intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Các thí nghiệm và ứng dụng sinh học phân tử

Chia sẻ: Nguyen Thi Phuong Dung | Ngày: | 14 tài liệu

957
lượt xem
22
download

Đây là 14 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/14

Các thí nghiệm và ứng dụng sinh học phân tử
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sinh học phân tử chủ yếu tập trung nghiên cứu mối tương tác giữa các hệ thống cấu trúc khác nhau trong tế bào, bao gồm mối quan hệ qua lại giữa quá trình tổng hợp của DNA, RNA và protein và tìm hiểu cách thức điều hòa các mối tương tác này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Các thí nghiệm và ứng dụng sinh học phân tử

 1. Thí nghiệm Sinh học phân tử - THS. Nguyễn Thị Lan

  pdf 15p 216 42

  Để tiến hành tách ADN từ tế bào thì ta phải tiến hành phá bỏ màng tế bào và màng nhân, sau đó biến tính protein để loại bỏ lượng protein chứa trong dịch tách, loại bỏ ARN và sau cùng kết tủa ADN bằng cồn.

 2. Thí nghiệm Sinh học phân tử - Lê Lý Thùy Trâm

  pdf 38p 194 48

  CÁC THIẾT BỊ CƠ BẢN CỦA MỘT PHÒNG THÍ NGHIỆM NUÔI CẤY MÔ VÀ TẾ BÀO THỰC VẬT a. Phòng rửa và cất nước b. Phòng hấp – sấy c. Phòng chuẩn bị môi trường d. Phòng thao tác nuôi cấy e. Phòng nuôi cấy f. Phòng thí nghiệm

 3. Thí nghiệm Sinh học phân tử - Sinh học thực phẩm - PGS.TS. Lê Thị Liên Thanh

  pdf 8p 118 21

  Đường khử hiện diện trong lòng trắng trứng là một trong hai tác nhân của phản ứng melanoidin - nguyên nhân làm biến màu lòng trắng trứng vốn màu trắng sẽ dần chuyển sang màu vàng nâu với cường độ màu biến động lớn tuỳ thuộc vào kỹ nghệ và điều kiện bảo quản.

 4. Thí nghiệm Công nghệ enzym - Ths. Trần Xuân Ngạch

  pdf 6p 219 38

  Thí nghiệm xác định hoạt độ Amylaza dựa vào lượng đường khử tạo thành: Sau khi cho enzym thủy tinh bột ở những điều kiện xác định, đun hỗn hợp phản ứng với dung dịch đồng (II), tạo thành kết tủa Cu2O. Hòa tan kết tủa trong thuốc thử arseno- molypden sẽ nhận được nhiều màu xanh da trời. So màu ở bước sóng 660nm, đối chiếu với đồ thị tiêu chuẩn để tính lượng đường.

 5. Ứng dụng của sinh học phân tử trong y học - GVHD Trần Thị Dung

  pdf 69p 268 82

  SHPT là ngành khoa học khảo cứu ở mức độ phân tử cấu trúc của sinh vật, cơ chế hoạt động và điều tiết, sự tác dụng hỗ tƣơng của các phân tử này. Với những tiến bộ về kỹ thuật trong những năm gần đây, với sự đóng góp đắc lực của các máy tính, SHPT trở thành ngành "mũi nhọn" của sinh học và y học.

 6. Ứng dụng sinh học phân tử trong các bệnh lý ung thư - TS.BS Hoàng Anh Vũ

  pdf 76p 233 62

  Bệnh ung thư do bất thường gene gây nên, nhưng không hoàn toàn đồng nghĩa là bệnh di truyền. Đột biến gen trong ung thư thường gây mất chức năng gen đè nén khối u (như APC, P53, BRCA1,...) và thêm chức năng sinh ung (như KRAS, BRAF và các gan mã hóa cho thụ thể xuyên màng tế bào như EGFR, KIT, P DGFRA,...)

 7. Công nghệ sinh học - Ứng dụng trong sản xuất và đời sống

  pdf 130p 464 167

  Tài liệu sẽ trình bày rõ các vấn đề ứng dụng của sinh học trong nông nghiệp, trong công nghiệp, trong lĩnh vực y tế và bảo vệ môi trường. Hy vọng ebook này sẽ gợi mở và giúp ích cho người đọc cũng như các nhà nông trong sản xuất lao động.

 8. Công trình khoa học công nghệ 2002 - 2005

  pdf 148p 98 20

  Tài liệu được biên soạn nhằm giới thiệu tới các bạn về hệ thống các đề tài, kết quả nghiên cứu trong giai đoạn từ 2002 - 2005 của các nhà khoa học. Với những bạn quan tâm tới khoa học công nghệ thì đây là một tài liệu hữu ích.

 9. Thực hành ứng dụng gen trị liệu - PGS. TS Nguyễn Văn Kình

  pdf 374p 239 37

  Nội dung chính: Chương 1. Liposome cationic; Chương 2. Cô đặc DNA và sự vận chuyển gen qua trung gian receptor; Chương 3. Nhiễm sắc thể động vật có vú - viễn cảnh của gen trị liệu; ....; Chương 7. Các vector adenovirus liên hợp (AAV)

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2