intTypePromotion=1
ADSENSE

Chăm sóc trẻ em và các bệnh của trẻ - tập 3

Chia sẻ: Ton Huong | Ngày: | 12 tài liệu

1.605
lượt xem
587
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Chăm sóc trẻ em và các bệnh của trẻ - tập 3
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong giai đoạn đầu đời của bé, bố mẹ lúc nào cũng yêu thương, chiều chuộng, dồn hết hi vọng và mong muốn con mình lớn nhanh, nói sõi... Nhưng đôi khi chính sự yêu thương mong mỏi đó khiến bạn trở nên sốt ruột, lo lắng nhiều và hay so sánh về sự phát triển của con với những đứa trẻ xung quanh. Bạn hãy nên biết rằng chăm sóc trẻ trong giai đoạn này không nên nóng vội. Mỗi giai đoạn, một cột mốc phát triển khác nhau Thực ra, trong những năm tháng đầu đời, cột mốc phát triển ...

Lưu

Tài liệu trong BST: Chăm sóc trẻ em và các bệnh của trẻ - tập 3

 1. Thời điểm tốt cho trẻ dùng kem đánh răng

  pdf 6p 88 10

  g Thời điểm bắt đầu đánh răng, việc lựa chọn bàn chải, kem đánh răng, cách chải răng cho trẻ là những yếu tố quan trọng để răng sữa phát triển tốt, đảm bảo một hàm răng vĩnh viễn chắc khoẻ.

 2. Trẻ tự kỷ do nhiễm hóa chất độc

  pdf 8p 69 7

  Bệnh tự kỷ là một căn bệnh của trẻ em, xuất hiện rất sớm, khi trẻ trên 12 tháng hoặc có khi trẻ phát triển bình thường, rồi tự nhiên bị rối loạn các chức năng về tâm lý, ngôn ngữ. Các nhà khoa học cho rằng có thể do nhiễm hóa chất độc hại nên trẻ mắc bệnh tự kỷ.

 3. Trước 6 tuổi bé cần kỹ năng gì?

  pdf 8p 107 22

  Bạn đừng hỏi tại sao con bạn chẳng biết làm gì, con bạn sao lại nhút nhát, ngỗ ngược, ích kỷ với mọi người và các bạn cùng lớp,… vì đó chính là hậu quả của việc bạn không dạy bé những kỹ năng cơ bản.

 4. Phòng ngừa dị ứng cho trẻ nhỏ

  pdf 7p 65 3

  PNO - Tuổi nào cũng có nguy cơ mắc dị ứng, nhưng trẻ nhỏ dễ bị dị ứng từ đường tiêu hóa do sự phát triển của hệ thống tiêu hóa chưa hoàn chỉnh, hệ thống miễn dịch chưa cân bằng, và lần đầu trong đời tiếp xúc với các loại thức ăn khác nhau…

 5. Khi con ghen tỵ

  pdf 6p 59 4

  PN - Theo Phân tâm học, nếu con trẻ phải kiềm chế những cảm xúc tiêu cực như ghen tỵ, đố kỵ với người khác trong một thời gian dài mà không được giải tỏa, chúng sẽ bị dồn nén vào cõi vô thức và không kiểm soát được hành vi của mình.

 6. Quả bơ – thức ăn dặm đầu tiên nên cho bé thưởng thức

  pdf 5p 55 9

  Quả bơ là một thực phẩm tuyệt vời nếu mẹ muốn tập cho bé ăn dặm do kết cấu thịt quả rất mịn, có thể xay nhuyễn như kem cũng như giá trị dinh dưỡng cao của nó.

 7. Dạy trẻ ứng phó khi bị bắt nạt

  pdf 5p 68 8

  Trẻ ra khỏi nhà đi chơi ở nơi công cộng hoặc đi học ở trường có thể bị bạn hoặc trẻ lớn bắt nạt.

 8. Phòng bệnh giao mùa cho trẻ

  pdf 5p 77 8

  Thời tiết thất thường tháng 9, tháng 10 rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Các bậc phụ huynh nên trang bị kiến thức và giúp trẻ phòng chống tốt những căn bệnh này.

 9. Menu cho bé dưới 10 tháng tuổi

  pdf 5p 217 29

  Sữa mẹ là dịch thể sinh học tự nhiên, với đầy đủ năng lượng và tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu tăng trưởng của trẻ nhỏ trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng đầu của cuộc sống.

 10. Thực phẩm "bẩn" gây dậy thì sớm ở trẻ

  pdf 6p 44 4

  Trước sự hoang mang về các trường hợp phát triển ngực quá sớm của các bé gái Trung Quốc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với PGS. TS Nguyễn Thị Hoàn, viện Nhi TƯ về vấn đề này.

 11. Dạy trẻ cách đối phó với stress

  pdf 8p 74 6

  Để học cách đối phó với stress, trẻ em cần học cách tự kiểm soát, nhận ra khi nào cảm xúc, nhiệm vụ, trách nhiệm sẽ khiến chúng cảm thấy quá căng thẳng.

 12. Bài thuốc dân gian cho bé

  pdf 5p 230 88

  Bà mẹ nào cũng muốn tránh không để bé phải dùng thuốc Tây y quá sớm. Bởi vậy, khi bé bị những bệnh thông thường và ở thể nhẹ, bạn có thể áp dụng các bài thuốc dân gian lành tính sau.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2