intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh truyền thống trên các miền Việt Nam

Chia sẻ: Vu Nhung | Ngày: | 6 tài liệu

5.389
lượt xem
2.381
download

Đây là 6 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/6

Bánh truyền thống trên các miền Việt Nam
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Việt Nam là nước nông nghiệp, nguồn nguyên liệu gạo, nếp, khoai củ rất dồi dào. Vì vậy, gạo là lương thực chính trong các bữa ăn gia đình. Ngoài ra gạo, nếp,khoai củ còn được chế biến thành các loại bột làm bánh như : Bột gạo , bột nếp , bột năng… Cùng với bàn tay khéo léo của người phụ nữ Việt Nam các loại bột này được kết hợp với một số nguyên liệu khác, đã trở thành các món bánh chưng , bánh giò, bánh khoái, bánh bèo… đậm đà hương vị quê hương.

Lưu

Tài liệu trong BST: Bánh truyền thống trên các miền Việt Nam

 1. Triết lý của bánh chưng Tết Việt

  pdf 4p 113 18

  Dân tộc nào cũng có thức ăn truyền thống. Song chưa thấy dân tộc nào có một thức ăn vừa độc đáo, vừa ngon lành, vừa bổ, vừa gắn liền với truyền thuyết dân tộc lâu đời, lại vừa có nhiều ý nghĩa sâu xa về vũ trụ, nhân sinh như bánh chưng, bánh dầy của Việt Nam.

 2. Về Thanh Hóa ăn bánh lá răng bừa Những chiếc bánh có hình dạng giống răng bừa

  pdf 2p 172 13

  Về Thanh Hóa ăn bánh lá răng bừa Những chiếc bánh có hình dạng giống răng bừa nên mới có tên gọi dân dã là bánh răng bừa. Đây là món bánh đặc sản của người dân xứ Thanh, trong dịp lễ tết hay những lễ hội của làng Thọ Xuân, du khách mới có dịp thưởng thức. Bánh lá răng bừa hay còn gọi là bánh tẻ. Món bánh này là loại bánh truyền thống xuất hiện trên mâm cỗ ngày Tết cổ truyển hay những dịp lễ hội trong năm. Ở Thọ Xuân, Thanh Hóa, từ ngày 7 đến 9-3...

 3. Các loại bánh lá ngón ở Việt Nam

  ppt 37p 302 76

  Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Bánh thường được làm từ gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong...Bánh được làm vào các dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam và vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch (ngày giỗ tổ Vua Hùng)

 4. Giáo trình bánh truyền thống Việt Nam

  pdf 159p 865 520

  Tham khảo sách 'giáo trình bánh truyền thống việt nam', văn hoá - nghệ thuật, ẩm thực phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2