Chế dộ dinh dưỡng và những thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường

Chia sẻ: To Thi Ly | Ngày: | 9 tài liệu

0
205
lượt xem
7
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Chế dộ dinh dưỡng và những thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh nhân tiểu đường chỉ nên hạn chế các loại sữa chế biến còn sữa tươi nguyên chất không đường thì lại rất tốt vì sữa là thức ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhiều protein và các acid amin cần thiết. Bộ sưu tập sẽ là tài liệu bổ ích cho bệnh nhân tiểu đường trong việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Lưu

Tài liệu trong BST: Chế dộ dinh dưỡng và những thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường

 1. Chế độ ăn trong phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

  pdf 10p 276 95

  Tiểu đường là một bệnh mạn tính, có tác động của yếu tố di truyền, do hậu quả của sự thiếu hụt Insulin (một loại hóc môn do tụy hay còn gọi là lá mía của người tiết ra). Bệnh được đặc trưng bởi tình trạng tăng đường ở trong máu và các rối loạn chuyển hóa khác. Từ xa xưa, các thầy thuốc đã ghi nhận sự xuất hiện của bệnh tiểu đường.

 2. Món ăn tốt cho người bệnh tiểu đường

  pdf 7p 389 95

  Từ trước đến nay, bên cạnh chế độ thuốc men, chữa bệnh tiểu đường bằng ăn uống rất quan trọng, đó là thực hiện chế độ ăn uống theo yêu cầu của bác sĩ nhằm duy trì lượng đường cần thiết trong máu. Người bệnh tiểu đường không nên kiêng khem quá mức mà nên sử dụng đa dạng thực phẩm nhằm cung cấp đủ calo cho cơ thể.

 3. Dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường

  pdf 8p 74 27

  Khi đường huyết lên quá cao hoặc xuống quá thấp đều gây hại đối với cơ thể và ta gọi đó là vùng đường huyết nguy hiểm. Đường huyết xuống thấp dưới 60 mg/dl có thể dẫn tới tình trạng hôn mê. Đường huyết tăng cao hơn 180 mg/dl có thể làm tổn thương nhiều bộ phận trong cơ thể như tim, mạch máu, mắt và thận.

 4. Hạt methi – Cứu tinh của người tiểu đường

  pdf 7p 75 12

  Đái tháo đường là một vấn đề y tế đáng báo động vì ảnh hưởng đến sức khỏe của con người trên toàn thế giới Bệnh tiểu đường nếu không tích cực chữa trị bệnh có thể dẫn đến các tổn thương mạch máu, tăng nguy cơ bệnh động mạch vành, đột quỵ, mù lòa, tổn thương thần kinh, và trong những tình huống xấu nhất có thể dẫn đến hoại tử tế bào và phải cắt bỏ.

 5. Thực phẩm có ích cho người bị tiểu đường

  pdf 15p 40 9

  Tiểu đường là một căn bệnh mãn tính phổ biến hiện nay. Do vẫn chưa có cách chữa trị triệt để cộng với những biến chứng khá nguy hiểm như mù, suy thận, đau tim, mất chi và tổn hại hệ thần kinh mà tiểu đường trở thành nguy cơ lớn đối với sức khỏe của nhiều người.

 6. Tết - Một thử thách lớn với người tiểu đường

  pdf 7p 81 10

  Xuân sắp về với bao nhiêu niềm vui, hy vọng và lo toan. Vui với niềm vui năm mới, bao nhiêu nhọc nhằn xui xẻo sắp Ăn nhiều bánh chưng không tốt cho người bệnh tiểu đường. qua, hy vọng một năm mới đem lại nhiều đổi thay tích cực.

 7. 10 món ăn trị bệnh tiểu đường trong ngày Tết

  pdf 12p 80 24

  Đái tháo đường (tiểu đường – TĐ) theo Đông y gọi là chứng tiêu khát. Nguyên nhân có nhiều nhưng tiêu biểu vẫn là do chứng thận hư gây ra, kèm theo những rối loạn chuyển hoá các chất trong cơ thể như: mỡ hay tì, vị hư nhược... mà sinh bệnh.

 8. Cây cỏ trị bệnh tiểu đường

  pdf 8p 53 7

  Những thống kê mới nhất về bệnh tiểu đường, nhất là loại 2, hết sức đáng lo ngại. Tại Mỹ hiện nay có ít nhất 25 triệu người bị và sẽ tăng lên tới 60 triệu trong 10 năm tới nếu không có gì thay đổi trong nếp sống của người dân khi những người ở trong tình trạng Tiền tiều đường (pre diabetic) trở thành bị tiểu đường thực sự.

 9. Khắc tinh của bệnh tiểu đường

  pdf 8p 56 9

  Thực phẩm giàu chất xơ rất hữu ích cho người bệnh tiểu đường. Tạp chí sức khoẻ Men’s Health vừa công bố những thực phẩm là “khắc tinh” của bệnh mắc tiểu đường. Nhờ tác dụng gián tiếp của những loại thực phẩm này, bệnh tình sẽ thuyên giảm và cơ thể có sức đề kháng tốt với bệnh tiểu đường.

Đồng bộ tài khoản