intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Câu bị động và một số bài tập minh họa

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | 10 tài liệu

1.940
lượt xem
371
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Câu bị động và một số bài tập minh họa
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Passive Voice là thể bị động hay bị động cách. Tất cả các câu mà chúng ta đã viết là ở thể chủ động (Active Voice). Trong thể chủ động chủ từ là kẻ phát sinh ra hành động, ở thể bị động chủ từ là kẻ chịu tác động của hành động đó, hành động này có thể do một đối tượng nào đó gây ra. Trong tiếng Việt ta dùng thể bị động bằng các từ được hoặc bị.

Lưu

Tài liệu trong BST: Câu bị động và một số bài tập minh họa

 1. Passive Voice ( Thể bị động)

  pdf 4p 689 265

  Passive Voice là thể bị động hay bị động cách. Tất cả các câu mà chúng ta đã viết là ở thể chủ động (Active Voice). Trong thể chủ động chủ từ là kẻ phát sinh ra hành động, ở thể bị động chủ từ là kẻ chịu tác động của hành động đó, hành động này có thể do một đối tượng nào đó gây ra. Trong tiếng Việt ta dùng thể bị động bằng các từ được hoặc bị. Xét ví dụ sau: Active - The teacher punish the pupils. (Thầy giáo phạt các học sinh) Passive -...

 2. PASSIVE VOICE (CÂU BỊ ĐỘNG)

  pdf 6p 1426 430

  TÀI LIỆU NGỮ PHÁP TIẾNG ANH - PASSIVE VOICE (CÂU BỊ ĐỘNG)

 3. Bài 28. Thể bị động

  doc 1p 412 139

  Tài liệu tham khảo ngữ pháp tiếng anh về thể bị động trong tiếng anh...

 4. Unit 27. Passive Voice ( Thể bị động)

  pdf 9p 171 34

  Tham khảo tài liệu 'unit 27. passive voice ( thể bị động)', ngoại ngữ, anh ngữ phổ thông phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 5. Bài tập ngữ pháp tiếng Anh - Câu bị động thể phủ định

  doc 7p 3074 1475

  Tài liệu tham khảo dành cho giáo viên, sinh viên và học sinh chuyên môn tiếng anh - Bài tập ngữ pháp tiếng Anh - Câu bị động thể phủ định.

 6. Bài tập về câu bị động (Có đáp án)

  doc 4p 12015 3133

  Tài liệu tham khảo môn tiếng anh về các dạng câu bị động, có kèm theo đáp án để các bạn kiểm tra lại bài làm. Tài liệu học tập bổ ích dành cho những bạn yêu thích học môn anh văn.

 7. CÂU BỊ ĐỘNG (passive voice)

  pdf 4p 719 266

  CÂU BỊ ĐỘNG (passive voice) Câu bị động là gì ? Câu bị động là câu mà trong đó chủ từ không thực hiện hành động mà ngược lại bị tác động lên bởi một yếu tố khác

 8. Bị động cách

  doc 3p 163 42

  Từ trước giờ ta chỉ mới học cách nói chủ động. Điều này cũng dễ hiểu bởi cách nói chủ động là cách nói được dùng nhiều hơn. Tuy nhiên đôi lúc ta không thể không dùng câu bị động. Trong bài này ta sẽ học cách nói bị động.

 9. Grammar Căn Bản: Câu Bị động

  doc 3p 1032 610

  Tài liệu tham khảo về các câu bị động trong tiếng anh rất rõ ràng và đầy đủ hỗ trợ việc học văn phạm của bạn được tốt hơn.

 10. Cấu trúc câu với động từ "hope"

  pdf 3p 784 42

  Cấu trúc ngữ pháp nào có thể dùng được sau động từ "hope"? Một số học viên cũng không rõ cách dùng "will" sau động từ "hope". Sau đây chúng tôi đưa ra cách dùng để các bạn tham khảo. Động từ 'hope' là một động từ rất linh hoạt và nó thường được dùng ở thì hiện tại, với 'hope' ý nói tới tương lai - chẳng hạn: "I hope that you have a good time.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2