơ văn Nguyễn Trãi, trong Văn...) nhưng trong bài thơ "Tây Tiến", hình ảnh người lính được khắc họa rất đặc biệt. Các bạn hãy tham khảo tài liệu để thấy được điều đặc biết ấy nhé. Chúc bạn luôn thành công!

 8. Cảm nhận của anh chị về hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến

  pdf 5p 724 55

  Cảm nhận về hình tượng người lính Tây Tiến trong đoạn: "Tây Tiến đoàn binh không mọc tóc... Sông Mã gầm lên khúc độc hành". Qua bài văn chúng ta thấy được cảm hứng lãng nạm và tinh thần bi tráng là đặc điểm nổi bật của đoạn thơ. Hy vọng bài văn này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập.

 9. Hình tượng người lính trong đoạn thơ thứ ba của bài Tây Tiến

  pdf 6p 283 30

  Quang Dũng đã dựng bức tượng đài về người lính vô danh trong khổ thơ thứ ba của bài thơ Tây Tiến. Ta có thể xem khổ thơ thứ ba này là những nét bút cuối cùng hoàn thiện bức tượng đài về chân dung người lính Tây Tiến hào hùng, hào hoa.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2