Cẩm nang, hướng dẫn chăn nuôi trâu bò dành cho nhà nông

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 9 tài liệu

0
438
lượt xem
12
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Cẩm nang, hướng dẫn chăn nuôi trâu bò dành cho nhà nông
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để tăng nhanh đàn trâu, bò bảo đảm sức kéo và phân bón cho trồng trọt, cung cấp thịt, sữa cho nhu cầu đời sống, nguyên liệu cho công nghiệp và hàng hóa cho xuất khẩu. Bộ sưu tập tổng hợp các cẩm nang, hướng dẫn chăn nuôi trâu bò gồm các kỹ thuật, dinh dưỡng, thức ăn, .. mà các bạn nông lâm có thể tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Cẩm nang, hướng dẫn chăn nuôi trâu bò dành cho nhà nông

 1. Ebook 71 câu hỏi đáp về chăn nuôi bò sữa - TS. Phùng Quốc Quảng

  pdf 126p 293 121

  Ebook 71 câu hỏi đáp về chăn nuôi bò sữa do TS. Phùng Quốc Quảng biên soạn nhằm giải đáp những vấn đề kinh tế - kỹ thuật, những vướng mắc mà người chăn nuôi thường gặp phải, cùng với những chỉ dẫn thực tế dưới dạng câu hỏi. Nội dung cuốn sách gồm 6 phần. Tham khảo nội dung tài liệu để hiểu rõ hơn về các vấn đề trên.

 2. Ebook 100 câu hỏi đáp nuôi bò sữa - TS. Đinh Văn Cải (chủ biên)

  pdf 77p 138 51

  Ebook 100 câu hỏi đáp nuôi bò sữa do TS. Đinh Văn Cải (chủ biên) biên soạn nhằm hướng dẫn kĩ thuật nuôi bò sữa dưới dạng hỏi đáp dễ hiểu với nông dân. Sách đề cập đến đến các khía cạnh như giống bò, kỹ thuật nuôi dưỡng, phòng ngừa bệnh tật, chuồng trại, cách tính toán hiệu suất kinh tế và các nội dung khác.

 3. Cẩm nang phối trộn thức ăn nuôi bò sữa - Trung tâm Khuyến nông

  pdf 48p 125 26

  Trong những năm gần đây, chăn nuôi bò sữa ở thành phố Hồ Chí Minh phát triển khá mạnh,góp phần đáng kể vào cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhâp, cải thiện cuộc sống nông thôn ngoại thành, nhiều hộ đã tích lũy tăng quy mô nuôi trở thành doanh nghiệp,…

 4. Ebook Hướng dẫn chăn nuôi và phòng trị bệnh trâu bò - Dương Nghĩa Quốc

  pdf 25p 159 53

  Ebook Hướng dẫn chăn nuôi và phòng trị bệnh trâu bò gồm có 2 phần, trong đó phần 1 là hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi trâu bò, phần 2 trình bày một số bệnh thường gặp ở trâu bò và cách phòng trị. Đây là tài liệu hướng hữu ích dành cho nhà nông để bà con biết cách nuôi trâu bò đạt hiệu quả cao.

 5. Ebook Hướng dẫn nuôi gia súc bằng chất thải động vật - Chu Thị Thơm, Phan Thị Lài, Nguyễn Văn Tó

  pdf 138p 210 93

  Ebook "Hướng dẫn nuôi gia súc bằng chất thải động vật" hướng dẫn bà con các kỹ thuật, phương pháp chế biến và sử dụng chất thải động vật làm thức ăn cho gia súc mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng, và an toàn vệ sinh. MỜi các bạn cùng tham khảo để nắm bắt nội dung chi tiết cuốn sách này.

 6. Khuyến nông chăn nuôi bò sữa - Nguyễn Xuân Trạch

  pdf 43p 190 71

  Chăn nuôi bò sữa nông hộ đang phát triển mạnh do nhu cầu tiêu thụ sữa trong nước ngày càng cao và ngành chăn nuôi này đem lại lợi ích kinh tế lớn cho nông dân. Tuy vậy, chăn nuôi bò này là một ngành mới với đại đa số nông dân ta hiện nay.

 7. Tài liệu tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sữa - ThS Vương Ngọc Long

  pdf 73p 433 184

  Giống bò quyết định sự thành bại của việc chăn nuôi bò sữa, để có được bò tốt, người chăn nuôi cần nắm rõ về giống bò sữa, kỹ thuật chọn lựa một bò giống tốt.Tài liệu tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sữa giúp cho nông dân nuôi bò nắm được kỹ thuật và phương pháp nuôi bò hiện đại từ đó tăng năng suất gioảm chi phí chăn nuôi bò sữa.

 8. Quản lý sinh sản trong chăn nuôi bò sữa (Tài liệu thực hành cho các hộ chăn nuôi bò sữa quy mô nhỏ tại VN)

  pdf 42p 149 53

  Dự án bò sữa Việt Bỉ (VBDP) với mục tiêu tăng thu nhập cho hộ chăn nuôi bò sữa trên cơ sở sản xuất sữa trong nước phát triển bền vững. Dự án triển khai tại 5 tỉnh: Hà Nội, Hà Tây, Hà Nam, Vĩnh Phúc và Bắc Ninh. Dự án do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật Bỉ (BTC) từ năm 2005 đến 2009.

 9. Sổ tay hướng dẫn vận hành hệ thống xử lý chất thải tại các cơ sở sản xuất chăn nuôi gia súc quy mô hộ gia đình

  pdf 26p 378 164

  Tài liệu “Hướng dẫn vận hành hệ thống xử lý chất thải tại các cơ sở chăn nuôi gia súc quy mô hộ gia đình” dành cho các hộ gia đình tại các khu vực nông thôn, làng nghề tham khảo để thực hiện bảo vệ môi trường trong hoạt động chăn nuôi gia súc (trâu bò, lợn (heo)).

Đồng bộ tài khoản